Bàn về cốt truyện trong trò chơi điện tử, nếu không tính đến các tựa game thể thao thì chắc hẳn đối kháng là thể loại khiến người chơi cảm thấy ngán ngẩm nhất bởi đa số chúng đều là những mẩu chuyện vụn vặt theo chân từng nhân vật được chắp vá vụng về thành mớ hỗn độn mà các hãng phát triển sau đó gọi bằng cái tên "kịch bản".

Chẳng mấy ai thực sự quan tâm tới cốt truyện trong game đối kháng, nhưng Capcom thì lại không nghĩ như vậy. Trong một cuộc phỏng vấn mới đây với trang Venture Beat, nhà phụ trách sản xuất Street Fighter Vông Yoshinori Ono không chỉ tiết lộ hãng game Nhật Bản đang có kế hoạch cập nhật thêm phần cốt truyện cho trò chơi mà còn mạnh dạn khẳng định rằng kịch bản game sẽ "Phức tạp không kém gì Star Wars".

 

Vị đại diện Capcom cho biết quyết định xây dựng cốt truyện cho Street Fighter nói chung và Street Fighter V nói riêng xuất phát từ việc thương hiệu game đối kháng này hiện đang có nhiều sản phẩm ăn theo dưới dạng truyện tranh, phim ảnh nhưng bản thân trò chơi lại thiếu đi một cây cầu móc nối các sự kiện xảy ra trong từng phiên bản game lại với nhau.

Ông Ono cho biết phần cập nhật này sẽ được phát hành hoàn toàn miễn phí sau khi Street Fighter V ra mắt, với mục tiêu làm rõ cho khoảng thời gian cách quãng giữa Street Fighter III và Street Fighter IV. "Mỗi phiên bản Street Fighter lại đứng riêng độc lập. Trình tự thời gian hiện tại sẽ là Alpha, Street Fighter II, Street Fighter IV, Street Fighter V và Street Fighter III. Công việc này xem ra sẽ phức tạp hơn cả Star Wars. " - ông Ono nói.

Dự tính ra mắt vào tháng 6, phần chơi cốt truyện dành cho Street Fighter V hứa hẹn bao gồm hơn 1 tiếng các đoạn phim cắt cảnh xây dựng bằng mô hình nhân vật trong game thay vì kiểu dẫn chuyện bằng tranh như chúng ta đã thấy trong các đoạn trailer trước đây của trò chơi.Về phần tựa game chính, Street Fighter V sẽ được phát hành trên PC và PS4 vào ngày 16/2.

 

Theo Trí Thức Trẻ