“Bài học xương máu”

Lật lại câu chuyện trở về những năm trước, vấn đề không hề đơn giản khi Ex6TenZ và Titan không biết cách làm thế nào để sử dụng kennyS khi tên đội còn là VeryGames. Trò chơi đã thay đổi khá nhiều từ ngày đó, đặc biệt hơn, khi vị trí của một AWPer đã được quan trọng hóa lên rất nhiều. Quan trọng hơn thế, kennyS đầu năm 2013 khác xa so với tuyển thủ AWPer đã giúp Titan giành danh hiệu Dreamhack Stockholm vào tháng 9/2014. Chính quãng thời gian lưu lạc ở khắp các đội tuyển CS:GO lớn nhỏ tại Pháp đã dạy kennyS rất nhiều điều.

Ban đầu, kennyS thường xuyên chơi ở những đội tuyển không quan trọng sự đóng góp của anh ta cho lắm. Toàn bộ chiến thuật, phương án tác chiến…của đội đó gần như không hề có dấu ấn của kennyS. Vì thế mà đối phương thường ít quan tâm tới kennyS trong bất cứ trận đấu nào. Vấn đề đối với kennyS là anh ta thường xuyên bỏ vị trí và không hề tôn trọng kỷ luật cũng như chiến thuật mà team đề ra. kennyS là một AWPer xuất chúng với khả năng bắn chính xác gần như tuyệt đối, nhưng lại không phù hợp với chiến thuật rifle-men làm chủ lực. Điều đó khiến cho kennyS cũng những người đồng đội khó đạt được những kết quả tốt.

Khi còn thi đấu ở LDLC, Recursive và Clan-Mystik thì kennyS lại được coi là ngôi sao số một của toàn đội. Anh được coi là người cầm trịch lối chơi của toàn đội để đưa họ đến với chiến thắng. Nhưng đôi khi, sức ép đó quá lớn khiến cho kennyS cảm thấy nặng nề và thường không phát huy được hết những kỹ năng vốn được coi là tốt nhất của anh ta. Giờ đây, kennyS được chơi tự do, một AWPer luôn dựa lưng vào tường, sẽ đưa ra những quyết định tấn công hay phòng thủ bất cứ lúc nào anh muốn.

kennyS của thời VeryGames đã đủ sức nắm bắt nhịp độ của trận đấu, biết cách làm thế nào thể hiện sự hiệu quả của anh ta mỗi khi cầm một khẩu AWP trên tay. kennyS cuối 2013 đầu 2014 có thể thua trong những pha đấu tay đôi, nhưng vẫn biết cách làm thế nào tạo được lợi thế cho những người đồng đội để có được chiến thắng chung cuộc.

Từ trước tới nay luôn xẩy ra một cuộc tranh luận xem ai mới là AWPer giỏi nhất và vẫn chưa có câu trả lời xác đáng. Nhưng phải khẳng định một điều rằng, khó có tuyển thủ nào trong vị trí AWPer tạo được nhiều ảnh hưởng lớn trong trận đấu như cách mà kennyS đã làm được. kennyS có thể làm mọi thứ tưởng như không thể với AWP.

Mỗi AWPer đều cần những người mở đường để canh gác những không gian quan trọng và điểm “mù” nếu có. kennyS thì không! Bởi anh ta chính là người mở đường đó vì kennyS biết rằng, anh được khuyến khích lao lên giết được càng nhiều địch càng tốt. Dù sống hay chết, “hiệu ứng” kennyS gây ra làm ảnh hướng tới tâm lý của đối thủ là rất lớn. Một quả bom mù luôn là cách tốt nhất để khắc chế các AWPer trong CS, nhưng kennyS luôn biết cách thoát khỏi chúng để nhanh chóng cover đồng đội…

Những phát bắn của kennyS xuất hiện như một bản năng, không hề do dự một chút nào. GuardiaN có thể là người chơi có tốc độ xả súng nhanh nhất, nhưng kennyS mới là người có tỉ lệ bắn trúng đối phương cao nhất. Với kennyS, mỗi phát ngắm bắn là một cơ hội mà anh hết sức tận dụng để hạ gục đối thủ.

kennyS không phải là dạng người chơi ưa “hack não” đối phương. Anh cũng không phải là người đưa ra những kế hoạch tác chiến trước khi trận đấu bắt đầu để rồi khi thi đấu dập khuôn y hệt những gì đã bày ra. Thay vào đó, kennyS thi đấu hoàn toàn theo bản năng, biết cách thích ứng trong mọi hoàn cảnh và sẽ đưa ra nhưng quyết định hợp lý nhất tại từng thời điểm cụ thể.

Trước đây, kennyS là người bị chê trách khi không hiểu bất cứ điều gì mà Ex6TenZ yêu cầu anh thực hiện. Thì giờ đây, cả thế giới CS:GO đểu phải thán phục trước phong cách chơi đặc sắc của kennyS, bởi anh biết cách lắng nghe ngôn ngữ của game rồi phản hồi chính xác qua từng diễn biến của trò chơi. Cuối cùng, tuyển thủ trẻ tuổi, kennyS đã tìm được tiếng nói, khẳng định được cái tôi của riêng mình!

Tay bắn tỉa đặc biệt

Phong cách chơi của kennyS được coi là độc nhất khi anh ta không hề theo một phương pháp hay cách thức nào được biết tới trong làng CS:GO chuyên nghiêp. Sở dĩ phong cách chơi này đem lại thành công cho kennyS là bởi nó không hề được những người mới chơi hay kể cả các tuyển thủ hàng đầu sử dụng, và cũng vì anh đã luyện tập thuần thúc nó trong suốt hai năm đầu tiên khi CS:GO mới ra đời…

Không ai có thể bắt chước được cách chơi độc đáo của kennyS trong CS:GO. Nhiều tuyển thủ đã nghĩ hưu hoặc phong độ tụt dốc không phanh đã có quãng thời gian ngắn ngủi đứng trên đỉnh vinh quang. Nhưng kennyS lại khác, anh biết cách đứng dạy sau thất bại và tự khẳng định tài năng của mình để rồi đang củng cố vị trí số một trong làng CS:GO chuyên nghiệp mà khó ai có thể lật đổ. kennyS biết cách khắc phục điểm yếu, có thái độ thi đấu chuyên nghiệp, sự tự tin, kỹ năng và phong cách chơi độc đáo và siêu biệt…

Bất cứ ai cũng có thể thử sức. ‘Tôi cũng đã thử rồi, nhưng sao nó không có tác dụng nhỉ?, đây là kiểu tư duy mà sẽ không đưa bạn đi tới đâu cả. Nếu bạn không có một kết quả tốt thì đây có lẽ là lý do để chứng minh điều đó. Hãy tận dụng những lợi thế của bản thân và sử dụng nó để vượt qua đối thủ.” – sAviOr, một huyền thoại bộ môn StarCraft: Brood War, gửi gắm tới những ai đang mong muốn trở thành một game thủ chuyên nghiệp.

 

Bi Vi