"Tôi thực sự cảm thấy phi thường", cụ bà 78 tuổi chia sẻ sau lễ tốt nghiệp hôm 8/5. "Điều duy nhất có thể nói bây giờ đó là tôi rất hãnh diện về bản thân mình. Cảm giác thật tuyệt khi bạn đã vượt qua được quãng thời gian học tập vất vả".

{keywords}
Cụ Vivian Cunningham tốt nghiệp Đại học Samford tại thành phố Birmingham, bang Alabama, ở tuổi 78. Ảnh: ABC News

Từ những năm 1960, Cunningham bất đắc dĩ trở thành một bà mẹ đơn thân với hai đứa con, sinh sống bằng nghề chăm sóc. Sau này, bà chuyển sang làm tại phòng văn thư của Công ty Điện lực Alabama. Cũng chính công ty này đã đề nghị hoàn trả học phí của Cunningham ở Đại học Samford.

Suốt những năm qua, người phụ nữ này vừa theo đuổi con đường học vấn, vừa nỗ lực làm việc nuôi sống gia đình nhỏ của mình. Sau khi nghỉ hưu vào năm 1992, cụ bắt đầu theo học tại Đại học Samford và hoàn thành chương trình cử nhân về nghiên cứu tự do.

Trong buổi lễ quan trọng của cuộc đời Cunningham, người con trai 59 tuổi và con gái 54 tuổi của cụ đều có mặt để chứng kiến người mẹ vĩ đại của họ tốt nghiệp.

Cụ Vivian Cunningham đã chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn với chương trình World News Tonight rằng trong tương lai cụ có thể sẽ tiếp tục theo học bằng thạc sĩ.

"Tôi muốn nói với tất cả mọi người, nếu bạn có ước mơ và thực sự đam mê thì hãy nỗ lực theo đuổi, đừng để bất cứ ai nói rằng bạn không làm được", cụ Cunningham nhắn nhủ.

Mai Nguyễn