Công tác cán bộ của Đồng Nai thời gian qua là bài học đắt giá

Thường trực Ban Bí thư cho rằng Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Đồng Nai cần xem bài học về công tác cán bộ trong thời gian qua là bài học đắt giá, phải đoàn kết, nhất trí để tạo nên sức mạnh tổng hợp.

Chiều 7/1, ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng cùng đoàn công tác Trung ương đã làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đồng Nai về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng và công tác xây dựng Đảng.

Chú thích ảnh

Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc.

Cùng dự còn có Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc và lãnh đạo các ban Đảng Trung ương. 

Tại buổi làm việc, Thường trực Ban Bí thư biểu dương và đánh giá cao những kết quả mà tỉnh Đồng Nai đạt được trong thời gian qua, đồng thời nhấn mạnh, Đồng Nai là địa phương nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam với nhiều lợi thế phát triển kinh tế - xã hội. Tốc độ tăng trưởng kinh tế của Đồng Nai tăng trên 8%/năm, cao hơn mức tăng bình quân chung cả nước; cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch theo hướng tích cực, tăng tỷ trọng ngành công nghiệp - xây dựng, dịch vụ và giảm ngành nông nghiệp, phù hợp thực tiễn của tỉnh.

Đặc biệt, thu nhập bình quân đầu người của Đồng Nai tăng đều qua các năm, trong đó năm 2019 đạt trên 4.800 USD, cao gấp 1,7 lần so với mức trung bình chung của cả nước. Đồng Nai là một trong hai địa phương đầu tiên của cả nước được công nhận hoàn thành xây dựng nông thôn mới. Bên cạnh đó, Đồng Nai thường xuyên quan tâm, chú trọng đầu tư phát triển nông nghiệp, chăm lo cho người dân ở vùng nông thôn. 

"Hiện nay, Đồng Nai đã phát triển ở tầm quy mô lớn và có nhiều cơ hội để phát triển trong thời gian tới, do đó tỉnh cần hướng đến phát triển bền vững; chú ý quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quy hoạch công nghiệp, nông nghiệp, dịch vụ; phát triển đi đôi với bảo vệ môi trường; tạo môi trường cạnh tranh, môi trường lao động tốt, chăm lo đời sống người lao động", Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng lưu ý. 

Đề cập tới công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng cho rằng Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Đồng Nai cần xem đây là vấn đề căn cốt; xem bài học về công tác cán bộ trong thời gian qua là bài học đắt giá, đồng thời đề nghị tỉnh Đồng Nai phải đoàn kết, nhất trí để tạo nên sức mạnh tổng hợp; trong bất cứ hoàn cảnh nào cũng phải giữ vững nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế làm việc; đã có chủ trương tốt, nhưng không có con người tốt thì sẽ không thực hiện được. 

Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng nêu rõ: Đối với công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ sắp tới, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đồng Nai cần phải đánh giá cán bộ một cách chính xác, công tâm, phải xem đây là vấn đề quan trọng nhất. 

Tại buổi làm việc, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc cho rằng, công tác cán bộ của Đồng Nai thời gian qua là bài học đắt giá. Do đó, thời gian tới, Đồng Nai cần tăng cường công tác kiểm tra, giám sát thực hiện thường xuyên, liên tục; xử lý các vụ việc nổi cộm bức xúc trên địa bàn. 

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đồng Nai cũng kiến nghị Bộ Chính trị xem xét ra nghị quyết chuyên đề cho dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành; xem xét lại việc điều tiết thêm nguồn ngân sách cho Đồng Nai để tỉnh đầu tư phát triển hạ tầng xã hội; ưu tiên bố trí vốn đối với những dự án lớn; tái đầu tư cho tỉnh để tỉnh nuôi dưỡng nguồn thu.

Gần 80 cán bộ diện TƯ quản lý bị kỷ luật, xử lý hành chính và hình sự

Gần 80 cán bộ diện TƯ quản lý bị kỷ luật, xử lý hành chính và hình sự

Thường trực Ban Bí thư cho biết, từ đầu nhiệm kỳ đến nay đã thi hành kỷ luật Đảng, xử lý hành chính, hình sự gần 80 cán bộ thuộc diện TƯ quản lý.

Theo TTXVN

tin nổi bật

Đề xuất có Luật bảo vệ người dám nghĩ, dám làm để tạo đột phá

Đại biểu Quốc hội đề xuất nghiên cứu, xây dựng Luật bảo vệ người dám nghĩ, dám làm để tạo đột phá tăng trưởng cho đất nước.

