Smoothie bowl matcha hạt chia

{keywords}
 

Nguyên liệu

Một muỗng cà phê bột matcha

Một quả chuối

Nửa quả bơ

115 g xoài (đông lạnh)

Nửa quả chanh (lấy nước cốt)

2 muỗng canh mật hoa cây thùa

150 ml sữa hạnh nhân

Kiwi

Hạnh nhân

Chuối

Cacao ngòi

Chanh dây

Hạt chia

Lá bạc hà

Cách làm

Bước 1:

Cắt đôi quả bơ, loại bỏ hạt, cho bơ vào máy xay.

Bóc vỏ và cho chuối vào máy xay cùng xoài đông lạnh, nước cốt chanh, mật hoa cây thùa, sữa hạnh nhân và bột matcha.

Xay các thành phần trên đến khi mịn.

{keywords}
 

Bước 2:

Đổ sinh tố đã xay vào bát.

Đặt kiwi thái lát, hạnh nhân nướng, chuối, cacao ngòi, chanh dây, hạt chia và lá bạc hà tươi lên trên rồi thưởng thức.

{keywords}
 

Smoothie bowl quả acai

Acai là loại quả mọng, vỏ màu tím đậm, thịt màu vàng, có kích thước nhỏ và hình dáng gần giống với quả nho hoặc quả việt quất.

Quả có vị đắng và hơi gắt như chocolate đen.

{keywords}
 

Nguyên liệu

3 quả chuối (đã chia)

Một quả kiwi

20 g hạnh nhân200 g acai nhuyễn

Một muỗng canh syrup lá phong (maple syrup)

100 ml sữa hạnh nhân

20 g quả việt quất

Một muỗng canh hạt chia

Cách làm

Bước 1:

Cắt chuối thành từng khoanh và kiwi thành từng miếng vừa ăn.

Cắt nhỏ hạnh nhân.

{keywords}
 

Bước 2:

Cho acai nhuyễn, phần còn lại của chuối, syrup cây phong và sữa hạnh nhân vào máy xay sinh tố, xay ở tốc độ cao khoảng 1-2 phút đến khi đạt độ sánh mịn.

{keywords}
 

Bước 3:

Đổ hỗn hợp vừa xay ra bát.

Trang trí với chuối, kiwi, việt quất, hạnh nhân và hạt chia rồi thưởng thức.

{keywords}
 

Theo Zing

 

Cách nấu canh cá thơm nức, nước trong veo đẹp mắt

Cách nấu canh cá thơm nức, nước trong veo đẹp mắt

"Những ngày mưa gió rét mướt này mẹ tôi hay làm món canh cá nấu dấm ăn với cơm nóng rất ấm áp, ngon miệng, màu bát canh rất đẹp khiến anh em tôi ăn liền mấy bát cơm".