Infographic: Hiệu quả cải tiến sản xuất của DN công nghiệp hỗ trợ Việt Nam

Nhiều doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ Việt Nam đã tăng được công suất, giảm tồn kho, giảm nhân công, tăng lợi nhuận nhờ những kết quả cải tiến sản xuất.

Hiệu quả từ những sáng kiến, cải tiến của nhà máy sản xuất linh kiện Composite

Nhà máy Sản xuất Linh kiện Composite của Thaco từ đầu năm đến nay đã ứng dụng 41 đề tài cải tiến kỹ thuật vào sản xuất giúp tiết kiệm 500 triệu đồng so với kế hoạch năm.

VITASK tăng cường hợp tác phát triển ngành ô tô và điện - điện tử Việt Nam

Ngày 18/7, Trung tâm Tư vấn và Giải pháp Công nghệ Việt - Hàn và Trung tâm Kỹ thuật hỗ trợ phát triển công nghiệp khu vực phía Nam (IDCS) ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác phát triển ngành công nghiệp ô tô và điện - điện tử Việt Nam.

Tăng 50% năng suất và sản lượng sản phẩm nhờ sáng kiến cải tiến sản xuất ở Thaco

Những năm qua, hoạt động sáng kiến, cải tiến được Công ty Sản xuất Máy lạnh Ô tô Vina đẩy mạnh và có nhiều đề tài được ứng dụng vào sản xuất, góp phần giảm chi phí, giá thành sản phẩm.

Gặp kỹ sư có nhiều sáng kiến nhất trong phong trào cải tiến sản xuất của Thaco

THACO Kia là một trong những nhà máy dẫn đầu trong phong trào với gần 290 đề tài trong năm 2022. Trong đó, anh Nguyễn Luyến - Tổ trưởng Tổ hàn mảng sàn trước, xưởng Hàn Kia là cá nhân tiêu biểu có nhiều sáng kiến, cải tiến nhất nhà máy với 11 đề tài.

Kỳ vọng lớn về ngành bán dẫn Việt Nam

Viettel sản xuất thành công chip 5G, FPT Semiconductor sản xuất thành công chip vi mạch. Một số startup được thành lập, đa phần là người trẻ từ nước ngoài về Việt Nam. Đó là tín hiệu cho chúng ta kỳ vọng về sự phát triển của ngành bán dẫn, vi mạch.

Ngành khuôn mẫu Việt Nam cần thêm những kỹ sư giỏi

Ngành công nghiệp khuôn mẫu của Việt Nam còn yếu kém. Do vậy, nhu cầu cần những kỹ sư, nhân lực chất lượng cao là yêu cầu cấp thiết. Một trong các giải pháp là triển khai hợp tác đào tạo nâng cao chất lượng kỹ sư thiết kế, chế tạo.

Sản xuất thân vỏ ô tô, tiết kiệm thời gian nhờ cải tiến layout nhà máy

Nhà máy sản xuất linh kiện thân vỏ ô tô của Thaco đã thực hiện thành công đề tài Nghiên cứu ứng dụng hệ thống ANDON và cải tiến layout sản xuất sản phẩm thân vỏ ô tô theo hướng tự động hóa.

Loạt kỹ sư Thaco được tỉnh Đồng Nai tuyên dương thành tích "cải tiến sản xuất"

Ngày 06/5, tại TP. Biên Hòa, Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai đã tổ chức Lễ phát động “Tháng Công nhân” năm 2023 và tuyên dương, khen thưởng 50 người lao động là công nhân sản xuất trực tiếp tiêu biểu, trong đó THACO có 4 nhân sự.

Nhà máy sản xuất ghế và phụ tùng ô tô tăng sức cạnh tranh nhờ cải tiến

Nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm và hiệu quả sản xuất, mang lại môi trường lao động thuận tiện, an toàn cho công nhân, Nhà máy sản xuất Ghế và Phụ tùng ô tô (Autocom) đẩy mạnh nghiên cứu, đưa ra nhiều sáng kiến, cải tiến.

Sản xuất linh kiện nhựa Thaco tăng năng suất nhờ hàng loạt sáng kiến cải tiến

Để nâng cao chất lượng sản phẩm và hiệu quả sản xuất cho nhà máy linh kiện nhựa Thaco, xưởng nhựa đặc biệt chú trọng việc cải tiến quy trình vận hành, máy móc thiết bị.

Máng lưới, phụ kiện Cát Vạn Lợi đạt ‘Sản phẩm CNHT tiêu biểu TP.HCM 2022’

Hệ thống máng cáp dạng lưới và phụ kiện do Cát Vạn Lợi sản xuất chuẩn IEC 61537/ TCVN 10688 đã đạt chứng nhận “Sản phẩm công nghiệp và công nghiệp hỗ trợ tiêu biểu TP.HCM

Triển lãm Automechanika 2023 kết nối chuỗi cung ứng xe điện tại Việt Nam

Triển lãm Automechanika 2023 diễn ra trong tháng 6 tới đây dự kiến thu hút nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước, và lần đầu chủ đề xe điện sẽ là tâm điểm với việc hình thành chuỗi cung ứng cho các hãng xe.

