Vừa qua, NPH VTC Online đã chính thức thông báo về việc sẽ dừng hoạt động đối với tựa game online Counter-Strike Online (CSO) tại Việt Nam. Cụ thể, Counter-Strike Online sẽ chính thức đóng cửa vào ngày 15/8 tới, tức hơn nửa tháng nữa.

Counter-Strike Online chính thức thông báo đóng cửa tại Việt Nam

Được mở cửa vào hồi tháng 3/2015, Counter-Strike Online từng nhận được sự quan tâm của đông đảo game thủ Việt khi là một trong những tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất hiếm hoi được phát hành tại nước ta. Điều đáng chú ý hơn rằng nội dung gameplay của Counter-Strike Online được xây dựng dựa trên tựa game bắn súng quen thuộc Counter-Strike cũ của Valve.

Điều đáng tiếc rằng chỉ sau gần một năm rưỡi hoạt động, Counter-Strike Online đã phải chính thức nói lời chia tay game thủ Việt.

 

Mặc dù lý do chính thức không được đưa ra, nhưng chúng ta có thể hiểu rằng nguyên nhân Counter-Strike Online đóng cửa có thể một phần đến từ việc tựa game này không thực sự thu hút được đông đảo game thủ.

Bên cạnh đó, VTC Online cũng thông báo sẽ hỗ trợ các game thủ chuyển sang chơi Warface, một tựa game online bắn súng khác cũng đang được vận hành bởi NPH này.