Cư dân hốt hoảng với mối nguy treo trên đầu từ căn hộ bỏ hoang 6 năm

Căn hộ chung cư bị bỏ hoang suốt nhiều năm, chủ nhân không về khiến cây cọ mọc đua ra ngoài trở thành mối nguy treo lơ lửng trên đầu các cư dân.

Một căn hộ ở Vũ Hán, Hồ Bắc, Trung Quốc bị bỏ trống suốt 6 năm qua. Do chủ nhân không trở về và không ai trông nom nên ban công có nhiều thay đổi. Mấy năm qua, một cây cọ đã phát triển cao tới 2m vươn ra khỏi ban công. Nó như mối nguy hiểm nằm trên đầu các cư dân bên dưới.

{keywords}
Cây cọ mọc vươn ra khỏi ban công nhỏ làm người dân lo lắng

Người hàng xóm của chủ nhà đã phát hiện và báo với cơ quan chức năng vì lo sợ chúng không đảm bảo an toàn. "Tôi thấy có một số bụi bẩn rơi xuống đầu, nhìn lên thì thấy 2 cái cây mọc ngoài ban công. Trời nổi gió, chúng tôi lo lắng là cây sẽ gãy đổ, rơi xuống, cho nên báo cáo với cơ quan chức năng", một người hàng xóm.

{keywords}
Gốc cây lớn làm vỡ cả chậu trồng

Chủ nhân của căn hộ hiện đang sống ở Bắc Kinh. Khi nhận được tin đã vội về Vũ Hán và phải bỏ ngay 2 cái cây với sự giúp đỡ của công an cứu hoả địa phương.

Theo các chuyên gia, ban công nhận được nhiều ánh sáng và lượng mưa nhiều nên cây cối trồng ở đây có điều kiện phát triển.

{keywords}
Người dân lo lắng khi có gió lớn sẽ khiến cây gãy xuống

Chủ nhà tên Wang là người thích làm vườn, trồng hoa và cây cảnh. Cho nên, anh đã trồng hạt giống cây cọ trong chậu suốt nhiều năm trước khi rời Vũ Hán đến Bắc Kinh sinh sống. Rễ cây phình ra đã làm cho chậu cây vỡ dẫn đến bụi từ đất rơi xuống dưới.

Lực lượng cứu hoả đã phải dùng dây buộc chặt thân cây không cho rơi xuống sau đó cưa từ từ. Ngoài ra, do nhà để không lâu, mái hiên có dấu hiệu hư hỏng nên chủ nhà cũng nhân tiện lần về lại Vũ Hán cũng dỡ bỏ hết đồ đạc ngoài ban công. Sau 3 tiếng, mọi thứ hoàn tất, mối nguy hiểm đã không còn.

Diệu Quỳnh  (Theo Global Times)

Người đàn ông bao giá cao hơn 16 tỷ mua bằng được nhà số 65

Người đàn ông bao giá cao hơn 16 tỷ mua bằng được nhà số 65

Để mua được bất động sản có số nhà yêu thích, vị khách hào phóng sẵn sàng chi mức giá cao hơn tới 16 tỷ so với giá rao bán.

tin nổi bật

Hết thời bán nhà bát nháo, chủ đầu tư phải công khai loạt giấy tờ pháp lý dự án

Chủ đầu tư dự án bất động sản phải cung cấp các văn bản pháp lý của dự án quyết định chủ trương đầu tư, quy hoạch chi tiết, giấy phép xây dựng, văn bản của Sở Xây dựng về việc nhà ở đủ điều kiện được bán nhà ở hình thành trong tương lai (nếu có)…

Hà Nội làm căn hộ 40m2, xây mới 10 chung cư cũ trên ‘đất vàng’ trung tâm

Hà Nội đặt mục tiêu đến năm 2025, sẽ phát triển mới khoảng 19,69 triệu mét vuông sàn nhà ở thương mại, căn hộ có diện tích tối thiểu 40m2.

