Ngày cuối cùng của EPL Season 5 đã diễn ra một cách hối hả khi tất cả các team Châu Âu đều hy vọng nắm giữ tấm vé tham dự vòng Chung kết LAN quốc tế được tổ chức tại Dallas, Mỹ.

Astralis đã không thể tiến sâu tại EPL Season 5

Hai team Pháp dường như nổi bật nhất trong ngày hôm qua (12/5). G2 Esports đã ngăn chặn FaZe Clan lọt vào top 6 khi hủy diệt họ ở map đấu Inferno với tỉ số 16-4 rồi sau đó là Cache bằng kết quả 16-14 chung cuộc.

Team EnVyUs cũng đánh sập giấc mơ đặt chân tới Dallas của Astralis với tỉ số gây “sốc” 16-13 tại Train và một map đấu mà những anh chàng Đan Mạch được đánh giá cao hơn, Inferno với tỉ số tương tự (16-13).

Mặc dù FaZe và Astralis đều có hệ số 14-12 tại giải đấu, nhưng số phận của FaZe lại hoàn toàn được định đoạt bởi kết quả của cặp đấu giữa Heroic vs Natus Vincere – hai chiến thắng của Heroic sẽ đưa FaZe trở thành hạt giống ngang bằng EnVyUs. Nhưng điều đó đã không xảy ra, Na`Vi đã giải quyết được vấn đề, giành thắng lợi 25-22 ở Cobblestone trong ba lần trọng tài phải bù giờ.

FaZe cũng chung cảnh ngộ với Astralis khi không thể giành vé vượt qua vòng loại khu vực Châu Âu

Như vậy, Na`Vi, EnVyUs, FaZe và Astralis đều có được hệ số 14-12 ngang bằng. Nhưng những trận đấu trước đó của mùa giải đã giúp Na`Vi (5-1) và EnVyUs (3-3) giành suất chơi tại play-off, qua đó “hất cẳng” FaZe cùng Astralis (đều 2-4).

Na`Vi là hạt giống số một của CS:GO khu vực Châu Âu tham dự Chung kết EPL Season 5

Trong khi đó, Fnatic cũng đã “nẫng tay trên” FaZe và Astralis để giành suất tham dự sau chiến thắng 2-0 trước mousesports. Thất bại của Mouz trước những người Thụy Điển còn ảnh hưởng đến cơ hội giành ngôi hạt giống cao hơn với G2.

Cùng thời điểm, chiến thắng của G2 trước FaZe đã củng cố vị trí hạt giống thứ hai của họ tại Bắc Âu, qua đó khẳng định vị thế của họ tại làng CS:GO sau hàng loạt các giải đấu thành công trong suốt những tháng vừa qua.

Các bảng đấu của Chung kết ESL Pro League Season 5 vẫn chưa được xác định. Bảng A và B dường như sẽ là nơi mà các đội hạt giống thứ nhất, ba và năm của một khu vực trộn vào với hạt giống số hai, bốn và sáu bên phía khu vực đối diện.

Vòng play-off sẽ được tổ chức từ ngày 31/5 tới 04/6 tại Nhà hát Verizon, Dallas, Mỹ.

None (Theo Dot Esports)