Nếu bạn là một người có thói quen tự dọn dẹp, vệ sinh chiếc máy tính của mình định kỳ, có lẽ bạn cũng chẳng lạ lẫm gì với nhưng tuýp keo tản nhiệt. Những tuýp keo này thường được thiết kế dưới dạng xi lanh, rất thuận tiện để bạn bóp ra một lượng keo tản nhiệt vừa đủ cho chiếc CPU của mình.

Thế nhưng cách đây khoảng 2 năm, hãng Cooler Master - vốn là một cái tên hết sức nổi tiếng trong lĩnh vực sản xuất các sản phẩm tản nhiệt cho máy tính - đã quyết định thay đổi thiết kế cho một số sản phẩm keo tản nhiệt của mình. Thay vì dạng xi lanh đầu nhọn quen thuộc, họ đổi thiết kế sang dạng đầu dẹt như trong bức hình dưới đây:

Lý do cho sự thay đổi này, ngạc nhiên thay, lại không phải là để việc dàn đều keo tản nhiệt trên bề mặt CPU trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn như nhiều người vẫn nghĩ. Mới đây, trên Twitter chính thức của mình, Cooler Master cho biết họ chuyển sang thiết kế mới vì họ "đã phát ngấy với việc phải ngồi giải thích cho các bậc phụ huynh rằng con em họ không hút chích." 

Hóa ra nhiều vị phụ huynh lầm tưởng đây là xi lanh để chích ma túy

Không biết Cooler Master có đang đùa hay không, nhưng nếu họ đang nghiêm túc thì hóa ra, có rất nhiều vị phụ huynh mù công nghệ khi dọn phòng của con trai mình đã tá hỏa khi thấy chúng "tàng trữ" xi lanh trong phòng, bên trong lại còn có cái bột keo gì đó trông hết sức khả nghi, và thế là lầm tưởng rằng con mình đã sa đà vào con đường nghiện ngập.

Hiện tại, mới chỉ có 3 dòng sản phẩm keo tản nhiệt của Cooler Master là Mastergel, Mastergel Pro, và Mastergel Maker đang sử dụng dạng tuýp mới này mà thôi. Còn việc thiết kế này có hiệu quả và tiện dụng hơn dạng xi lanh đầu nhọn truyền thống hay không, cái này có lẽ hãy để các chuyên gia phần cứng nghiên cứu và trả lời.

Theo GenK