Cử tri bức xúc tình trạng người đẹp đoạt giải rồi đi bán dâm

Cử tri lưu ý, tránh tình trạng tổ chức quá nhiều cuộc thi sắc đẹp nhưng chưa đảm bảo mục đích, ý nghĩa dẫn đến một số vụ các người đẹp đoạt giải đi môi giới bán dâm.

Tại phiên họp UB Thường vụ QH sáng nay, báo cáo kết quả giám sát việc giải quyết, trả lời kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp thứ 6 QH khóa 14, Trưởng ban Dân nguyện Nguyễn Thanh Hải cho biết, cử tri tỉnh Quảng Ngãi kiến nghị Bộ VH-TT&DL rà soát, hoàn thiện các quy định về thể lệ, tiêu chuẩn đối với các cuộc thi sắc đẹp.

Việc này nhằm đảm bảo mục đích tôn vinh hình ảnh người phụ nữ Việt Nam tiêu biểu, có trí tuệ, nhan sắc, đạo đức và lối sống lành mạnh.

{keywords}
Trưởng ban Dân nguyện Nguyễn Thanh Hải

Cử tri cũng đề nghị cần thận trọng hơn trong việc cấp phép cho các cuộc thi sắc đẹp; có quy chế quản lý, hoạt động của các người đẹp sau khi đoạt giải, nếu vi phạm sẽ bị tước danh hiệu để đảm bảo tính nghiêm minh.

Cử tri lưu ý, tránh tình trạng như vừa qua, tổ chức quá nhiều cuộc thi sắc đẹp nhưng chưa đảm bảo được mục đích, ý nghĩa của các cuộc thi dẫn đến một số vụ việc vi phạm pháp luật có liên quan đến các người đẹp đoạt giải.

Điển hình như thời gian qua có một số vụ người đẹp đoạt giải vi phạm pháp luật như môi giới mại dâm, bán dâm, có lối sống không lành mạnh, thiếu trách nhiệm với danh hiệu đạt được,...

Việc này tác động lớn đến đạo đức, lối sống một bộ phận thanh niên, ảnh hưởng không tốt đến thuần phong mỹ tục nhất là hình ảnh cao đẹp của người phụ nữ Việt Nam.

Đồng tình với phản ánh của cử tri, Bộ VH-TT&DL nhận thấy, hiện nay một số quy định của pháp luật đối với tổ chức, quản lý hoạt động thi người đẹp đã không còn phù hợp. Hiện Bộ đang tiến hành rà soát, xây dựng dự thảo Nghị định để thay thế các quy định còn bất cập này, trình Chính phủ trong năm 2019.

Cử tri than lương thấp

Trưởng ban Dân nguyện cũng cho hay, cử tri tỉnh Long An cho rằng, mức lương tối thiểu vùng hiện còn thấp không đảm bảo cuộc sống của công nhân tại các nhà máy. Vì vậy cử tri kiến nghị cần sớm điều chỉnh mức lương này cho phù hợp.

Trả lời cử tri, Bộ LĐ-TB&XH cho rằng, mức lương tối thiểu vùng vừa được điều chỉnh từ ngày 1/1 vừa qua, căn cứ vào nhu cầu mức sống tối thiểu của người lao động và gia đình họ; điều kiện kinh tế - xã hội và mức tiền lương trên thị trường lao động...

Bên cạnh đó, một số vấn đề mà cử tri kiến nghị như tăng mức trợ cấp ưu đãi đối với người có công với cách mạng; về tăng lương hưu, thực hiện quy trình rà soát hộ nghèo, cận nghèo hàng năm,... cũng đã được Bộ cung cấp thông tin với cử tri nhiều tỉnh.

Vẫn bức xúc với BOT

Phản ánh của cử tri cho thấy, tình hình TNGT vẫn chưa được kiềm chế hiệu quả, TNGT thường tăng rất mạnh trong mỗi kỳ nghỉ lễ, tết. Đặc biệt, trong thời gian qua, đã xảy ra nhiều vụ tai nạn nghiêm trọng, kinh hoàng mà nguyên nhân chính là do người điều khiển phương tiện sử dụng chất ma túy, rượu bia, vi phạm các hành vi bị nghiêm cấm.

Cử tri mong muốn Chính phủ tiếp tục tổng kết, đánh giá sớm tìm những giải pháp thực sự mạnh, hiệu quả để kiềm chế TNGT. Trong đó, đề nghị tăng mức xử lý với những người điều khiển phương tiện để đảm bảo tính răn đe, nghiêm minh của pháp luật; tăng cường thanh tra, kiểm tra đột xuất…

Liên quan đến BOT, có 132 kiến nghị của cử tri gửi đến QH, phản ánh về chất lượng của một số dự án, công trình BOT giao thông, vị trí đặt trạm thu phí, mức thu phí một số nơi còn chưa hợp lý…

Bộ GTVT đã xem xét và có văn bản trả lời và gửi đến đoàn ĐBQH nơi cử tri có kiến nghị theo quy định. Đồng thời, Bộ cũng đã triển khai nhiều biện pháp quản lý từng bước khắc phục tình trạng gian lận, che giấu doanh thu của DN để trốn thuế, kéo dài thời gian thu phí,...

