Viktor “v1c7oR” Dyankov, pro player từng cùng Windigo Gaming đoạt chức vô địch Counter-Strike: Global Offensive của World Electronic Sports Games (WESG) 2018, cho biết cả team vẫn đang chờ đợi 500,000 USD tiền thắng giải từ tháng 3 năm ngoái.

Theo đó, trận Chung kết Tổng của WESG 2018 được tổ chức tại Trùng Khánh, Trung Quốc vào ngày 17/3/2019. Đây đã là lần thứ hai có một cựu player của Windigo lên tiếng phàn nàn về cách thức làm việc của BTC WESG, Alisports – tổ chức trực thuộc tập đoàn Alibaba (Trung Quốc).

Vụ việc đã từng nóng lên vào cuối tháng 10 năm ngoái, thời điểm mà Windigo ngừng các hoạt động trong giới CS:GO chuyên nghiệp. Khi đó, BTC WESG đã chủ động lên tiếng để giải quyết vấn đề.

Windigo đã đánh bại AGO Esports với tỉ số 2-1 để đăng quang bộ môn CS:GO tại WESG 2018

Gần một năm trước, chúng tôi đã vô địch WESG 2018-2019 với Windigo và vẫn chưa nhận được bất cứ một đồng tiền thưởng nào từ WESG”, v1c7oR viết trên tài khoản Twitter cá nhân vào tối ngày 21/01. “Thực sự rất tệ và xin đừng đưa ra thêm bất cứ cái hẹn nào nữa nếu các người không thể giữ lời. Chính WESG đã làm xấu đi tên gọi của ban tổ chức. Tôi hy vọng các người đọc được những dòng này.

Có vẻ như Windigo là team duy nhất chưa được Alisports thanh toán tiền thưởng. Casper “ruggah” Due, cựu HLV Trưởng của OpTic Gaming, xác nhận rằng họ đã nhận được tiền từ vài tháng trước và cho biết có thể Windigo đã nhận được rồi.

Thế nhưng v1c7oR đã bác bỏ điều đó và chắc chắn rằng Windigo chưa nhận được phần thưởng đáng lẽ ra phải đến với họ từ lâu rồi.

Richard “Xizt” Landström, cựu đội trưởng của Fnatic và hiện đang chơi cho Dignitas, cũng nói rằng họ đã nhận được tiền thưởng. Điều này dẫn tới nghi vấn tài khoản ngân hàng của Windigo đang gặp trục trặc khiến cho tiền thưởng bị kẹt ở khâu nào đó chưa xác định.

Trong quá khứ, đã có nhiều team Brazil cũng từng có những vấn đề tương tự với WESG liên quan tới ngân hàng.

Cả Windigo lẫn WESG đều chưa đưa ra bất cứ bình luận nào sau đoạn tweet cáo buộc được v1c7oR đăng tải cách đây hai ngày.

ABC (Theo Dot Esports)