mouesports đã đăng quang tại ESL One: New York 2018 vào sáng nay (01/10) để qua đó đoạt 125,000 USD tiền thưởng.

Sau năm ngày tranh tài tại Barclays Center, New York City, Mỹ, mouz là cái tên mới nhất đứng lên bục vinh quang tại một giải đấu Counter-Strike: Global Offensive quốc tế. Họ đã đánh bại Team Liquid trong trận Chung kết Tổng đầy cảm xúc với tỉ số 3-2.

Map đầu tiên, Cache, là nơi hai teams liên tục đáp trả nhau để tạo ra sự phấn khích nơi fan hâm mộ theo dõi trận đấu. Sau pistol round thứ hai, Liquid tạm thời vượt lên dẫn trước mouz với tỉ số 10-8. Diễn biến sau đó không có nhiều biến động chỉ cho tới khi mouz dần tìm ra nhịp chơi thích hợp khi ở bên CT side.

Team CS:GO Bắc Mỹ đột nhiên chơi bối rối và để cho mouz khép lại map đấu khởi đầu với tỉ số 16-12 chung cuộc. 28 kills giúp cho Russel “Twistzz” Van Dulken đoạt top frag, nhưng bộ ba bên phía mouz gồm Tomas “oskar” Statsny, Miikka “suNny” Kemppi cùng Janusz “Snax” Pogorzelski mới là nhân vật chính.

Khởi đầu tốt ở phía CT side giúp Liquid có được nửa đầu map đấu thứ hai, Nuke, khá thoải mái. Trong khi đó, AWPer Nick “nitr0” Cannella đã lấy lại cảm giác thi đấu tốt nhất sau màn trình diễn yếu kém ở Cache.

nitr0 có pha 1v2 thành công ở pistol round thứ hai tạo đà cho Liquid giành chiến thắng trước mouz với tỉ số 16-7. HLTV đã chấm điểm nitr0 cao nhất map đấu khi player này tiếp tục tỏa sáng đoạt top frag với 26 kills.

Thừa thắng xông lên, Liquid lại nhập cuộc cực tốt ở Inferno với việc dẫn trước mouz 7-1. Nhưng mouz cũng nhanh chóng đáp trả bằng năm rounds thắng liên tiếp để giữ lại thế trận không bị tuột quá xa tầm với.

Liquid khép lại nửa đầu hiệp đấu với tỉ số 9-6, để thua pistol round thứ hai, nhưng vẫn là team nắm trong tay quyền tự quyết. Keith “NAF” Markovic đã gieo rắc nỗi ác mộng lên mouz với một loạt những pha xử lý đáng xem để đem về chiến thắng cho Liquid ở map 3 với tỉ số 16-10.

Mouz bị dồn vào thế chân tượng khi để cho Liquid lấn lướt gần như trọn vện thời gian thi đấu ở Dust II, map đấu quyết định của loạt Bo5. Nhưng bằng một cách nào đó, mouz đã lấy lại tinh thần nhờ kiểm soát nhịp độ tốt bằng những pha khơi mào và tính toán chuẩn xác.

AWPer Epitacio “TACO” de Melo đã làm giảm hưng phấn của mouz nhưng chừng đó là chưa đủ để Liquid ngăn bước đối thủ đưa trận Chung kết Tổng với Map 5 khi để thua 17-19.

Liquid thắng pistol round ở map đấu cuối cùng, Mirage, nhưng mouz không muốn bỏ cuộc từ sớm. Team CS:GO châu Âu gây ra rất nhiều khó khăn cho Liquid, khiến cho đối thủ kiệt quệ về mặt kinh tế. Nó giúp cho mouz duy trì thế công đều đặn ở nửa cuối hiệp đấu – và pha Ace khó tin của Chris “chrisJ” de Jong đã giúp mouz giành map point để hoàn tất chiến thắng kịch tính.

Danh hiệu vô địch ESL One New York đã khẳng định sự trở lại của mouz trên đỉnh cao CS:GO thế giới sau nhiều tháng trời thi đấu thất vọng - đặc biệt là tại FACEIT London Major 2018 vào tuần trước, giải đấu mà họ đã cán đích ở hạng bét.

Đây cũng là chức vô địch thứ hai của mouz trong năm 2018, lần gần đây nhất họ được hưởng niềm vui chiến thắng là tại StarLadder Season Four hồi tháng 02. Tại thời điểm đó, mouz vẫn còn Martin “STYKO” Styk trong đội hình.

Nhưng giờ thì mouz đang tận hưởng thành quả của họ khi xây dựng một kỷ nguyên hoàn toàn mới xoay quanh Snax.

2016 (Theo Dot Esports)