Chiều 29/2, cơ quan cảnh sát điều tra - Công an quận Long Biên (Hà Nội) đã thông tin ban đầu về vụ ô tô tông chết 3 người ở phố Ái Mộ, phường Bồ Đề.

Trung tá Ngô Quốc Chiến – Đội trưởng Đội Tổng hợp, Công an quận Long Biên, Hà Nội cho biết thông tin chính thức vụ tai nạn ở phường Bồ Đề, quận Long Biên Hà Nội.

Theo đó, khoảng 7h30’ ngày 29/2, Nguyễn Quang Vinh (SN 1977, trú tại tổ 15, phường Bồ Đề, quận Long Biên, Hà Nội) mở cửa vào ô tô Camry BKS 29A – 866.23 của khách khi chiếc xe được đưa đến cửa hàng của gia đình để rửa. Cùng vào xe với Vinh có cháu Phương Anh (SN 1991, trú cùng địa chỉ, cháu Phương Anh ngồi sau).

{keywords}

Cơ quan công an lấy lời khai của Vinh.

Khi vào xe, Vinh thấy đèn báo của xe nhấp nháy, tưởng xe có vấn đề hư hỏng nên quyết định lái xe đến một gara ô tô trên phố Ái Mộ để nhờ xem có hư hỏng gì không, dù lúc đó Vinh đã uống rượu và không có bằng lái xe.

Khi Vinh lái xe rẽ vào phố Ái Mộ, do lấy tay lái vào cua rộng nên xe lấn sang làn đường bên trái. Lúc đó do không biết lái xe và bị cuống, Vinh đã đạp nhầm phanh sang chân ga dẫn đến làm xe tăng tốc phóng nhanh, không kiểm soát được.

Ô tô do Vinh lái đã gây tại nạn cho ông Trần Viết Tiến (SN 1952, trú tại phường Bồ Đề, quận Long Biên) điều khiển xe máy chở theo cháu ruột là Trần Gia Hân (2009) xe ô tô tiếp tục đâm vào bà Nguyễn Thị Trúc (SN 1969, trú tại phố Ái Mộ, phường Bồ Đề, quận Long Biên) khi bà Trúc đang đi bộ ngược chiều.

Sau đó ô tô đâm vào gốc cây trước số nhà 25, phường Ái Mộ, đuôi xe văng ra đường va chạm với xe ô tô BKS 30A-687xx do anh Đ.M.H (SN 1978, quê Phú Thọ) điều khiển.

Ngoài ra, ô tô trên còn đâm vào 2 chiếc xe máy do người dân để trên vỉa hè. Sau đó, Vinh xuống xe bỏ đi.

Hậu quả vụ tai nạn khiến ông Tiến và bà Trúc tử vong tại chỗ, cháu Trần Gia Hân tử vong trên đường đi cấp cứu. Xe ô tô 29A-866xx và 2 xe máy bị hư hỏng nặng, xe ô tô 30A- 687xx bị hư hỏng nhẹ.

Đến trưa cùng ngày, Vinh đã đến cơ quan điều tra trình diện.

Về người phụ nữ được một số trang mạng cho rằng là tài xế gây tai nạn, Trung tá Chiến cho biết, người này không liên quan.

Hiện cơ quan điều tra Công an quận Long Biên đã phối hợp với phòng nghiệp vụ Công an thành phố, Viện Kiểm sát nhân dân quận Long Biên, tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, khám nghiệm phương tiện và củng cố tài liệu để xử lý vụ án theo quy định của pháp luật

Theo VOV