Như các bạn đã biết, tại giải đấu All-Stars Wild Card 2015 vừa qua, đội tuyển Đông Nam Á tham dự với tư cách là ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch. Tuy nhiên đội tuyển gồm 3 game thủ người Việt lại không thể đạt được kết quả như mong muốn và không có được chiếc vé đến với giải All-Stars thế giới tổ chức vào đầu tháng sau. Trong sự thất vọng chung của những người cổ vũ, cái tên G4 được chỉ ra là “quả tạ” lớn nhất kéo cả đội tuyển đi xuống.

Không ai còn thấy G4 hủy diệt cả Đông Nam Á, đánh bại mọi đối thủ của Việt Nam trong giải đấu lần này. Thay vào đó là một G4 di chuyển lẻ rất lỗi, thi đấu không quá nổi bật nếu không muốn nói là kém hơn so với những game thủ đường giữa của các đội tuyển khác. Chắc hẳn chúng ta còn nhớ trong trận đấu ra quân, Ryze của G4 đã chơi khá tệ và đỉnh điểm của sự tệ hại này đến từ game đấu lại với đội tuyển Đông Âu. Khi đó Diana của G4 đã rất xanh, tuy nhiên do đi lẻ và bị bắt quá nhiều trở nên “phế” dần theo thời gian. Kết quả trận thua với Đông Âu cũng có phần nào đó thuộc về lỗi của G4.

Và khỏi phải nói cộng đồng game thủ Việt Nam cảm thấy thất vọng như thế nào với màn trình diễn của người đi đường giữa đội tuyển BKT. Trong suốt những ngày đội tuyển Đông Nam Á thi đấu, G4 là cái tên bị nhắc đến rất nhiều trên các group hay trên các fanpage về LMHT. Những lời chỉ trích hướng vào phía game thủ này là rất nhiều…

Tuy nhiên nhìn đi cũng phải nhìn lại, việc G4 thi đấu tệ cũng đến từ nhiều nguyên nhân, trong đó có nguyên nhân lớn nhất đến từ rào cản ngôn ngữ. Với đặc thù phải giao tiếp với nhau qua tiếng Anh, các game thủ của chúng ta và các game thủ của Thái không có được sự giao tiếp ăn ý nhất. Chính HLV Dương Nguyễn Duy Thanh cùng nhiều chuyên gia phân tích khác đều thừa nhận đây là một rào cản quá lớn không thể phá bỏ trong một sớm một ngày.

Thứ hai, theo như phân tích của xạ thủ hàng đầu Việt Nam SAJ Minas, lối đánh của G4 khác với những thành viên còn lại khi thành viên này mạnh về giao tranh, trong khi đó Archie hay Optimus lại mạnh về khả năng đẩy lẻ. Vì sự trật khớp trong chiến thuật đó, G4 không thể hiện được bộ mặt đáng sợ nhất tại giải All-Stars Wild Card 2015 lần này.

Nhận xét cá nhân của SAJ Minas về lối đánh của G4 cùng đội tuyển Đông Nam Á trong những trận đấu đầu tiên

Nhìn chung thất bại của đội tuyển Đông Nam Á đến từ nhiều nguyên nhân và G4 cũng là một phần trong những nguyên nhân đó. Thôi thì đành cố gắng… cho năm sau vậy!

 

theo game4v