Theo khảo sát của Viện Năng suất Việt Nam đối với 200 doanh nghiệp, chỉ có 7% doanh nghiệp rất quan tâm tới đầu tư, đổi mới công nghệ.

Biến lá dứa thành sợi để may hàng thời trang

Lá dứa có thể biến thành sợi, phục vụ cho ngành hàng may mặc, thời trang. 

Hỗ trợ các nhà máy dệt nhuộm trong xử lý oxi già

Chương trình Tổng quan đánh giá mối nguy của oxy già trong các nhà máy dệt nhuộm sẽ được tổ chức bởi Công ty TNHH Solvay Peroxides Việt Nam - Hội viên VITAS. 

Thaco nghiên cứu tự động hóa quá trình sản xuất nhíp ô tô

Đầu tháng 3, tổ chuyên gia thuộc Hội đồng đánh giá nghiệm thu cấp quốc gia Bộ KHCN đã thẩm định và đánh giá chất lượng sản phẩm của dự án “Tự động hóa quá trình sản xuất nhíp ô tô tiến tới xây dựng nhà máy thông minh”. 

Xuất khẩu xơ, sợi dệt tăng mạnh

Hiệp Hội Bông Sợi Việt Nam (VCOSA) đã công bố báo cáo tổng kết tình hình hoạt động của ngành bông sợi Việt Nam trong 5 tháng đầu năm.

Bài toán nhân lực chất lượng cao ngành chế biến sơ, xợi

Dệt may, da giầy và điện tử là 3 ngành xuất khẩu chủ lực của Việt Nam nhưng nguồn nhân lực chất lượng cao trong sản xuất công nghiệp vật liệu cho 3 ngành này lại đang thiếu.

Trung tâm hỗ trợ kỹ thuật: Giảm chi phí cho doanh nghiệp hỗ trợ Việt Nam

Thiếu vốn, thiếu công nghệ là những rào cản lớn nhất để các doanh nghiệp thúc đẩy ngành công nghiệp hỗ trợ, đặc biệt là khuôn mẫu.

Nút thắt thị trường của ngành cơ khí Việt Nam

Từ thực tiễn hoạt động sản xuất kinh doanh, theo đánh giá của Hiệp hội, có các điểm nghẽn chính đã làm cho công nghiệp cơ khí nội địa Việt Nam chậm phát triển, tụt hậu so với quốc tế như hiện nay:

 

Phát triển cơ khí phục vụ các ngành xuất khẩu mũi nhọn

Trong nhiều năm qua, ngành thủy sản, trồng và chế biến dược liệu,  sản xuất sữa tươi tiệt trùng trở thành những ngành xuất khẩu mũi nhọn của Việt Nam với kim ngạch xuất khẩu hàng chục tỷ USD.

Việt Nam trở thành mảnh "đất lành" cho các doanh nghiệp sản xuất linh, phụ kiện điện tử

Các nhà máy sản xuất linh kiện điện tử, ngành sản xuất kinh kiện điện tử đang là một trong những ngành công nghiệp hỗ trợ được Việt Nam ưu tiên phát triển.

Cơ khí trong nước đảm bảo cơ bản thiết bị cho ngành xi măng và vật liệu xây dựng

Theo báo cáo của Hiệp hội Doanh nghiệp Cơ khí Việt Nam, đến thời điểm hiện tại, các doanh nghiệp cơ khí trong nước đảm bảo cung cấp đủ cho ngành xi măng và vật liệu xây dựng.

Doanh nghiệp may mặc tăng năng suất nhờ các công cụ cải tiến sản xuất

Ông Trần Việt Hòa - Vụ trưởng Vụ Khoa học và Công nghệ, Bộ Công Thương cho hay, sau khi áp dụng nhiều công cụ cải tiến sản xuất, nhiều doanh nghiệp CNHT đã gặt hái được thành công, tỷ lệ sản phẩm lỗi giảm, năng suất tăng.

Đầu tư đồng bộ, bí quyết của Kyoyo Việt Nam với công nghệ đúc mẫu chảy

Nhờ mạnh dạn đầu tư đồng bộ máy móc, thiết bị, dây chuyền sản xuất hiện đại, công ty Đúc kim loại Kyoyo Việt Nam đã cung ứng được sản phẩm linh kiện, chi tiết kim loại có chất lượng cao ngay tại miền Bắc.

FDI đang tìm kiếm mua 137 linh kiện

​​​​Trung tâm Hỗ trợ phát triển công nghiệp Việt Nam vừa công bố danh sách 137 linh kiện hàng hoá mà các doanh nghiệp FDI đang tìm kiếm mua tại Việt Nam. 

THACO đẩy mạnh sản xuất và cung ứng linh kiện theo hình thức OEM

Là doanh nghiệp tiên phong phát triển công nghiệp hỗ trợ quy mô lớn, THACO đã và đang đẩy mạnh sản xuất và cung ứng linh kiện theo hình thức OEM cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước, tham gia sâu hơn vào chuỗi giá trị toàn cầu.

Thaco xuất khẩu khung ghế ô tô composite đi Nhật Bản

Ngày 26/6, lô khung ghế ô tô bằng composite sản xuất tại Nhà máy Linh kiện Composite ở Khu Công nghiệp THACO Chu Lai (Quảng Nam) đã được xuất khẩu sang Nhật.

Thaco tăng xuất khẩu linh kiện ghế ô tô

Nhà máy Ghế ô tô (Autocom) của THACO đã phát triển vững mạnh theo hướng chiếm lĩnh thị trường trong nước và đẩy mạnh xuất khẩu. Dự kiến năm 2020 sẽ lên đến 10,5 triệu USD, trong đó có 8 triệu USD từ sản phẩm áo ghế.

Thaco tham gia chuỗi cung ứng linh kiện nhựa toàn cầu

Một trong những nhóm sản phẩm xuất khẩu lớn của THACO hiện nay là linh kiện nhựa. Tập đoàn đang tăng cường đầu tư lĩnh vực này để tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu.

Thaco làm chủ công nghệ, xuất khẩu nhíp ô tô đi Đức, Hàn Quốc

Là doanh nghiệp đầu tư phát triển công nghiệp hỗ trợ với quy mô lớn nhất Việt Nam, THACO coi việc đẩy mạnh xuất khẩu linh kiện phụ tùng, với nhíp ô tô là một trong những sản phẩm xuất khẩu chủ lực.

Cấp thiết nâng cao trình độ công nghệ khuôn mẫu cho doanh nghiệp Việt

Công nghệ thiết kế, sản xuất khuôn mẫu chính là một trong những công nghệ cốt lõi để giải quyết bài toán nâng cao năng lực sản xuất ngành công nghiệp hỗ trợ Việt Nam.

Xem tin theo ngày