Cộng hòa Séc

Cập nhập tin tức Cộng hòa Séc

Đi tìm thành phố đẹp nhất thế giới năm 2021

Praha, thành phố với hàng trăm tòa tháp đã xuất sắc đánh bại những đối thủ nặng ký như New York, Paris hay Chicago để trở thành 'thành phố đẹp nhất thế giới' năm nay.

Tháp 'tàu đắm' 84,5 triệu USD tại Cộng hòa Czech có gì đặc biệt?

Nếu dự án được chính quyền Prague thông qua, Top Tower - cao 135 m - sẽ trở thành tòa nhà cao nhất thủ đô Cộng hòa Czech.

Nhà thờ cổ trang trí hàng chục nghìn bộ xương người

Khắp nơi bên trong nhà thờ cổ Sedlec Ossuary đều có dấu ấn của xương người, như chùm đèn lớn được làm hoàn toàn bằng xương hay những vòng hoa kết từ… sọ người.

Hình ảnh cuộc biểu tình lớn nhất trong nhiều thập kỉ ở Praha

Hàng trăm ngàn người đã đổ ra đường phố Praha, thủ đô Cộng hòa Séc biểu tình để yêu cầu Thủ tướng Andrej Babis từ chức vì cáo buộc tham nhũng tiền trợ cấp từ EU.

Czech ủng hộ việc ký Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-EU

Thủ tướng đề nghị Czech và cá nhân Tổng thống Miloz Zeman ủng hộ việc ký Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-EU (EVFTA) và Hiệp định Bảo hộ đầu tư (EVIPA) trong thời gian sớm nhất.

Sớm mở đường bay thẳng Hà Nội - Praha

Hội đàm với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chiều 17/4, Thủ tướng CH Czech tin tưởng việc sớm mở đường bay thẳng Hà Nội - Praha sẽ góp phần thúc đẩy quan hệ thương mại, đầu tư và du lịch giữa hai nước.

Việc Séc ngừng cấp thị thực cho lao động Việt: Bộ Ngoại giao lên tiếng

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng trả lời câu hỏi về việc Cộng hòa Séc mới đây ngừng cấp thị thực cho lao động Việt Nam.

Thèm rau quê, cô gái Việt chuyển 7 tấn đất trồng đặc sản ở Séc

Sau 4 năm, chị Nguyễn Ngọc Anh đã có một vườn rau sạch mang hương vị quê nhà trên miền đất Cộng hòa Séc.

Triển lãm về biển đảo đầu tiên được tổ chức ở nước ngoài

Triển lãm ảnh và tư liệu “Việt Nam: Đất nước, con người – Nhìn từ biển, đảo” vừa được khai mạc tại Thủ đô Praha, Cộng hòa Séc kéo dài từ ngày 12 đến ngày 14/7/2017.

Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Séc

Thứ trưởng Bộ TT&TT Hoàng Vĩnh Bảo đã đến thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Séc nhân dịp tổ chức Triển lãm ảnh và tư liệu “Việt Nam: Đất nước, con người – Nhìn từ biển, đảo”. 

Xem chuyên cơ tổng thống 'cuốc bộ' hàng trăm cây số

Một chiếc Tupolev TU-154M đã được di chuyển 380km bằng đường bộ trong chiến dịch mang tên “Big Flyover”, một trong những phi vụ vận chuyển lớn nhất trong lịch sử Cộng hòa Séc.

Du học sinh kể chuyện ở đất nước sinh viên không cần đến trường

Đặt chân tới Cộng hòa Séc từ năm 15 tuổi, chàng trai sinh năm 1988, quê Nghệ An Ngô Quang Liêm lúc đó chẳng suy tính gì nhiều, chỉ nghe được đi nước ngoài là thấy thích.