Giờ đây, các mô hình ảo hóa được xem là xu hướng mới cho các doanh nghiệp nhờ hiệu năng và tính linh động - dễ dàng thích nghi trong thời đại số hoá, đặc biệt là sau những khó khăn đại dịch Covid-19 để lại.

Tuy nhiên, các chuyên gia phụ trách hạ tầng ảo đang gặp nhiều thách thức bởi sự phát triển mạnh mẽ của số hóa đã sản sinh ra lượng dữ liệu khổng lồ, tạo áp lực cho hệ thống lưu trữ truyền thống.

Xu hướng xây dựng hạ tầng công nghệ lưu trữ năm 2021

Sự phát triển mạnh mẽ của số hóa đã sản sinh ra lượng dữ liệu khổng lồ, tạo áp lực cho hệ thống lưu trữ truyền thống. Theo đó, để đảm bảo cho cho sự phát triển lâu dài trong trung hạn và ngắn hạn, xu hướng xây dựng hệ thống hạ tầng công nghệ được dự đoán sẽ phát triển theo định hướng cụ thể.

Đầu tiên, 20% khách hàng sẽ sử dụng hạ tầng đám mây và trí tuệ nhân tạo cho các công cụ quản trị và kết nối tủ đĩa với các hệ thống sao lưu và dự phòng trước năm 2023. Trước năm 2025 sẽ là giai đoạn mà 20% khách hàng sẽ bắt đầu sử dụng NVMe-oF thay cho các giao thức hiện nay như FC, iSCSI. Và trước năm 2025, 50% khách hàng sẽ chuyển đổi sang mô hình đầu tư dạng OPEX (chi phí hoạt động thường xuyên) thay vì CAPEX (chi phí đầu tư).

Theo đó, định hướng xây dựng hạ tầng công nghệ lưu trữ trên sẽ giúp doanh nghiệp bước đầu đối phó được với thách thức dữ liệu đang ngày càng mở rộng. Việc doanh nghiệp cần làm là lựa chọn công nghệ lưu trữ đảm bảo tốc độ và sức mạnh cho quá trình phát triển bền vững. 

Giải pháp lưu trữ đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, việc đầu tư hệ thống hạ tầng để đáp ứng nhu cầu phát triển trong năm 2020 còn hạn chế. Điều này cho thấy các doanh nghiệp đang thận trọng tìm kiếm một thương hiệu uy tín đáp ứng được xu hướng phát triển với chi phí hợp lý.

Một trong những sản phẩm lưu trữ đang được doanh nghiệp lựa chọn là HPE Primera và Nimble. Theo đại diện HPE, sản phẩm này hỗ trợ đầy đủ các công nghệ mới như NVMe, ứng dụng AI trong quản trị và tính sẵn sàng đạt 100%.

Đặc biệt, “gã khổng lồ” HPE hiện đang là hãng công nghệ lưu trữ duy nhất nằm trong nhóm dẫn đầu, có số tăng trưởng dương quý III/2020 (theo báo cáo từ IDC).

{keywords}
 

Trong năm 2021, HPE sẽ đưa vào thử nghiệm mô hình bán hàng theo dạng OPEX (tên thương mại là Greenlake) giúp các khách hàng không cần đầu tư hết dung lượng tủ đĩa ngay ban đầu, mà sẽ “dùng đến đâu - trả tiền đến đó”, như các dịch vụ đám mây đang phổ biến hiện nay.

Sức mạnh từ HPE Nimble Storage dHCI

HPE Nimble Storage dHCI sở hữu nhiều tính năng nổi trội và khắc phục một số yếu điểm mà hạ tầng HCI hiện nay đang chưa xử lý được. Đây cũng là thế mạnh giúp các sản phẩm của HPE đáp ứng được xu hướng chung của khách hàng trong ngắn hạn và trung hạn như đã nêu ở phần xây dựng cơ sở hạ tầng công nghệ lưu trữ trong tương lai. 

“HPE Nimble dHCl nhắm đến phân khúc khách hàng doanh nghiệp cỡ vừa muốn có một hệ thống lưu trữ vừa đáp ứng được hiệu năng cao, vừa dễ dàng quản trị. Với các khách hàng ở phân khúc cao, HPE Nimble lại được thiết kế ở lớp-1 hoặc lớp-2 (Tier 1, 2)”, đại diện HPE nói.

Đồng thời, hệ thống cũng hỗ trợ NVMe và công cụ quản trị sử dụng trí tuệ nhân tạo (InfoSight) để tự dò lỗi, tự khắc phục và tự tối ưu, từ đó giảm khả năng lỗi của hệ thống và tiết kiệm thời gian cho quản trị viên. Với InfoSight, không chỉ các tủ đĩa mà các thiết bị khác trong hạ tầng cũng được quản trị như là máy chủ và ảo hóa. 

Đại diện doanh nghiệp cho biết, HPE Nimble dHCl có khả năng hoạt động theo yêu cầu với trí thông minh tự động hóa dựa trên chính sách để quản lý tập trung vào VM; năng lực phục hồi được thiết kế để có khả năng sẵn sàng 99,9999% với tốc độ tối đa và độ trễ dưới mili giây cho các ứng dụng luôn hoạt động.

Ngoài ra, hệ thống này còn tận dụng được chi phí đầu tư bằng cách sử dụng lại các máy chủ hiện có của doanh nghiệp và cho phép các hệ thống ngoài HCI có thể kết nối với phần Storage của mình, khắc phục điểm yếu của các hệ thống HCI hiện tại. Đi cùng khả năng mở rộng, hỗ trợ những yêu cầu khắt khe hơn đối với ứng dụng và khối lượng công việc, Nimble dHCI mang đến cho doanh nghiệp hạ tầng ảo hiện đại, tối giản và tiết kiệm chi phí.

Hội thảo trực tuyến “Hiện đại hóa và tối ưu hiệu quả đầu tư hạ tầng ảo với hệ thống lưu trữ HPE Nimble dHCI

{keywords}
 

Tham dự Hội thảo trực tuyến Hiện đại hóa và tối ưu hiệu quả đầu tư hạ tầng ảo với hệ thống lưu trữ HPE Nimble dHCl vào lúc 10h ngày 26/1/2021 do HPE Việt Nam tổ chức để tìm hiểu thêm về hệ thống siêu hội tụ, cơ sở hạ tầng ảo hoá và đám mây lai. 

Chi tiết tham khảo tại: http://tech-webinar.vn/ hoặc liên hệ: Ms Vũ Thu Trang | Mb: 0929 898 627 | Email: hpeevents@apes.vn

Ngọc Minh