Mất suất dự vòng loại DreamHack Open Fall 2020, Dignitas quyết làm mới đội hình

Dignitas không còn ý định giữ lại GeT_RiGhT và Xizt - theo thông báo mới nhất của tổ chức vào đêm qua (16/9).

Động thái này được đưa ra sau một chuỗi những kết quả nghèo nàn trong năm 2020. Dignitas đã đặt niềm tin vào đội hình Counter-Strike: Global Offensive Thụy Điển gồm năm cựu players của Ninjas in Pyjamas gồm f0rest, GeT_RiGhT, Xizt, friberg và HLV Trưởng Robin “Fifflaren” Johansson.

Thực tế thì đội hình này đã khởi đầu mạnh mẽ ở khoảng thời gian đầu năm nay nhưng chừng đó là chưa đủ giúp Dignitas lọt top 30 teams CS:GO mạnh nhất thế giới của HLTV.

Những kết quả dạo gần đây của chúng tôi không đáp ứng được kỳ vọng nơi người hâm mộ. Sau khi thảo luận với tất cả các players, chúng tôi đồng ý rằng đây là bước đi chính xác hướng tới tương lai”, Dignitas viết trong thông cáo báo chí.

Tổ chức sẽ cập nhật thông tin chuyển nhượng vào tuần tới ngay khi họ tìm kiếm được hai tân binh cho đội hình CS:GO.

Ở chiều ngược lại, Dignitas sẽ hỗ trợ cả GeT_RiGhT lẫn Xizt trên bước đường tiếp theo trong sự nghiệp. GeT_RiGhT nói rằng anh “cực kỳ phấn khích” chia sẻ những kế hoạch trong tương lai, trong khi Xizt sẽ nghỉ ngơi một thời gian và cân nhắc bến đỗ sắp tới.

Cả hai đều là những players kỳ cựu trong giới CS:GO chuyên nghiệp, chuyển sang từ Counter-Strike 1.6 vào năm 2012.

Sau rất nhiều những buổi trao đổi giữa đôi bên, chúng tôi tin rằng đây là quyết định đúng đắn. Từ lâu tôi đã suy nghĩ về con đường mình đi và với thể trạng sức khỏe như hiện tại, rõ ràng giờ là lúc phải thay đổi”, GeT_RiGhT tweet.

Đây là lần đầu tiên Dignitas thay đổi đội hình thi đấu kể từ khi tổ chức Bắc Mỹ đem về các huyền thoại NiP cùng tân binh người Na Uy Håkon “⁠hallzerk⁠” Fjærl vào năm 2018.

f0rest, đối tác lâu năm của GeT_RiGhT, thừa nhận họ đã rất vui vì đã có dịp kết hợp một lần nữa.

Theo Fifflaren, Dignitas sẽ mất suất tham dự vòng loại DreamHack Open Fall 2020. Do đó, team sẽ dành thời gian để xây dựng đội hình mới hướng tới FLASHPOINT Season 2 - dự kiến sẽ diễn ra vào cuối năm nay.

trk: “Chưa có gì đảm bảo cho tương lai của tôi với MIBR”

Alencar “trk” Rossato, một trong hai players còn sót lại của team CS:GO Brazil MIBR, đã lần đầu tiên nói về tương lai của anh sau chuỗi trận tệ hại ở đợt boot camp tại Serbia.

Player 25 tuổi gia nhập MIBR vào tháng 5 để thay thế Ignacio “meyern” Meyer. Trk thừa nhận rằng anh không chắc mình sẽ đi hay ở lại MIBR.

Tôi sẽ trở lại Brazil trong vài giờ tới. Tôi sẽ nhớ đợt boot camp này lắm. Tôi không đồng tình với tất cả những gì đã diễn ra nhưng đáng buồn là mọi thứ đã xảy ra rồi”, trk viết trên tài khoản Instagram cá nhân.

trk sẽ dành thời gian cho gia đình và bạn bè nhưng vẫn hứa sẽ cập nhật tin tức về bản thân trong thời gian tới.

Đội hình thi đấu của MIBR chỉ còn lại trk và Vito “kNgV-” Giuseppe từ ngày 13/9. Tổ chức Brazil đã thải loại fer, TACO và quản lý kiêm HLV lâu năm Ricardo “dead” Sinigaglia. Ít giờ sau thông báo của MIBR, TACO viết trên tài khoản Twitter cá nhân khẳng định tổ chức chủ quản đã tự họ đưa ra quyết định.

MIBR đang "tan đàn xẻ nghé"

kNgV- là người đầu tiên lên tiếng phàn nàn về cách làm việc của MIBR. Theo sau là FalleN, người đã yêu cầu tổ chức gạch tên mình ra khỏi đội hình thi đấu chính thức vì không hài lòng với những quyết định gần đây của MIBR.

MIBR đã bắt đầu boot camp tại Serbia từ tháng 7 để chuẩn bị cho ESL One: Cologne 2020 Online - Europe vào tháng 8. Tuy nhiên, họ đã bị loại từ rất sớm sau hai thất bại trước G2 Esports và FaZe Clan.

Sau đó, MIBR đã tham gia một vài giải đấu Tier-3 và chỉ thắng được 4/12 loạt trận - theo thống kê của HLTV.

Thương hiệu MIBR thuộc quyền kiểm soát của Immortals Gaming Club. Hiện các bên liên quan vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận liên quan dù FalleN mới bị Thorin đăng đàn chỉ trích trên mạng xã hội.

2016