công nghệ vũ trụ

Cập nhập tin tức công nghệ vũ trụ

Sắp có thang máy đi vào vũ trụ?

Thang máy đi vào vũ trụ tưởng như chỉ có trong những bộ phim khoa học viễn tưởng. Tuy nhiên, với sự phát triển của công nghệ hiện đại, không có gì là không thể.

Facebook đối mặt cơn đại địa chấn, hàng trăm tỷ tin nhắn SMS bị lộ

Facebook đối mặt với cơn đại địa chấn; Hàng trăm tỷ tin nhắn SMS trên toàn cầu có thể đã bị lộ; Mỹ ngăn Trung Quốc tiếp cận các công nghệ vũ trụ trọng yếu;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Mỹ ngăn Trung Quốc tiếp cận các công nghệ vũ trụ trọng yếu

Vào tháng 1 vừa qua, Bộ Quốc phòng Mỹ (DoD) đã lập ra chương trình “Nguồn vốn đáng tin cậy” nhằm ngăn Trung Quốc sử dụng ảnh hưởng tài chính của mình để tiếp cận các công nghệ vũ trụ quan trọng.

Tiết lộ độ sang-xịn-mịn bộ đồ vũ trụ của Elon Musk

Thuê nhà thiết kế trang phục hàng đầu Hollywood, công ty của Elon Musk - SpaceX đã tạo ra một cuộc cách mạng cho trang phục của phi hành gia.

Cỗ máy này sẽ hiện thực hóa giấc mơ sống trên Mặt trăng?

Nhóm khởi nghiệp của Nhật Bản đã thiết kế và thử nghiệm một cỗ máy đặc biệt giúp con người tìm kiếm cơ hội cư trú được trên Mặt trăng.

Tỷ phú Jeff Bezos tiết lộ mục tiêu chinh phục Mặt trăng

Mới đây, Jeff Bezos, Giám đốc điều hành Amazon và là người sáng lập Công ty hàng không vũ trụ Blue Origin, lần đầu tiên giới thiệu tàu đổ bộ Blue Moon, đặt kế hoạch đưa các phi hành gia lên mặt trăng trong 5 năm tới.

Hé lộ công nghệ khám phá 'vùng tối bí ẩn' của Mặt trăng

Mặt trăng tồn tại một vùng tối vĩnh cửu chứa đựng nhiều bí ẩn về cấu trúc địa chất mà các nhà khoa học muốn khám phá. Cho tới gần đây, nhiệm vụ khá phám 'vùng tối bí ẩn' này mới được thực hiện nhờ các công nghệ mới.

Đài thiên văn đầu tiên của Việt Nam hoạt động từ tháng 9

Đài thiên văn đầu tiên của Việt Nam sẽ bắt đầu đón khách tham quan từ tháng 9

Việt Nam từng bước làm chủ công nghệ vũ trụ

Việt Nam đã và đang từng bước tiếp cận, làm chủ công nghệ vũ trụ nói chung và công nghệ vệ tinh nói riêng.

Rót 6 tỷ đi học, thạc sĩ về hưởng lương 4 triệu: Quá phí?

"Kính phí đào tạo một thạc sĩ ngành CNVT tại Nhật Bản mất khoảng 6 tỉ đồng nhưng về nước với cơ chế lương nhà nước chỉ mấy triệu đồng thì có phải phung phí không?"