Team Liquid đã tiếp tục xây chắc vị thế team Counter-Strike: Global Offensive số một hành tinh nhờ chức vô địch ESL One: Cologne 2019 vừa giành được vào rạng sáng nay (08/7) theo giờ Việt Nam.

Russel “Twistzz” Van Dulken, Keith “NAF” Markovic, Jonathan “EliGE” Jablonowski, Jake “Stewie2K” Yip và Nicholas “nitr0” Cannella đã đánh bại Team Vitality 3-1 ở trận Chung kết Tổng để cùng nhau lên đỉnh vinh quang trong cả bốn giải Majors gần đây nhất.

Với việc đoạt được 4/5 chức vô địch Majors kể từ đầu năm 2019, không ai khác ngoài Liquid “đút túi” thêm một triệu USD của hệ thống giải đấu Intel Grand Slam Season 2.

Trận Chung kết Tổng của ESL One: Cologne khởi đầu với map Overpass, nơi Liquid bỏ xa Vitality với tỉ số 16-6 nhờ màn trình diễn sáng chói của EliGE. Nhưng ngay sau đó, Vitality đã đáp trả lại bằng thắng lợi 19-17 trên Dust II.

Sang tới map thi đấu thứ ba, Inferno, Liquid đã tạo ra cách biệt từ sớm khi ở bên CT-side và giành chiến thắng chung cuộc với tỉ số 16-10. Cuối cùng, team CS:GO Bắc Mỹ đã đả bại đối thủ tới từ châu Âu 16-8 trên map Mirage để đăng quang ESL One: Cologne không thể thuyết phục hơn.

Nhắc lại rằng, đây đã là giải Major thứ tư liên tiếp chứng kiến Liquid nâng cao chiếc cúp vô địch. Thành tích đáng nể của họ khởi đầu từ IEM Sydney hồi đầu tháng 5 vừa qua và theo sau là một loạt những chiến thắng tại DreamHack Masters Dallas cùng ESL Pro League Season 9 cùng vào tháng 6.

Thống trị hệ thống giải đấu CS:GO lớn nhất thế giới do ESL/IEM/DreamHack đăng cai tổ chức trong năm 2019, Liquid đã giành một triệu USD tiền thưởng của Intel Grand Slam cùng 125,000 USD từ ngôi vương ESL One: Cologne – tổng cộng lên tới hơn 29 tỷ đồng.

ABC (Theo Dot Esports)