Ở làng này không có mấy người già như vậy sống một mình, dễ lầm tưởng rằng ông cụ Li Qingyuan cả đời đã sống độc thân.

Thực tế trái ngược hẳn. Ông Li Qingyuan khi còn trẻ vướng vào rất nhiều mối tình. Ông có 5 bà vợ chính thức cùng vô số người tình. Theo lời của dân làng, con cái của ông gần như chiếm đến nửa thị trấn.

Nghe có vẻ hoang đường nhưng những lời này không hẳn là không có cơ sở. Khi còn trẻ, Li Qingyuan có thể nói là một tài năng trẻ có tiếng trong địa phương, người khá gầy, mặc một bộ vest có phong cách khác người, đẹp trai bẩm sinh và có tài ăn nói, dễ làm các cô gái xiêu lòng.

Ông làm nghề kinh doanh, nhận thầu các dự án nhỏ trên công trường, sống một cuộc sống rất thoải mái.

Tuổi trẻ tài cao và phong lưu, Li Qingyuan cho rằng anh hùng đương nhiên phải có mỹ nhân, xung quanh ông không bao giờ thiếu phụ nữ. Tuy nhiên, khi đó Li Qingyuan vẫn còn rất trẻ và chưa có tinh thần trách nhiệm với gia đình, chưa biết cách kiềm chế bản thân nên vợ ông đã sớm yêu cầu ly hôn.

Sự "bồng bột" này tiếp tục nhiều lần, cho đến khi ông gặp và cưới một cô gái tên Zou Wenxiang, một người phụ nữ hiền lành, đức độ.

Khi còn trẻ, Li Qingyuan có thể nói là một tài năng trẻ có tiếng trong địa phương. (Ảnh: 163).

Khi đó, Li Qingyuan nói với Zou Wenxiang rằng mình chưa từng kết hôn, vì vậy Zou Wenxiang đã tin tưởng. Lấy nhau rồi Zou Wenxiang mới phát hiện ra chồng mình không những đã từng kết hôn mà còn kết hôn đến 3 lần. Lúc theo đuổi cô, Li Qingyuan vừa ly hôn vợ cũ chưa được nửa năm. Cả 3 người vợ trước đều sinh con cho ông ấy.

Hoàn cảnh này không thể chấp nhận được đối với Zou Wenxiang, nhưng vì đã lựa chọn, Zou Wenxiang vẫn hoàn thành nghĩa vụ của một người vợ, chăm sóc nhà cửa hàng ngày và đợi chồng về nhà. Zou Wenxiang cũng sinh vài đứa con cho Li Qingyuan trong vài năm.

Vợ sinh thêm mấy đứa con khiến Li Qingyuan ngày càng chán gia đình, ngày càng ít về nhà. Ông thường xuyên đi chơi với người khác, cuối cùng Zou Wenxiang phát hiện ra chồng mình và vợ cũ không rõ ràng nên quyết định bỏ đi cùng các con.

Li Qingyuan cao ngạo cho rằng mất vợ này thì lấy vợ khác, rất ít phụ nữ có thể từ chối sự dịu dàng, ân cần theo đuổi của ông.

Sau khi kết hôn, không người phụ nữ nào có thể chịu được sự vô trách nhiệm của Li Qingyuan, người vợ thứ 5 cũng vậy, cũng lựa chọn ra đi.

Mấy chục năm trôi qua như vậy, cuối cùng Li Qingyuan mới nhận ra những người bạn cùng lứa xung quanh mình đều có gia đình hạnh phúc. Những năm qua ông sống phiêu lưu, sự nghiệp thì không có, không thành đạt, gia đình không trọn vẹn, thậm chí vẫn ở trong một căn nhà tồi tàn.

Những năm cuối đời, Li Qingyuan được chẩn đoán mắc ung thư gan giai đoạn cuối, cuộc đời bước vào giai đoạn đếm ngược, lúc này ông mới cảm thấy cô đơn, nhớ ra người mình thương nhất chính là Zou Wenxiang.

Vì khi còn trẻ Li Qingyuan chưa bao giờ quan tâm đến các con nên không ai muốn quay lại nhìn ông kể cả khi ông sắp ra đi.

Bà Zou Wenxiang khi biết tin cũng từ chối gặp mặt, bà nói rằng mình đang sống tốt và không muốn gặp lại người xưa.

Dù con trai lớn của bà từng ngỏ ý muốn đến thăm nhưng bà nhất quyết không đi khi cho rằng ông đã bỏ rơi mẹ con bà. Ở tuổi gần 80, dù ông Li Qingyuan trông rất đáng thương, nhưng ông đã mắc nợ tình quá nhiều khi còn trẻ, và phải trả lại vào thời điểm này.

Theo Dân trí

Bà lão sống khổ nhất làng, khi mất để lại tiền khiến 6 người đếm mỏi tayPhát hiện bà lão độc thân qua đời, những người trong làng có mặt để giúp lo đám tang. Trong lúc sắp xếp đồ đạc, họ phát hiện một túi ni lông lớn, bên trong là những xấp tiền.