Tối nay (21/12), Thiếu tá Phạm Đức Dương, Đội trưởng đội CSGT – TT Công an quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng cho biết,  đơn vị vừa giải cứu thành công cụ bà từ tầng ba một ngôi nhà đang cháy giữa khu dân cư.

{keywords}
Cụ bà Hải Phòng lên tầng ba thắp hương cho chồng gây cháy nhà, được CSGT giải cứu

Theo Thiếu tá Dương, vào lúc 16h15 chiều nay, tại nhà số 5, ngõ 11, đường Trần Hưng Đạo, quận Hồng Bàng xảy ra hỏa hoạn.

Ngay sau khi nhận được tin, đội CSGT – TT Công an quận Hồng Bàng đã kịp thời có mặt để phân luồng giao thông, hỗ trợ công tác cứu hỏa.

{keywords}
CSGT phá cửa, vào bên trong ngôi nhà đang cháy


Thời điểm xảy ra hỏa hoạn, có cụ Phạm Thị Chắc, 83 tuổi và một cháu gái ở trong nhà. 
Ngọn lửa xuất phát từ tầng ba và nhanh chóng lan xuống phía dưới. Người cháu gái ở tầng một đã nhanh chóng thoát ra ngoài, hô hào mọi người cứu bà mình.

Nhận định cụ Chắc còn đang mắc kẹt tại tầng ba, lực lượng CSGT đã lên phương án cứu người, trong lúc chờ PCCC đến. 

{keywords}
Cụ bà Hải Phòng bị ngạt khói trên tầng ba ngôi nhà
{keywords}
Đưa cụ bà ra ngoài an toàn

Các chiến sỹ CSGT đã trèo lên mái nhà bên cạnh, dùng các công cụ hỗ trợ để phá cửa sổ tầng ba của ngôi nhà đang cháy. Khi cửa sổ bị phá bung,  các chiến sỹ đã  thấy cụ Chắc đang trong căn phòng đang cháy và cụ bị ngạt khói. Các chiến sỹ  nhanh chóng đưa cụ Chắc khỏi vụ hỏa hoạn, chuyển đến bệnh viện cấp cứu. 

Nguyên nhân ban đầu là do cụ Chắc lên bàn thờ ở tầng ba để thắp hương cho chồng, đã bất cẩn để tàn lửa rơi xuống vật liệu dễ cháy gây ra hỏa hoạn.

Hoài Anh

Bị kiểm tra giấy tờ, gã trai ở Hải Phòng đấm gãy mũi CSGT

Bị kiểm tra giấy tờ, gã trai ở Hải Phòng đấm gãy mũi CSGT

Thanh niên vi phạm giao thông đấm vào mặt trung úy công an ở Hải Phòng khi bị yêu cầu dừng phương tiện.