công vụ

Cập nhập tin tức công vụ

Cán bộ, công chức không được chửi thề, nói tiếng lóng, quát, dọa dân

Trong giao tiếp với dân, cán bộ, công chức viên chức không chửi thề, không nói tiếng lóng, quát, dọa nạt; không có hành vi, lời nói hạch sách, nhũng nhiễu, gây căng thẳng, bức xúc, gợi ý nhằm trục lợi cá nhân.

Đình chỉ vụ người cụt 2 chân bị truy tố vì đánh CA

Liên quan đến vụ "Người cụt hai chân bị xử tội chống người thi hành công vụ" ông Văn Công Bình đã được Công an huyện Bình Chánh ra quyết định đình chỉ vụ án, đình chỉ bị can.

Khởi tố đối tượng dùng gạch ném CSGT vỡ bánh chè

Đối tượng Nam bị cơ quan điều tra bắt giữ khi đang lẩn trốn tại một nhà nghỉ ở quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh.

Cô gái phun nước bọt, cắn CSGT ở Sài Gòn

Bị CSGT chặn xe, dù không phải là người bị xử lý vi phạm hành chính nhưng cô gái vẫn có hành vi chống đột, phun nước bọt, cắn và tấn công lại lực lượng làm nhiệm vụ.

Lại chuyện “dân cần nhưng quan chưa vội”

Câu chuyện “hành là chính” vẫn luôn là chủ đề nổi cộm, bất chấp nhà nước đã nỗ lực đưa ra nhiều giải pháp cải thiện các dịch vụ công.

Vụ tông CSGT: Điều tra dấu hiệu tội giết người

Phó trưởng Công an quận Long Biên (Hà Nội) cho biết, việc tài xế biết Thượng úy CSGT bị tông ngã xuống đường song vẫn cố tình bỏ chạy, chèn qua là tình tiết có dấu hiệu tội Giết người.

Bất lực với xe công “nằm lì” ở sân bay Tân Sơn Nhất

Ngày 24/11, ngày đầu tiên lực lượng liên ngành của TP HCM chính thức xử phạt những xe công vụ vi phạm việc đậu, đón trả khách thời gian dài gây ùn tắc giao thông tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.

Biệt phái lên phòng GD- ĐT, bị cắt các khoản phụ cấp?

Tôi công tác ở trường Tiểu học thuộc địa bàn tỉnh Lai Châu. Tháng 01/2015 tôi nhận được quyết định biệt phái công tác lên phòng GD&ĐT. Đến tháng 02/2015 tôi bị cắt phụ cấp lâu năm và đến tháng 4/2015 tôi bị cắt tiếp 70% phụ cấp ưu đãi.

Cảnh sát nổ 4 phát súng trấn áp kẻ gây rối trong đêm

Đối tượng dùng lần lượt dao, kéo...thậm chí cả dung dịch nước ớt để tấn công cán bộ công an đến cùng.