Công ty Thịnh Vượng giảm tỷ lệ lỗi sản phẩm nhờ Samsung tư vấn cải tiến sản xuất

Sau hơn 2 tháng được các chuyên gia Samsung tư vấn, Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh Thịnh Vượng đã nâng cao năng lực từ Level 1 lên Level 3 trong thang 5 Level của năng lực sản xuất và hệ thống bảo đảm sản xuất chất lượng.

Sáng ngày 26/8, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Đào Quang Khải, Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam Choi Joo Ho đã trao chứng nhận hoàn thành “Chương trình tư vấn cải tiến doanh nghiệp” cho Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh Thịnh Vượng - nhà cung cấp tham gia chuỗi cung ứng cho Tổ hợp Samsung Bắc Ninh.

Chương trình tư vấn năm 2021 được khởi động từ ngày 16/6, Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh Thịnh Vượng là 1 trong 2 đơn vị được Tổ hợp Samsung Việt Nam lựa chọn.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Đào Quang Khải đánh giá cao những kết quả mà Công ty Thịnh Vượng đạt được, đồng thời mong muốn đơn vị sẽ có những cải tiến liên tục, phù hợp với những yêu cầu ngày càng cao của Samsung Việt Nam.

Bắc Ninh trao chứng nhận ‘Cải tiến doanh nghiệp’ cho công ty Thịnh Vượng
 Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Đào Quang Khải trao Chứng nhận cho Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh Thịnh Vượng

Sau hơn 2 tháng được các chuyên gia của Samsung tư vấn, công ty Thịnh Vượng đã đạt được mức Level 3 trong thang 5 Level của năng lực sản xuất và hệ thống bảo đảm sản xuất chất lượng. Các đề tài cải tiến tập trung vào các nội dung chính: Năng suất lao động, hiệu suất máy tăng; chất lượng cải thiện cơ bản với tỉ lệ sản phẩm lỗi giảm; nâng cao năng lực kiểm soát chất lượng nguyên vật liệu đầu vào…

Ngoài ra, Samsung đã thử nghiệm, tư vấn nội dung chuyển đổi số, bước đầu xây dựng cho doanh nghiệp hệ thống dữ liệu sản xuất quản lý theo thời gian thực. Đây là nền tảng quan trọng để các doanh nghiệp tiếp tục phát triển và ứng dụng các giải pháp sản xuất thông minh.

Chủ tịch HĐQT công ty Thịnh Vượng Đàm Việt Hùng cho biết: “Mặc dù còn non trẻ khi tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu cho Tập đoàn Samsung nhưng công ty Thịnh Vượng đã khẳng định được uy tín, vị thế của một nhà cung ứng chuyên nghiệp, sản phẩm chất lượng đáp ứng được yêu cầu rất cao của Tập đoàn Samsung, trở thành nhà cung ứng cấp 1 của Samsung. Trong tương lai, Thịnh Vượng sẽ nỗ lực hơn nữa để không phụ niềm tin của lãnh đạo tỉnh  và của đối tác”.

Công ty Thịnh Vượng là nhà cung cứng cấp 1 cung cấp các khay nhựa (Tray nhựa) dùng để đựng màn hình OLED, FILM OCA… cho Samsung Display. Thịnh Vượng đã chủ động xây dựng được nhà máy sản xuất nguyên liệu đầu vào để làm tấm nhựa; một nhà máy chuyên sản xuất sản phẩm khay đựng (Tray) theo tiêu chuẩn quốc tế, đáp ứng yêu cầu do Samsung đặt hàng.

“Là một trong số các nhà sản xuất được Samsung lựa chọn, công ty Thịnh Vượng đã học hỏi được rất nhiều. Qua chương trình này, chúng tôi tự tin khẳng định, các doanh nghiệp của Việt Nam tự tin, đủ điều kiện, năng lực, phẩm chất để tham gia vào chuỗi cung ứng cho những tập đoàn quốc tế lớn mạnh như Samsung và nhiều tập đoàn “cá mập” khác đang có mặt tại Việt Nam” - ông Đàm Việt Hùng khẳng định.

Bắc Ninh trao chứng nhận ‘Cải tiến doanh nghiệp’ cho công ty Thịnh Vượng
Đoàn công tác tới thăm và làm việc tại Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh Thịnh Vượng sáng ngày 26/8

TGĐ Tổ hợp Samsung Việt Nam, ông Choi Joo Ho ghi nhận và đánh giá cao nhữngthành quả đạt được của Công ty Thịnh Vượng sau khi hoàn thành Chương trình tư vấn. Thịnh Vượng đã nâng cao được năng lực sản xuất và đảm bảo được chất lượng sản phẩm, qua đó tạo dựng niềm tin đối với các khách hàng. Ông Choi Joo Ho cam kết, Tổ hợp Samsung Việt Nam sẽ tiếp tục hỗ trợ, đồng hành cùng Công ty Thịnh Vượng và giúp các doanh nghiệp của địa phương cải tiến nhằm phát triển và có cơ hội tham gia vào chuỗi cung ứng của Samsung.

Bắc Ninh trao chứng nhận ‘Cải tiến doanh nghiệp’ cho công ty Thịnh Vượng
 
Bắc Ninh trao chứng nhận ‘Cải tiến doanh nghiệp’ cho công ty Thịnh Vượng
 

“Dự án tư vấn cải tiến doanh nghiệp Việt Nam” nằm trong dự án hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Bắc Ninh do Samsung phối hợp cùng Bộ Công thương và tỉnh Bắc Ninh hợp tác và thực hiện từ năm 2020. Đến nay, dự án đã thực hiện tư vấn cải tiến cho 25 doanh nghiệp tại tỉnh Bắc Ninh. 

