Xuất phát từ một mode Half-Life do chính một người Việt Nam đồng sáng tạo nên – Lê Minh - Counter-Strike đã nổi tiếng khắp thế giới nhờ cách chơi độc đáo làm nền tảng cho hàng loạt tựa game FPS sau này. Bản thân Lê Minh cũng được IGN xếp hạng 14 trong top 100 nhà sáng tạo game nhờ công trình bất hủ của mình.

Trước Nguyễn Hà Đông 15 năm, Lê Minh là cái tên Việt vang dội làng game thế giới

Tiếp tục làm việc cho Valve tại Hàn Quốc trong 8 năm, Lê Minh chắc chắn cũng góp phần không ít trong việc mở rộng hơn nữa thành quả của mình. Trong đó, sự phát triển đáng kể nhất của Counter-Strike là biến từ một mode “hack” game thành phiên bản chính thức, rồi từ co-op mạng Lan thuần túy thành môi trường online kết nối không giới hạn.

Tuy vậy tại Việt Nam, Counter-Strike 1.6 vẫn là phiên bản phổ biến nhất . Trên khắp các hàng net từ Bắc chí Nam, từ thành thị tới nông thôn, Counter-Strike giống như một món ăn tinh thần, dễ dàng góp mặt trong hầu hết các buổi tụ tập bạn bè, họp lớp, thi đấu.

Rất dễ để gặp CS 1.6 trong mọi GC Việt

Một phiên bản Online của Counter-Strike chắc chắn là điều mà rất nhiều game thủ khao khát, lý giải cho thành công ban đầu của CrossFire, tựa game FPS Online đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam. Song, CF vẫn là sáng tạo riêng của Smilegate, không thể kế thừa những đặc sắc vốn có của Valve.

Trước những thông tin Counter-Strike Online sẽ ra mắt làng game Việt thời gian tới, không ít người đặt dấu hỏi cho khả năng hồi sinh của FPS, cũng như tiếp nối những thành tích mà bản game off hay chính CF thời kỳ đầu đã đạt được.

ML