- Tính đến nay, Công an TP.HCM đã chính thức khởi tố, tạm giam 7 người trong vụ kích động người dân tụ tập, gây rối trong những ngày gần đây.

Theo đó, ngày 17/6 Công an TP.HCM thông tin diễn biến mới liên quan đến những vụ việc người dân xuống đường tụ tập gây rối trong những ngày qua.

Theo đó, Công an TP.HCM và các lực lượng chức năng khác đã tiến hành mời làm việc đối với 140 người có dấu hiệu, hành vi tụ tập gây rối. Những người này khi tụ tập gây rối có mang theo 1 số khẩu hiệu như: “Phản đối Luật Đặc khu”, “Phản đối Luật An ninh mạng”.

{keywords}
Đối tượng Trần Quốc Tuân 

Đáng nói, đối tượng giả danh lực lượng CAND bị tạm giữ mới đây là Trần Quốc Tuân (SN 1995, quê Hà Nội). Thời điểm bị áp giải về làm việc, Tuân đang mặc áo khoác in công an hiệu, có dòng chữ Công an TP.Hồ Chí Minh và 1 thẻ công an giả.

{keywords}
Tang vật thu giữ từ Tuân. 

Trước đó, trong những ngày qua, Công an TP.HCM cũng tạm giữ 3 số đối tượng khác, giả mạo khi mặc sắc phục CAND, có trang bị còng số 8, thẻ giả…Theo nhận định, số đối tượng này giả là CAND, có âm mưu tấn công người dân xuống đường để kích động bạo lực hoặc dàn cảnh hành hung để người khác quay video, chụp ảnh, phát tán nhằm vào mục đích chính trị.

Đến nay theo Công an TP.HCM đã ra quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với 7 đối tượng về các hành vi: phá rối an ninh, chống người thi hành công vụ, gây rối trật tự công cộng, hủy hoại tài sản hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản…

{keywords}
Đối tượng Nguyễn Hồng Thái mặc quân phục giả là CAND

Công an TP.HCM khuyến cáo người dân hãy bình tĩnh, cảnh giác, không nên nghe theo các luận điệu xuyên tạc, kích động, xúi giục để xuống đường tụ tập, tuần hành, gây rối… dẫn đến hành vi vi phạm pháp luật.

Công an TP.HCM còn kêu gọi người dân khi phát hiện đối tượng có hoạt động dụ dỗ, kích động tụ tập biểu tình, đình công, gây mất an ninh trật tự cần báo ngay, qua số điện toại đường dây nóng của công an địa phương gần nhất để kịp thời xử lý.

Khởi tố 7 nghi can kích động, gây rối ở Bình Thuận

Khởi tố 7 nghi can kích động, gây rối ở Bình Thuận

Công an tỉnh Bình Thuận vừa ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 7 đối tượng là nghi can trong vụ tụ tập gây rối tại Bình Thuận.

Gây rối có bàn tay của phần tử phá hoại, không loại trừ yếu tố nước ngoài

Gây rối có bàn tay của phần tử phá hoại, không loại trừ yếu tố nước ngoài

Nói về các vụ gây rối vừa qua, Tổng bí thư khẳng định: Bản chất sâu xa là xuyên tạc sự thật, kích động lòng yêu nước chân chính của nhân dân.

Chiêu thức tinh vi của các đối tượng kích động gây rối ở TP.HCM

Chiêu thức tinh vi của các đối tượng kích động gây rối ở TP.HCM

3 người bị tạm giữ ở trung tâm TP.HCM có mặc quân phục CAND hoặc trang bị thẻ ghi “Bộ Công an"…nhằm thực hiện âm mưu kích động, gây rối.

Bình Thuận cấm một số khu vực sau vụ kích động gây rối

Bình Thuận cấm một số khu vực sau vụ kích động gây rối

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận đã ký quyết định xác định khu vực cấm, địa điểm cấm tạm thời tại trụ sở Tỉnh uỷ và UBND tỉnh.

Bắt đối tượng giả danh công an để kích động gây rối

Bắt đối tượng giả danh công an để kích động gây rối

Một đối tượng mặc sắc phục, giả danh cán bộ công an nhằm thực hiện âm mưu kích động gây rối tại trung tâm TP.HCM.

Phước An