NiP - TSM (2-1): Chiến thắng vất vả.

Đây có thể nói là trận đấu có lượt Ban/Pick hay nhất từ đầu giải khi NiP ban map de_overpass ở lượt đầu tiên và TSM ban de_cobblestone ở lượt kế tiếp. Vậy là 2 map thi đấu tương đối mới trong hệ thống map của giải đã bị loại bỏ. Sự lựa chọn quay về 5 map thi đấu truyền thống còn lại. Và NiP đã chọn de_dust2 còn đối thủ chọn de_inferno. Map 3 lựa chọn ngẫu nhiên là de_nuke. Cũng không có gì để nói nhiều khi cả 2 team đều chọn map đấu tương đối sở trường của mình vì họ đã quá nhẵn mặt lẫn nhau rồi.

Map đầu tiên, de_dust2, NiP nằm ở phía T side trước. Họ mở đầu trận đấu với 4 round thắng liên tục và phải đến round thứ 5, TSM mới giành được round thắng đầu tiên. Đáng lưu ý nhất là NiP -đặc biệt là f0rest và Get_RiGht- đã có nửa đầu trận đấu cực kỳ xuất sắc nay cả trong những tình huống 3 đấu 5 khi TSM pick được người trước. Hiệp 1 kết thúc chóng vánh với tỷ số 11-4 nghiêng về NiP. Sang nửa hiệp sau, 2 team có màn rượt đuổi tỷ số trong khoảng 7 round đầu cộng với những màn để thua anti-eco liên tục của cả 2 team đã gây nên phấn khích cực lớn đối với những người theo dõi. Tuy nhiên, kể từ round thứ 8, TSM hoàn toàn đánh mất thế trận khi NiP đã full buy. Tỷ số chung cuộc là 16-8 nghiêng về NiP.

Những tưởng NiP có thể kết thúc sớm trận đấu ở map inferno nhưng "cuộc sống đôi lúc lại không giống cuộc đời". Tại map tủ của mình,TSM - nằm phía T side trước -  đã ép được NiP phải đến round thứ 5 mới có chiến thắng đầu tiên dù ở phía CT side có lợi thế hơn nhiều. Họ để thua mấy hiệp đấu đầu tiên một cách dễ dàng vào tay TSM với tỷ số cũng chóng vánh không kém: 4-11. Với việc giành được tỷ số có lợi thế lớn, và việc NiP thi đấu loạng quạng tại map đấu này, TSM đã tranh thủ dứt điểm trận đấu sớm với 5 round thắng mà không có lấy 1 round "danh dự" từ phía NiP. Tỷ số của map đấu là 16-4 với màn thi đấu khá bạc nhược từ phía NiP.

Tại map đấu cuối cùng, de_nuke, dù TSM cũng thể hiện mình là một đối thủ đáng gờm nhưng đã đến lúc NiP lên tiếng chứng tỏ đẳng cấp. Khởi đầu ở phía CT side trước, NiP đã có 3 round phòng thủ thắng lợi liên tiếp. Nhưng kể từ round thứ 4, khi mà TSM có thể full buy, màn rượt đuổi tỷ số bắt đầu diễn ra giữa 2 đội. Họ giằng co nhau từng round đấu một cách thận trọng vì cả 2 đều biết, Nuke là một map cực kỳ có lợi đối với CT side. Màn rượt đuổi này đã kết thức hiệp 1 với tỷ số 9-6 nghiêng về phía NiP. Hiệp 2 khởi đầu với chiến thắng pistol round giành cho NiP. Tận dụng lợi thế về tiền, họ nhanh chóng kéo tỷ số lên 12-6. Nhưng như đã nói, TSM vô cùng nguy hiểm nếu full buy. Và quả thực, từ round thứ 4 của hiệp 2, TSM đã áp đảo được đối thủ, kéo tỷ số liên tục lên 12-12. Và đến lúc này, người Thuỵ Điển đã tỉnh ngộ. Với sự toả sáng đúng lúc của Get_RiGht, NiP đã giành chiến thắng 4 round liên tục. Kết thúc trận đấu nghẹt thở với tỷ số 16-12, giành quyền vào bán kết đối mặt với những người quen cũ: EnVyUs.

