Vòng loại Bắc Mỹ của Esports Championship Series Season 8 đã phải tạm hoãn lại cách đây ít giờ khi Sở Cảnh sát Santa Monica điều tra một bưu kiện lạ ở gần ECS studio.

Theo đó, luồng stream đã tạm thời bị ngưng lại ngay giữa trận đấu thuộc vòng Tứ kết giữa Team Liquid vs eUnited. Trong khi các teams vẫn tiếp tục thi đấu online, các nhân viên của FACEIT, đơn vị tổ chức ESC Season 8, đã rời khỏi studio trước mối đe dọa chưa xác định.

Hiện kênh stream của ESC Season 8 đã quay trở lại nhưng khán giả sẽ không được nghe bình luận do nhiều vấn đề phát sinh.

James Bardolph, caster Counter-Strike: Global Offensive và Phó Chủ tịch của FACEIT, viết trên tài khoản Twitter cá nhân cho biết đội ngũ nhân viên ECS buộc phải “sơ tán khỏi tòa nhà” do nghi ngờ có “một quả bomb trên đường đi dạo” ngay bên ngoài văn phòng của họ tại Santa Monica.

Andrew Lane, Giám đốc Phát sóng của FACEIT, chia sẻ bức ảnh chụp anh đang làm việc cùng với đồng nghiệp tại một nhà hàng nào đó

Sở Cảnh sát Santa Monica đã cử một đội gỡ bom đến hiện trường và đặt Cục Thực thi Đặc biệt (SEB) vào trạng thái sẵn sàng hành động.

Vụ việc hiện vẫn đang được điều tra làm rõ.

None (Theo Dot Esports)