Tổ chức eSports Bắc Mỹ đã thông báo chia tay leader in-game rất được các fan hâm hôm yêu mến, Tarik Celik, theo bài đăng trên các trang mạng xã hội vào sáng nay (13/7).

Ngay lập tức đã xuất hiện những tin đồn liên quan đến việc Tarik sẽ sẽ chuyển sang MIBR để hội ngộ với người đồng đội cũ Jake "Stewie2k" Yip và tái lập lại đội hình của SK Gaming được chú ý nhiều nhất vào năm 2017.

Theo đó, nhiều khả năng Tarik sẽ gia nhập MIBR để thế chỗ Ricardo "boltz" Prass. Trong khi đó, C9 cũng đem về Maikhil "Golden" Selim nhằm khỏa lấp vị trí mà Tarik để lại trong đội hình.

Taric ra đi sau khi vừa trải qua khoảng thời gian rất khó khăn cùng với C9

Golden, người từng là leader in-game của Fnatic, có thể sẽ khoác áo C9 trong giải đấu sắp tới, ELEAGUE CS:GO Premier 2018, diễn ra từ ngày 21-29/7.

Điều đó có nghĩa là C9 vẫn sẽ tin dùng Martin "STYKO" Styk. STYKO đã chơi cho C9 tại ESL One: Cologne 2018 vào tuần trước, nơi họ bị loại ngay từ vòng bảng.

Tarik sẽ chia tay với những người đồng đội đã gắn bó cùng nhau trong thời gian dài gồm Will "RUSH" Wierzba, Tyler "skadoodle" Latham và Tim "autimatic" Ta – bộ ba đã giúp C9 đăng quang tại ELEAGUE Boston Major 2018 hồi tháng 01. Trong một quãng thời gian ngắn, C9 được coi là team Counter-Strike: Global Offensive số một Bắc Mỹ nói riêng và cả thế giới nói chung – ít nhất là cho đến khi họ tuột dốc không phanh, phong độ thua kém cả Team Liquid, đối thủ lớn trong khu vực.

Hiện tại, C9 đang chưa có đủ số lượng player trong đội hình thi đấu chính thức khi Tarik rời đi. Tổ chức cần phải nhanh chóng tìm kiếm nhân tố mới trước khi ELEAGUE CS:GO Premier khởi tranh sau đây một tuần lễ.

ABC (Theo Dot Esports)