Cổng biệt phủ trăm tỷ xây trái phép của đại gia vàng la liệt gỗ quý

Cổng biệt phủ trăm tỷ xây trái phép của đại gia vàng dưới chân núi Hải Vân có nhiều thân gỗ tròn đường kính 1,5-2 mét được phủ bạt.

 - Cổng biệt phủ trăm tỷ xây trái phép của đại gia vàng dưới chân núi Hải Vân có nhiều thân gỗ tròn đường kính 1,5-2 mét được phủ bạt.

Đại gia vàng lại xin lùi hạn dỡ biệt phủ ở Hải Vân
Biệt phủ đại gia vàng, sao không cấm lúc xây?

XEM CLIP:

Tháng 12/2015, sau khi TP Đà Nẵng nhiều lần yêu cầu, đại gia Ngô Văn Quang đã thuê nhân công tháo dỡ khu biệt phủ trăm tỷ xây trái phép ở chân núi Hải Vân (phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu).  

Tuy nhiên việc tháo dỡ các hạng mục chỉ được thực hiện cầm chừng. Sau nhiều lần quá hạn, đến nay khu biệt phủ này vẫn chưa được dỡ bỏ hoàn toàn để trả về nguyên trạng theo yêu cầu của TP.

Xung quanh vẫn là bức tường rào kiên cố, cổng chính bằng sắt luôn khóa chặt. Bên trong, nhiều vật dụng sau khi tháo dỡ được tập kết mà không chuyển đi.

Phía trước cổng phụ, một khu đất được san ủi làm nơi tập kết những cây gỗ tròn có đường kính ít nhất 1m, có những thân cây đường kính tới 2m nằm ngổn ngang. 

{keywords}
Những thân gỗ tròn được phủ bạt tạm bợ

 

{keywords}
Người dân địa phương cho hay, bãi gỗ khủng này xuất hiện sau khi khu biệt phủ tháo dỡ các hạng mục bên trong

 

{keywords}
Thân gỗ lớn nứt toác do phơi mưa nắng lâu

 

{keywords}
Cũng có loại mới được đưa về

 

{keywords}
Một thân gỗ tròn dài gần 10m, có dấu vết cưa xẻ còn rất mới

 

{keywords}
Bãi tập kết gỗ nằm chình ình trước cổng phụ khu biệt phủ trăm tỷ. Công trình này được xác định là xây dựng trái phép trên đất rừng phòng hộ Hải Vân

Tháo dỡ biệt phủ: Chờ vô thời hạn

Ông Đàm Quang Hưng, Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu xác nhận với VietNamNet việc tháo dỡ tại khu biệt phủ vẫn chưa xong hoàn toàn. Quận vẫn tiếp tục đôn đốc nhưng chưa biết thời gian nào thì đại gia vàng sẽ tháo dỡ hết và dời đi nơi khác.

Thời gian qua, địa phương vẫn thường xuyên giám sát việc tháo dỡ tại công trình này. Đội quy tắc đô thị và UBND phường Hòa Hiệp Bắc là các lực lượng được giao theo dõi tại đây.

Chiều 31/10, đoàn kiểm tra của quy tắc đô thị quận và UBND phường Hòa Hiệp Bắc khi đến làm việc đã không thể vào trong do cửa bị khóa chặt.

Về việc này, ông Hưng cho rằng có thể do ông Ngô Văn Quang đi vắng. Ông cũng chia sẻ thời gian qua, các lực lượng chức năng gặp khó khăn trong việc liên lạc với ông Quang.

{keywords}
Cửa bị khóa kín khiến lực lượng chức năng không thể vào làm việc

"Trước đây, ông Quang cam kết tự chuyển đi khi tìm được địa điểm mới để tập kết tài sản. Quan điểm của chúng tôi là tiếp tục đôn đốc ông thực hiện đúng cam kết cho đến khi ông tìm được địa điểm mới. Quan trọng là ở đây không phát sinh thêm cái gì mới", ông Hưng nói.

Theo ông, chính quyền địa phương cũng chưa rõ khi nào ông Ngô Văn Quang sẽ tìm được địa điểm để chuyển đi.

Bí ẩn những ngôi biệt thự trắng sâu trong rừng thông

Bí ẩn những ngôi biệt thự trắng sâu trong rừng thông

Cả chục căn biệt thự mọc lên quanh hồ Đồng Đò và nằm sâu hun hút trong rừng thông ở xã Minh Trí, Sóc Sơn, Hà Nội.

Biệt thự nguy nga trên đất rừng Sóc Sơn: Tháo dỡ 27 công trình

Biệt thự nguy nga trên đất rừng Sóc Sơn: Tháo dỡ 27 công trình

Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu xử lý nghiêm 27 công trình vi phạm ở rừng đặc dụng Sóc Sơn.

 

Biệt thự trên đất quốc phòng: 'Phạt cho tồn tại' là phá hoại bộ máy

Biệt thự trên đất quốc phòng: 'Phạt cho tồn tại' là phá hoại bộ máy

Nhắc đến vụ biệt thự án ngữ trên đất quốc phòng, ĐB Dương Trung Quốc lưu ý việc "phạt cho tồn tại" là phá hoại bộ máy công quyền.

Đại gia vàng xin giữ lại 3 căn nhà trong khu biệt phủ

Đại gia vàng xin giữ lại 3 căn nhà trong khu biệt phủ

Trước thời điểm hạn chót phải tháo dỡ, đại gia vàng Ngô Văn Quang đã đề nghị UBND quận Liên Chiểu (TP. Đà Nẵng) được phép tạm giữ lại 3 căn nhà xây dựng trái phép.

Trái ngược biệt phủ Tướng CA và đại gia vàng ở Hải Vân

Trái ngược biệt phủ Tướng công an và đại gia vàng ở Hải Vân

Đều xây dựng trái phép tuy nhiên chỉ gia đình Thiếu tướng Phan Như Thạch dỡ bỏ biệt thự theo yêu cầu. Còn biệt phủ của đại gia vàng Ngô Văn Quang vẫn tồn tại...

Cao Nam