Tìm giải pháp nâng cao chất lượng thiết kế và chế tạo khuôn ép nhựa

Trung tâm Tư vấn và Giải pháp Công nghệ Việt - Hàn (Trung tâm VITASK) phối hợp với Cục Công nghiệp, Bộ Công Thương vừa tổ chức Hội thảo “Đảm bảo chất lượng trong thiết kế và chế tạo khuôn ép nhựa”, với hơn 40 doanh nghiệp tham gia.

THACO INDUSTRIES đào tạo kỹ thuật hàn MAG cho nhân sự mới

Từ 08/5 - 25/5, THACO INDUSTRIES phối hợp với Trường Cao đẳng THACO tổ chức khóa đào tạo kỹ thuật hàn MAG cơ bản (gồm 3 lớp) cho 30 nhân sự mới của Công ty sản xuất Sơ mi rơ moóc và Cấu kiện nặng.

Nếu chỉ gia công linh kiện kiểu “bán sắt ăn tiền”, lợi nhuận rất thấp

Có những sản phẩm tiềm năng đơn hàng lớn từ khách hàng quốc tế, nhưng doanh nghiệp Việt để vuột mất cơ hội chỉ vì thiếu tính liên kết. Nếu chỉ gia công những đơn hàng linh kiện nhỏ, giống như kiểu “bán sắt ăn tiền”, lợi nhuận rất thấp.

Đáng chú ý

Thêm Trung tâm cơ khí miền Trung

Ngày 17/12, Công ty Cổ phần Tập đoàn Trường Hải (THACO) đã khánh thành Trung tâm Cơ khí với quy mô hàng đầu Việt Nam và khởi công xây dựng Trung tâm R&D.

Sản phẩm CNHT tiêu biểu 2022: Ống luồn dây điện CVL xuất khẩu đi Nhật

Sản phẩm ống thép luồn dây điện và nhiều sản phẩm khác của công ty Cát Vạn Lợi vừa được bình chọn là “sản phẩm công nghiệp hỗ trợ tiêu biểu TP.HCM năm 2022”.

TPHCM công bố 31 sản phẩm công nghiệp hỗ trợ tiêu biểu 2022

Sở Công Thương TPHCM vừa công bố danh sách các sản phẩm công nghiệp và công nghiệp hỗ trợ tiêu biểu TPHCM năm 2022. Theo đó, có 85 sản phẩm của 49 doanh nghiệp đạt các tiêu chí bình chọn, trong đó có 31 sản phẩm công nghiệp hỗ trợ.

THACO hoàn thành mục tiêu xuất khẩu 1000 xe

THACO AUTO xuất khẩu lô xe máy Peugeot Django 150cc sang các thị trường Philippines, Indonesia, Hongkong, Campuchia, hoàn thành mục tiêu xuất khẩu hơn 1.000 xe trong năm 2022.

Cải tiến xưởng máy cắt laser, loại bỏ lãng phí trong sản xuất linh kiện cơ khí

Xưởng máy cắt laser (Công ty Tổ hợp Cơ khí) của Thaco đã cải tiến gia công chi tiết và linh kiện cơ khí giúp tiết kiệm gần 1 tỷ đồng và hơn 8,5 tấn vật tư ra phôi mới theo kế hoạch sản xuất năm của công ty.

Nhà máy linh kiện nhựa đẩy mạnh xuất khẩu bồn nhựa sang Mỹ

Ngày 22/6, Nhà máy Linh kiện Nhựa (thuộc THACO Industries) đã xuất khẩu lô 5.600 bồn nhựa sang Mỹ. Dự kiến cả năm 2022, nhà máy sẽ xuất sang thị trường này tổng cộng 25.200 bồn nhựa (tăng 50% so với năm 2021).

Thaco cải tiến thành công hệ thống gia công tự động lá nhíp cán côn

Nhà máy Nhíp ô tô (thuộc THACO Industries) là một trong những đơn vị tiên phong thực hiện đổi mới công nghệ, ứng dụng tự động hóa vào sản xuất, tiến tới xây dựng mô hình nhà máy thông minh.

Thaco Chu Lai tiết kiệm hàng tỷ đồng nhờ tinh thần tiên phong cải tiến sản xuất

Những năm qua, phong trào sáng kiến, cải tiến được triển khai sâu rộng tại các nhà máy, đơn vị của Thaco. Tính sáng tạo luôn được đề cao.

Nguyên văn phát biểu gây bão 'VN chỉ sản xuất được ốc vít gắn biển số xe ô tô'

PGS.TS Phan Đăng Tuất, Chủ tịch Hiệp hội Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam nói 'Việt Nam đã có một nền công nghiệp ô tô chưa?' và lấy ví dụ 'chỉ làm được ốc vít bắt biển số xe ô tô”

Cơ khí Thaco tăng cường quảng bá về sản phẩm công nghiệp hỗ trợ tại VCCA

Tham gia VCCA, THACO Industries có cơ hội tăng cường quảng bá hình ảnh, thương hiệu; giới thiệu các sản phẩm chủ lực, sản phẩm xuất khẩu và các công nghệ mới trong lĩnh vực cơ khí và công nghiệp hỗ trợ.