Trong khi phần lớn sự quan tâm từ phía cộng đồng Counter-Strike: Global Offensive toàn cầu đều hướng tới Krakow, Ba Lan ở giải đấu Major thứ hai trong năm, thì tám teams khác vẫn đang tranh đấu tại Atlanta với tổng 100.000 USD tiền thưởng.

nV của Pháp đã là nhà vô địch nhưng chặng đường của họ không hề trải hoa hồng.

nV đã để thua game đầu tiên ở trận Chung kết Tổng trước Heroic, team tới từ vùng Scandinavia được lãnh đạo bởi Jakob “JUGi” Hansen. Nhưng các chàng trai nước Pháp đã chứng tỏ khả năng ngược dòng ngoạn mục của họ, hủy diệt đối phương ở hai map đấu còn lại và chỉ để cho Heroc có được tổng cộng 10 rounds.

Ngôi sao sáng nhất của trận đấu quyết định là Adil “ScreaM” Benrlitom. Nổi tiếng với khả năng ngắm bắn và phản xạ nhanh như điện, ScreaM luôn là player đứng top bên phía nV ở cả ba map đấu với tổng cộng 62 kills. Trong khi Vincent “Happy” Schopenhauer là người xuất sắc thứ nhì khi sở hữu 50 kills.

Đây không phải là lần đầu tiên hai team nV và Heroic đụng nhau tại Atlanta. Trước đó, Heroic đã đánh bại nV ở vòng bảng với tỉ số 16-9. Qua đó, Heroic đã giành lấy vị trí hạt giống số một Bảng B và buộc nV phải tranh đấu với GODSENT trong trận đấu quyết định xem team nào sẽ đi tiếp vào vòng Bán kết.

Kết quả các trận đấu tại DreamHack Atlanta 2017

Giành ngôi Quán quân, nV “ẵm trọn” 50.000 USD tiền thưởng, trong khi Heroic cầm về nhà 20.000 USD. Hai team đồng hạng ba là HellRaisers và Renegades giành 10.000 USD.

ABC (Theo Dot Esports)