Bán kết 1 :Virtus.Pro - Fnatic (0-2), Chủ nhà dừng bước.

Bước vào trận bán kết với vị thế đội chủ nhà, Virtus.Pro đã có một màn trình diễn làm đau tim bất cứ fan hâm mộ nào của Fnatic.

Lượt Ban/Pick diễn ra với Fnatic là người được ban trước, và lựa chọn của họ là de_nuke - map đấu mà VP dùng để đánh bại Keyd ngày hôm trước tại vòng tứ kết. Phía VP hiển nhiên chọn de_dust2 là map họ rất ít tập luyện đến trước giải đấu. Fnatic chọn de_cobblestone ở lượt pick của mình, còn VP thì chọn de_mirage. Map thứ 3 ngẫu nhiên là de_overpass.

Map đấu đầu tiên, de_cobblestone là map đấu kịch tính giữa cả 2 đội. Fnatic có vẻ tập luyện map này rất nhiều kể từ khi họ để thua NiP tại đây hồi chung kết ESL Cologne 2014. Thế nhưng cục diện trận đấu không hề như họ mong đợi. Khởi đầu trận đấu ở phía CT side có lợi hơn, VP dễ dàng giành chiến thắng ở round pistol. Nhưng Fnatic cũng "không phải dạng vừa" khi forced buy với tec-9 kèm giáp ở round thứ 2 và push thành công đánh bại VP khi đó còn chưa kịp chuẩn bị tinh thần. VP cũng forced buy ở round thứ 3 đánh bại lại Fnatic. Từ đó VP thắng liền 1 mạch đến round thứ 9. Từ round thứ 10, liên tục là những màn mạng đổi mạng, rút ngắn tỷ số của Fnatic, và họ đã thành công. Hiệp 1 kết thúc với tỷ số 9-6 nghiêng về VP. Hiệp 2 diễn ra căng thẳng, và nhiều cảm xúc. VP để thua pistol round, để Fnatic lật ngược tỷ số lên 10-9 nhanh chóng. Sau khi full buy, VP bắt đầu rượt đuổi tỷ số với Fnatic, họ giành giật nhau từng round đấu một. Thời gian thi đấu chính thức kết thúc với tỷ số hoà 15-15. Tưởng chừng như Fnatic sẽ để thua map đấu do chính họ pick khi mà trong hiệp phụ, họ để VP dẫn trước đến 2-1 dù cầm CT side trước. May mắn cho họ khi flushaolofmeister thể hiện một phong độ tuyệt vời, giúp Fnatic có 3 round thắng liên tiếp, kết thúc map đấu với tổng tỷ số 19-17.

Map đấu thứ 2, de_mirage, chứng kiến những nỗ lực cuối cùng của VP. Họ thi đấu ngoan cường ở hiệp thi đấu đầu tiên dù thua round pistol, thậm chí bị dẫn trước đến 6-1. Hiệp đấu thứ nhất chứng kiến nỗ lực rút ngắn tỷ số không biết mệt mỏi của VP và kết thúc với tý số 8-7 nghiêng về Fnatic. Thế nhưng, ở hiệp đấu sau, VP gần như đã đuối sức. Họ để thua round pistol quan trọng, chỉ giành được chiến thắng 1 round trong tổng số 9 round, chính thức nhường tấm vé vào chung kết cho Fnatic với tỷ số chung cuộc 2-0.

Người Ba Lan dừng bước tại quê nhà, Fnatic vào chung kết.

Bán kết 2: NiP - EnVyUs (2-0), trả thù ngọt ngào.

Các fan NiP hẳn vẫn còn nhớ team yêu thích của họ đã từng chịu thất bại như thế nào trước EnVy tại Dreamhack Winter 2014. Và họ trông chờ rất nhiều vào 1 trận đấu hấp dẫn để trả "mối thù" này.

Ở lượt Ban/Pick, 2 team cho thấy họ "hiểu nhau" đến mức độ nào. EnVy loại ngay de_nuke trong lượt đầu tiên, NiP ban de_overpass do trận thua đau mùa đông năm ngoái có thể vẫn chưa nguôi ngoai. EnVy chọn de_cache là map đầu tiên của trận đấu, NiP chọn de_dust2. Map thứ 3 ngẫu nhiên là de_mirage. Nếu nhìn qua Ban/Pick thì có thể thấy NiP sẽ hoàn toàn không muốn phải thi đấu 3 map, vì tại de_mirage, NiP để thua EnVy nhiều hơn trong những lần đối đầu.

