Evil Geniuses đã quay trở lại với Counter-Strike: Global Offensive chuyên nghiệp khi ký hợp đồng với những cựu players của NRG eSports – theo thông báo mới nhất của tổ chức cách đây ít phút.

Động thái này đến ngay trước thềm ESL One: New York 2019 – giải đấu trị giá 200,000 USD, khởi tranh vào đêm nay (26/9). Lần đầu tiên EG sẽ tham dự một giải đấu CS:GO kể từ khi họ vẫn còn đầu tư vào bộ môn Counter-Strike: Source hồi năm 2012.

Sự trở lại của EG cũng đã được đồn đoán trong suốt những năm qua, đặc biệt sau khi tổ chức mua lại đội hình iBUYPOWER năm 2014. Nhưng EG đã hủy bỏ dự án sau scandal dàn xếp tỉ số có liên quan tới một vài players trong team.

Mặt khác, NRG đã thi đấu CS:GO từ năm 2016 kể từ khi xây dựng đội hình đầu tiên sau MLG Columbus Major vào tháng 4. Team Bắc Mỹ đã sử dụng một vài đội hình trước khi tìm thấy những trụ cột gồm Vincent “Brehze” Cayonte, Ethan Arnold và Cvetelin “CeRq” Dimitrov.

Đội hình hiện tại đã sát cánh cùng nhau trong ba tháng sau khi Peter “stanislaw” Jarguz được đem về đảm nhận vai trò in-game leader. Thành tích đáng chú ý nhất của họ là lọt tới vòng Bán kết StarLadder Berlin Major cách đây một tháng.

EG là tổ chức esports tầm cỡ đầu tiên tham chiến CS:GO sau khi ESL công bố kế hoạch tổ chức hệ thống giải đấu chuyên nghiệp trị giá 5 triệu USD trong năm 2020. Các tổ chức nổi tiếng khác, đơn cử như Dignitas hay 100 Thieves, cũng đang được cho là có ý định đầu tư vào CS:GO.

EG lựa chọn mua lại đội hình cũ của NRG với nhiều lý do. Bởi đây đang là team mạnh thứ nhì ở khu vực Bắc Mỹ trong hơn một năm qua và vẫn còn nhiều cơ hội để phát triển dưới tài lãnh đạo của Stanislaw.

EG sẽ có màn “thử lửa” trong chiến dịch ESL One: New York, nơi họ chuẩn bị chạm trán với FaZe Clan, team cũng có màn ra mắt của Marcelo “coldzera” David, vào lúc 01g35 ngày mai (27/9) trong khuôn khổ Bảng B.

ABC (Theo Dot Esports)