Giá nhà đất tăng phi mã vượt vàng, chứng khoán, đất nền hạ nhiệt vẫn neo đỉnh

Trong khoảng thời gian từ 1/2020 - 6/2022, đất và nhà ở có chỉ số tăng giá cao nhất, xếp sau đó là vàng, chứng khoán và tiền gửi tiết kiệm.

The Eritz Group muốn ‘lấn sân’ sang lĩnh vực đầu tư bất động sản

Được biết đến là doanh nghiệp chuyên kinh doanh lữ hành nội địa và quốc tế, The Eritz Group đang từng tham gia vào lĩnh vực đầu tư và phát triển bất động sản.

Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ điều chỉnh quy định tách thửa đất

Sau gần 1 năm thực hiện, quy định về tách thửa đất tại Bà Rịa – Vũng Tàu đã bộc lộ những bất cập. UBND tỉnh vừa giao các sở, ngành liên quan và địa phương góp ý để điều chỉnh cho phù hợp.

TP.HCM xem xét công khai vi phạm của doanh nghiệp bất động sản

UBND TP.HCM giao Sở Tư pháp nghiên cứu đề xuất của Sở Xây dựng về việc chấp thuận cho đăng tải các nội dung vi phạm của các doanh nghiệp để người dân nắm thông tin.

Bỏ khung giá đất, xác định giá theo thị trường

Đây là một trong những nội dung quan trọng trong Nghị quyết 18-NQ/TW về “Tiếp tục đổi mới, hoàn thiện thể chế, chính sách, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý và sử dụng đất, tạo động lực đưa nước ta trở thành nước phát triển có thu nhập cao”.

Dân ở chung cư án ngữ trên ‘đất vàng’ nơm nớp lo tường phồng rộp, nứt toác

Căn hộ mới ở chưa được bao lâu song cư dân lo lắng với tình trạng tường phồng rộp, nứt toác.

Nhà 3 tầng bất ngờ nứt toác rồi đổ sập tan tành theo dòng nước

Gia chủ vừa chạy ra khỏi nhà được 10 phút thì công trình 3 tầng bị sụt rồi đổ sập hoàn toàn khiến mọi người bàng hoàng.

Đề xuất mua bán nhà đất phải thanh toán qua ngân hàng

Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) kiến nghị quy định việc thanh toán trong giao dịch kinh doanh bất động sản phải qua ngân hàng để làm tăng tính minh bạch của thị trường bất động sản, chống thất thu ngân sách nhà nước…

Nhà đất hạ nhiệt, công ty địa ốc tung chiêu đổi lúa mì, tỏi lấy nhà

Giữa lúc thị trường bất động sản có sức bán kém, khách mua ít, công ty bất động sản đã chấp nhận thanh toán bằng lúa mì và tỏi khiến nhiều người bất ngờ.

Bất động sản xanh ven biển ‘được lòng’ giới đầu tư

Sau dịch, khẩu vị của giới đầu tư bất động sản cũng chuyển dịch theo hướng ưu tiên lựa chọn các loại hình bất động sản xanh ven biển ở những thị trường mới nổi như Bình Định.

Chủ đầu tư 'quay xe', 46 lô đất trúng đấu giá bị bỏ cọc… 41 lô

Sau buổi đấu giá diễn ra rầm rộ, 46 lô đất tại huyện Gio Linh (Quảng Trị) được công bố kết quả trúng đấu giá nhưng sau đó những người trúng đấu giá “quay xe”, chấp nhận bỏ cọc 41 lô.

Tổng Công ty Tín Nghĩa nói gì khi nguyên Chủ tịch HĐQT bị bắt giam?

Sau khi nguyên Chủ tịch HĐQT bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về sai phạm tại một dự án bất động sản, đại diện Tổng Công ty Tín Nghĩa đã lên tiếng về sự việc.

Vì sao nguyên Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty Tín Nghĩa bị bắt?

Nguyên Chủ tịch HĐQT, TGĐ Công ty CP Tổng Công ty Tín Nghĩa vừa bị khởi tố, bắt tạm giam được xác định có liên quan đến sai phạm trong quá trình triển khai dự án Khu dân cư Long Tân – Phú Thạnh.