Giải đấu Valve Major đầu tiên trong năm đã khép lại với chiến thắng thuộc về đội tuyển Astralis.

Đối đầu với Virtus Pro ở trận Chung kết Tổng, hai đội đã chứng tỏ họ xứng đáng là những ứng viên nặng ký nhất cho chức vô địch. Trải qua ba bản đồ, Astralis và Virtus Pro có được mỗi đội một chiến thắng. Nhưng vinh quang cuối cùng lại dành cho những người Đan Mạch và tước đi cơ hội có được danh hiệu Valve Major thứ hai của Virtus Pro.

Tất cả bắt đầu với Nuke, bản đồ được Astralis lựa chọn. Tuy nhiên, Virtus Pro đã cho thấy sự hiểu biết kỹ càng của họ với bản đồ này khi có được tỉ số 9-6 dẫn trước ở bên Terrorist, bất chấp Nuke vốn là nơi được coi là “khắc tinh” của Khủng Bố.T rong khi Astralis không bị tụt lại quá nhiều thì họ bắt đầu cho thấy dấu hiệu khởi sắc trong suốt hiệp hai, nhưng chừng đó là chưa đủ để khiến Virtus Pro kết thúc bản đồ đầu tiên với tỉ số 16-12.

Overpass là bản đồ thứ hai trong loạt đấu. Được coi là một trong những bản đồ “tủ” của Astralis, bàn phân tích dự đoán đây sẽ là nơi thế trận một chiều được áp đặt. Tuy nhiên, điều này không đúng khi cả hai đôi đều cho thấy sự cân bằng ở hia nửa bản đồ. Và Virtus Pro là đội đã nhìn thấy khoảng trống để khai thác Astralis.

Nhưng băng sự nỗ lực đáng khen ngợi của Astralis' Andreas "Xyp9x" Højsleth và Peter "dupreeh" Rasmusse, cuối cùng thì Astralis cũng có được thắng lợi đầu tay với tỉ số 16-14 và đưa trận Chung kết Tổng về với bản đồ quyết định.

Đó là Train, một bản đồ mà Virtus Pro nổi tiếng nhất nhì xét trên nhiều khía cạnh. Minh chứng cụ thể, Virtus Pro có được khởi đầu cực tốt, thắng liền bảy ván đấu, Tuy nhiên, Astralis đã tập trung trở lại khi đem về phòng truyền thống bốn ván đấu ở hiệp 1.

Filip "NEO" Kubski đã ngăn cản Astralis trong loạt đấu súng lục lần hai, khi hạ hai thành viên người Đan Mạch để thiết lập cho Virtus Pro một ưu thế vượt trội ở hiệp 2. Những ván đấu liên tiếp thuộc về phía đội tuyển đại diện cho Ba Lan, và họ nới rộng cách biệt lên tỉ số 12-6 trước khi Astralis có được ván đấu đầu tiên của hiệp 2. Mặc dù để thua ván đấu tiêp theo trước Virtus Pro, Astralis đã bắt đầu choi gắn kết và chầm chậm chắc chắn.

Bất ngờ Astralis đưa trận đấu về loạt trận tranh đấu quyết định. Và sau khi đánh lạc hướng thành công Virtus Pro, Astralis đã hoàn tất cú “lội ngược dòng” để trở thành đội tuyển đầu tiên vô địch Valve Major trong năm 2017.

Những chàng trai Đan Mạch sẽ rời Atlanta với số tiền thưởng lên tới 500.000 USD cùng danh hiệu vô địch ELEAGUE Major.

ABC (Theo Dot Esports)