Tại map 1, de_cache, có một điều rất bất ngờ bởi NiP lại chọn xuất phát ở phía T side bất lợi hơn. Nhưng những gì họ thể hiện lại chứng minh điều ngược lại. Khời đầu thuận lợi với chiến thắng ở pistol round, NiP thi đấu như "lên đồng" với việc giành chiến thắng liên tục các round đấu. Và phải đến round thứ 12, EnVy mới "nhoi" được round thắng thứ 2. Nhưng họ lại tiếp  tục để thua NiP và chỉ giành thêm được 2 round thắng ở cuối hiệp đấu, hiệp 1 kết thúc chóng vánh với tỷ số 11-4 dành cho NiP. Hiệp đấu thứ 2, EnVy bắt đầu tỉnh ngộ, họ chiến thắng pistol round, thậm chí rút ngắn tỷ số về 11-9 ở 4 round liên tiếp ngay sau đó. Nhưng như thế là hoàn toàn không đủ để đánh bại NiP. Với sự thi đấu chắc chắn, chỉ đạo chiến thuật hợp lý từ Đội trưởng Xizt, cùng phong độ xuất sắc của 2 thành viên chủ chốt Get_RiGht f0rest. NiP dành trọn vẹn chiến thằng ở 5 round đấu còn lại và kết thúc map đầu với tỷ số 16-9.

Sang map 2, de_dust2, 2 team đã cống hiến màn rượt đuổi tỷ số tuyệt vời ở hiệp thi đấu thứ nhất. NiP giành chiến thắng 3 round đầu tiên của hiệp đấu, nhưng ngay khi có thể full buy, EnVy đã chứng minh họ không phải là kẻ yếu thế khi giành chiến thắng liên tục ở 7 round đấu liên tục  với sự toả sáng của đội trưởng Happy, đưa họ lên dẫn trước 7-3. Nhưng sau đó, NiP đã trả đũa ngay bằng 5 round thắng ghi đậm dấu ấn của bộ 3 Xizt-f0rest-Get_RiGht. Hiệp 1 kết thúc với phần thắng 8-7 nghiêng về phía NiP. Sang hiệp 2, mặc dù chiến thắng ở pistol round, những EnVy đã thi đấu có phần chủ quan khi để thua round anti-eco ngay sau đó. Tận dụng lợi thế, NiP lập tức nâng tỷ số lên 10-8 khi mà phía EnVy bắt buộc phải eco. Round đấu thứ 4, phần thắng nghiêng về EnVy nhưng lại bất lợi cho họ với việc bị mất hết người, đồng nghĩa với việc họ sẽ phải mua sắm trong tình trạng báo động về tiền. Chính vì vậy, những chàng trai Pháp để thua liên tục 4 round sau đó, đưa tỷ số có lợi hoàn toàn cho NiP 14-9. Round đấu thứ 9 chứng kiến những nỗ lực cuối cùng của EnVyUs trong trận đấu này cũng như toàn bộ giải đấu. NiP đã chặn đứng họ hoàn toàn và kết thúc map đấu với tỷ số 16-10.

Trận bán kết thứ 2 kết thúc với phần thắng là 2-0 dành cho NiP. NiP đã một lần nữa khẳng định họ đáng sợ và bản lĩnh đến mức nào tại các giải đấu ONLAN lớn như ESL hay Dreamhack.

Get_RiGht và đồng đội bước tiếp

Tối nay, 15/3, vào lúc 19h, sẽ là trận Chung kết Thuỵ Điển giữa 2 kỳ phùng địch thủ: Fnatic - Ninjas in Pyjamas. Liệu Fnatic có thể trả được mối hận hồi ESL Cologne 2014, hay NiP sẽ có thêm một chiếc cúp cao quý cho phòng trưng bày của mình. Hãy cùng VÔREST và Gamesao Đồng hành cùng ESL Katowice đến trận đấu cuối cùng này.

VÔREST