Shawn “FMPONE” Snelling, người sáng tạo và thiết kế map của Counter-Strike, cùng ESL đã tiết lộ rằng quá trình rework Cache đã hoàn thiện sau vài tháng thực hiện.

Công ty chuyên tổ chức các sự kiện esports đã đăng tải một tấm ảnh lên mạng xã hội vào rạng sáng nay (02/8) theo giờ Việt Nam với nhiều dấu tích xanh xác nhận rằng phiên bản mới của Cache đã sẵn sàng.

Thông qua tài khoản Twitter cá nhân, FMPONE đã dần hé lộ chi tiết những cập nhật dành cho Cache, bao gồm một loạt sự bổ sung cũng như thay đôi, với điểm nhấn là bức tường chắn gần xe tải trong khu vực bombsite A giờ đã bị uốn cong.

Người chơi Counter-Strike: Global Offensive có thể chờ đợi thêm một loạt những căn chỉnh vừa và nhỏ khác ngay khi các teams chuyên nghiệp trải nghiệm Cache mới.

Thêm nữa, ESL cũng để lại mô tả đầy ẩn ý là một emoji có hình trái táo màu đỏ khiến cho nhiều fan hâm mộ tin rằng Cache mới sẽ lần đầu tiên lộ diện tại ESL One: New York 2019 - giải đấu trị giá 200,000 USD, diễn ra từ 26-29/9.

Đây có thể là một suy đoán khả dĩ bởi Valve có thể điều chỉnh map thi đấu khi StarLadder Berlin Major 2019 hạ màn vào ngày 08/9.

Một vài pro player CS:GO đã bày tỏ sự chán ngán với Vertigo, map thế chỗ Cache trong những giải đấu chuyên nghiệp gần đây. Với nhiều người, Vertigo là quá bất công với bên Counter-Terrorist (CT) bởi map này tạo cơ hội thuận lợi cho Terrorist đặt bomb ở A site.

Cache đã từng là một map đấu được đánh gía cao tại các giải đấu CS:GO đỉnh cao. Vì thế, đợt rework Cache có nhiều khả năng sẽ đem tới những trận đấu bắt mắt, kịch tính, cân bằng, hấp dẫn và thêm nhiều chiến thuật mới mẻ hơn.

ABC (Theo Dot Esports)