Owen “oBo” Schlatter, player sinh ngày 26/5/2003, sẽ thay thế vị trí của Peter “stanislaw” Jarguz trong team Counter-Strike: Global Offensive trực thuộc compLexity Gaming – theo thông báo chính thức của tổ chức vào rạng sáng nay (04/6).

oBo sẽ cùng với coL tham dự Esports Championship Series (ECS) Season 7 – Finals tại London, Anh khởi tranh vào ngày kia (06/6). Động thái thay đổi nhân sự này đã đẩy stanislaw lên ghế dự bị và được coi là dấu chấm hết sau hơn một năm gắn bó với tổ chức esports Bắc Mỹ.

stanislaw gia nhập coL vào ngày 27/4/2018 và nửa năm sau, anh cùng với những người đồng đội hoàn tất hành trình thần kỳ tại FACEIT Major: London 2018 với vị trí thứ tám chung cuộc.

Tuy nhiên, kể từ đó, phong độ của cả team đã không được duy trì ở mức ổn định. Nhiều sự biến động về đội hình, các vấn đề liên quan tới visa và nhiều thứ khác đã gây ảnh hưởng lớn tới coL và kết quả tệ hại đã chỉ ra điều đó.

Nói thêm về oBo, player trẻ tuổi mang quốc tịch Mỹ chưa có kinh nghiệm chơi cho bất cứ một team CS:GO chuyên nghiệp nào cả. Do đó, việc coL đặt niềm tin vào oBo ở giải đấu trị giá 500,000 USD diễn ra sau đây ít ngày được coi là một bất ngờ không nhỏ với nhiều fan hâm mộ.

Trước đó, oBo đã có trải nghiệm tại FACEIT Pro League, ESEA Rank S, ESEA Main, MDL và các mùa Advanced. oBo cũng đã thắng vài tuần FPL, xếp hạng nhất ở nhiều tháng trong năm 2018.

Đem về oBo, coL vẫn giữ nguyên bộ khung gồm bốn players Rory “dephh” Jackson, Shahzeeb “ShahZaM” Khan, Ricardo “Rickeh” Mulholland và Hunter “SicK” Mims. Hiện tổ chức vẫn chưa xác nhận ai sẽ đảm nhiệm vai trò in-game leader được Stanislaw để lại.

Hai bảng đấu tại ECS S7 Finals

Nhiều khả năng, coL sẽ gặp nhiều khó khăn nếu như không thể tìm ra một IGL xứng tầm. Đừng quên ECS S7 Finals sẽ diễn ra từ 06-09/6, nơi coL có trận đấu ra quân gặp Team Vitality vào lúc 19g00.

None