Chương trình tư vấn kéo dài khoảng 3 tháng. Trong thời gian này, các chuyên gia Hàn Quốc sẽ khảo sát, đánh giá các doanh nghiệp và trực tiếp tư vấn, làm việc cùng doanh nghiệp nhằm cải tiến quy trình sản xuất và hoàn thiện các tiêu chuẩn trong việc cung ứng sản phẩm, linh kiện nhằm tăng cường năng lực cho các doanh nghiệp của tỉnh tham gia chuỗi cung ứng linh, phụ kiện cho Samsung.

Thúy Hòa

 

tin nổi bật

"Kim chỉ nam" giúp doanh nghiệp quản lý đổi mới sáng tạo trong CMCN 4.0

Hệ thống quản lý đổi mới sáng tạo theo Tiêu chuẩn ISO 56002:2019 được nhiều doanh nghiệp đánh giá là "kim chỉ nam" hữu ích để thúc đẩy đổi mới và tinh thần sáng tạo, tăng giá trị cho doanh nghiệp.

VinFast xuất khẩu lô xe đầu tiên sang thị trường Lào

Công ty TNHH Sản xuất và kinh Doanh VinFast ngày 9/11 đã bàn giao cho Tập đoàn Phongsubthavy (Lào) lô 18 xe ô tô bao gồm 5 xe President và 13 xe Lux A2.0 phiên bản cao cấp.

Chỉ có 7% doanh nghiệp quan tâm đổi mới công nghệ ở mức cao

Theo khảo sát của Viện Năng suất Việt Nam đối với 200 doanh nghiệp, chỉ có 7% doanh nghiệp rất quan tâm tới đầu tư, đổi mới công nghệ.

30% doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ đã tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu

Tổng cục Thống kê khảo sát cho thấy, Việt Nam có khoảng 30% doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ đã tham gia chuỗi cung ứng, chuỗi giá trị toàn cầu.

IDC phối hợp cùng chuyên gia Samsung tư vấn hỗ trợ tại GTECO

Trung tâm Hỗ trợ phát triển công nghiệp phối hợp cùng tập đoàn Samsung triển khai chương trình tư vấn cải tiến sản xuất tại Công ty Cổ phần Công nghệ và Thiết bị Toàn Cầu.

Hanpo Vina được trao chứng nhận "cải tiến sản xuất"

Ngày 26/8/2021, UBND tỉnh tổ chức lễ tổng kết Chương trình tư vấn  nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ tại Bắc Ninh năm 2021....

Xuất khẩu xơ, sợi dệt tăng mạnh

Hiệp Hội Bông Sợi Việt Nam (VCOSA) đã công bố báo cáo tổng kết tình hình hoạt động của ngành bông sợi Việt Nam trong 5 tháng đầu năm.

Hỗ trợ các nhà máy dệt nhuộm trong xử lý oxi già

Chương trình Tổng quan đánh giá mối nguy của oxy già trong các nhà máy dệt nhuộm sẽ được tổ chức bởi Công ty TNHH Solvay Peroxides Việt Nam - Hội viên VITAS. 

Bài toán nhân lực chất lượng cao ngành chế biến sơ, xợi

Dệt may, da giầy và điện tử là 3 ngành xuất khẩu chủ lực của Việt Nam nhưng nguồn nhân lực chất lượng cao trong sản xuất công nghiệp vật liệu cho 3 ngành này lại đang thiếu.

Biến lá dứa thành sợi để may hàng thời trang

Lá dứa có thể biến thành sợi, phục vụ cho ngành hàng may mặc, thời trang. 

Thaco nghiên cứu tự động hóa quá trình sản xuất nhíp ô tô

Đầu tháng 3, tổ chuyên gia thuộc Hội đồng đánh giá nghiệm thu cấp quốc gia Bộ KHCN đã thẩm định và đánh giá chất lượng sản phẩm của dự án “Tự động hóa quá trình sản xuất nhíp ô tô tiến tới xây dựng nhà máy thông minh”. 

Trung tâm hỗ trợ kỹ thuật: Giảm chi phí cho doanh nghiệp hỗ trợ Việt Nam

Thiếu vốn, thiếu công nghệ là những rào cản lớn nhất để các doanh nghiệp thúc đẩy ngành công nghiệp hỗ trợ, đặc biệt là khuôn mẫu.

Fine Mold tiên phong đổi mới công nghệ khuôn mẫu Việt Nam

Để vượt qua khó khăn trong đại dịch Covid-19, Công ty Fine Mold Việt Nam đã quyết tâm tập trung sức lực, vốn để đổi mới công nghệ nhằm hạ giá thành sản phẩm cho các sản phẩm khuôn mẫu.

Công ty công nghệ Nam Sơn tiên phong về giải pháp Laser công nghiệp tại Việt Nam

Công ty TNHH Kỹ Thuật Công Nghệ Nam Sơn là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực sản xuất và thương mại dòng máy laser Made in Vietnam. Đơn vị đã đầu tư Trung tâm R&D, nâng cao năng lực nghiên cứu và phát triển sản phẩm mỗi ngày. 

NTD ONE Việt Nam gia nhập chuỗi cung ứng của Samsung

Trải qua 4 năm phát triển và đổi mới, Công ty NTD ONE Việt Nam đã tham gia chuỗi cung ứng của nhiều Tập đoàn đa quốc gia lớn như Samsung, Panasonic...