'Luật rừng' là có hại, nhưng một 'rừng luật' xung đột thiệt hại còn nhiều hơn

Quốc hội sáng nay thảo luận về dự kiến Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2023, điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2022.

Bất động sản, cho vay tiêu dùng, BOT giao thông chiếm tỷ trọng nợ xấu cao

Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế lưu ý, một số lĩnh vực có số nợ xấu chiếm tỷ trọng cao so với nợ xấu của toàn hệ thống như: Bất động sản (18,4%); cho vay tiêu dùng (25,8%); BOT, BT giao thông (3,92%)...

Công tác kiểm tra của Đảng: ‘Chữa lành vết thương và trị bệnh, cứu người’

Tại nhiều cuộc tiếp xúc cử tri ở Hà Nội, Tổng Bí thư từng lưu ý, “bao che cho cán bộ mới làm mất uy tín của Đảng, làm cán bộ hư hỏng; còn xử lý cán bộ chỉ làm cho Đảng mạnh thêm.

Đẩy nhanh tiến độ tiêm mũi 3 vắc xin phòng Covid-19 cho người 18 tuổi trở lên

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu Bộ Y tế chủ trì rà soát, đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi thứ 3 cho người từ 18 tuổi trở lên; nghiên cứu tiêm vắc xin mũi thứ 4 cho các đối tượng tuyến đầu đã suy giảm miễn dịch.

Thủ tướng: Việt Nam đang đẩy mạnh xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ

Việt Nam kiên định đường lối và đang đẩy mạnh xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ gắn với chủ động, tích cực hội nhập quốc tế sâu rộng, thực chất, hiệu quả.

Cử tri bức xúc, Quốc hội xem xét giám sát đổi mới sách giáo khoa phổ thông

Phân tích về một trong 4 chuyên đề có thể được Ủy ban Thường vụ Quốc hội giám sát, ĐBQH cho rằng qua giám sát, Quốc hội có thể chỉ ra những việc ngành Giáo dục đã thực hiện đúng, những hạn chế, những điều cần khắc phục.

Vụ Việt Á gây thất thoát, lãng phí tài sản công, khiến nhân dân bức xúc

Vụ án tại Công ty Cổ phần Công nghệ Việt Á và một số cơ quan, địa phương trong thời gian vừa qua gây thất thoát, lãng phí kinh phí, tài sản công, gây bức xúc trong nhân dân.

Cử tri mong muốn quyết liệt hơn nữa trong công cuộc phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

Cử tri mong muốn Đảng và Nhà nước tiếp tục triển khai quyết liệt hơn nữa công cuộc phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.

Chủ tịch Quốc hội: Bóng đá nam, nữ truyền cảm hứng lớn khi bảo vệ ngôi vô địch SEA Games

Thành công vang dội của SEA Games 31, đặc biệt là thành tích xuất sắc, Việt Nam bảo vệ ngôi vô địch của cả bóng đá nam, nữ đã, đang truyền cảm hứng lớn đến đồng bào ta ở trong và ngoài nước cùng bạn bè quốc tế.

Kinh tế xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, củng cố niềm tin của nhân dân

Kinh tế xã hội những tháng đầu năm có nhiều chuyển biến tích cực và đạt được những kết quả quan trọng, khá toàn diện trên các lĩnh vực, góp phần củng cố niềm tin của nhân dân.

Nghệ thuật thể hiện chính sách đối ngoại và đối nội trên đất Mỹ của Thủ tướng

Chuyến thăm và làm việc tại Mỹ của Thủ tướng Phạm Minh Chính từ ngày 11 - 17/5 vừa qua với hàng loạt các hoạt động cụ thể có ý nghĩa thiết thực, góp phần vào sự thành công về đường lối đối ngoại theo tinh thần Nghị quyết lần thứ XIII của Đảng.

Bài 1: Chống tham nhũng, tiêu cực và mệnh lệnh ‘không vùng cấm, không ngoại lệ’

Đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực không được né tránh, cầm chừng, không “ngừng”, không “nghỉ”, không kể đó là ai, không có vùng cấm.

Khai mạc kỳ họp Quốc hội kéo dài 19 ngày

Quốc hội sáng nay (23/5) chính thức khai mạc kỳ họp thứ 3 theo hình thức trực tiếp tại Nhà Quốc hội.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước trao huy chương, chúc mừng tuyển bóng đá nam

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước trao huy chương, chúc mừng đội tuyển bóng đá nam U23 Việt Nam bảo vệ thành công Huy chương Vàng tại SEA Games 31