Hai teams đầu tiên đã góp mặt tại vòng play-off giải đấu ESL One New York rất nhanh chóng ngay sau những trận đấu khai màn.

SK Gaming đã thống trị Bảng A khi đánh bại Team EnVyUs ở map Cobblestone với tỉ số 16-12. Marcelo “coldzera” David để lại ấn tượng đậm nét với hệ số KD 34-20 cùng 118 damage/round trong chiến thắng đầu tay đầy thuyết phục của SK.

Ở trận đấu kế tiếp đụng độ Cloud9, team Counter-Strike: Global Offensive Brazil đã hủy diệt đối thủ tới từ Bắc Mỹ với tổng tỉ số 16-5 sau khi đã có được khoảng cách ban đầu chắc chắn là 13-2.

Tương tự tại Bảng B, nơi FaZe Clan cũng đã càn quét tất cả các đối thủ mà họ chạm trán, lần lượt là Virtus.pro cho tới Astralis. Với đầu tàu Finn “Karrigan” Anderse, FaZe đã nhanh chóng có được điểm số đầu tiên khi đả bại VP với tỉ số 16-5 ở map Cache và 16-6 trước Astralis tại map Inferno.

Ở cả hai map Cache và Inferno, Håvard “rain” Nygaard đều tỏa sáng rực rỡ khi sở hữu 26 kills cùng 124 ADR mỗi map.

Với phong độ thuyết phục như vậy, SK và FaZe nghiễm nhiên trở thành hai ứng viên hàng đầu cho chức vô địch ESL One New York, trị giá 50.000 USD.

SK sẽ gặp Team Liquid vào lúc 23g00 ngày hôm nay (16/9), ngay sau đó là trận Bán kết 2 giữa FaZe vs C9. Trận Chung kết Tổng ESL One New York sẽ diễn ra vào lúc 02g00 ngày 18/9.

ABC (Theo Dot Esports)