Tuy nhiên đến nay việc triển khai thu phí dịch vụ không dừng tại các trạm BOT vẫn chậm, tỷ lệ đạt thấp, vị trí đặt trạm BOT tại một số tuyến đường vẫn thiếu hợp lý, chưa đảm bảo khoảng cách tối thiểu theo quy định.

Do đó, người dân vẫn tiếp tục bức xúc, kiến nghị cần tăng cường công khai minh bạch tại các trạm thu phí giao thông BOT.

Á hậu bán dâm nghìn đô: Người mua bị phạt nặng hơn người bán

Á hậu bán dâm nghìn đô: Người mua bị phạt nặng hơn người bán

Những người bán dâm được dư luận quan tâm vì họ là người nổi tiếng, bán dâm với mức giá lên tới hàng ngàn USD.

Thu Hằng

tin nổi bật

Vun đắp quan hệ Việt - Lào 'có một không hai' là quy luật phát triển, có ý nghĩa sống còn

Duy trì và vun đắp mối quan hệ láng giềng gắn bó, thuỷ chung “có một không hai” Việt Nam và Lào, coi đó là quy luật phát triển, có ý nghĩa sống còn và là một trong những nhân tố quyết định đảm bảo thắng lợi của sự nghiệp cách mạng mỗi nước.

Đề nghị Chính phủ báo cáo cụ thể về đổi mới sách giáo khoa tại Quốc hội

Tổng Thư ký Quốc hội Bùi Văn Cường vừa ký ban hành thông báo kết luận của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc chuẩn bị kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV.

Chủ tịch Quốc hội gặp kiều bào, giải đáp các vấn đề cho doanh nghiệp tại Lào

Ngày đầu tiên của chuyến thăm Lào, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và đoàn đại biểu Quốc hội Việt Nam đã có cuộc gặp với cộng đồng người Việt, đại diện doanh nghiệp đang làm ăn, hợp tác tại Lào.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ lên đường thăm Lào

Sáng 15/5, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam rời Hà Nội lên đường thăm chính thức Lào, theo lời mời của Chủ tịch Quốc hội Lào Saysomphone Phomvihane.

Làm rõ nguồn vốn của 3 dự án cao tốc hơn 84.000 tỷ đồng

Chủ tịch Quốc hội lưu ý tính khả thi về nguồn vốn của các dự án và đề nghị cơ quan giải trình rõ thì mới có cơ sở để UB Thường vụ Quốc hội quyết định.

14 bộ, cơ quan Trung ương, địa phương chậm phân bổ vốn đầu tư công

Sáng nay (13/5), tại phiên họp thứ 11, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã xem xét việc bổ sung kế hoạch ngân sách Trung ương năm 2022 trong nước phân bổ cho các bộ, ngành, địa phương.

Chủ tịch Quốc hội: ‘Không vì tiến độ mà quyết định những cái không đúng với nguyên tắc’

Đối với việc phân bổ số vốn 2022, Chủ tịch Quốc hội đề nghị cái nào rõ thì chấp nhận, cái nào chưa rõ, chưa đúng tinh thần Nghị quyết thì đề nghị Chính phủ rà soát lại và có thể xem xét sau.

Dự án đường Vành đai 4 vùng Thủ đô, lo ngại khó hoàn thành vào 2025

Một số ý kiến cho rằng đường bộ cao tốc có quy mô, yêu cầu kỹ thuật phức tạp, thời gian từ lúc chuẩn bị đến khi hoàn thành tối thiểu từ 5 - 6 năm. Do đó, thực tế triển khai dự án sẽ khó bảo đảm tiến độ cơ bản hoàn thành trong năm 2025.

‘Cán bộ chống tham nhũng mà tư túi thì tôi xử trước’

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhắn gửi cử tri yên tâm về công tác phòng chống tham nhũng, tinh thần của Trung ương, Bộ Chính trị là quyết tâm làm và phải làm.

Đề nghị xử nghiêm cán bộ sai phạm để “hạ cánh cũng không an toàn”

Cử tri mong Đảng và Nhà nước tiếp tục chỉ đạo quyết liệt việc thanh tra, kiểm tra, điều tra, truy tố, xét xử công khai các vụ án tham nhũng lớn, xử lý nghiêm khắc cán bộ sai phạm, kể cả cán bộ cấp cao.

Hà Nội xem xét điều chỉnh kiến trúc cao ốc mới cạnh quảng trường Ba Đình

Tiếp thu ý kiến nhân dân và chuyên gia, TP Hà Nội sẽ đề nghị chủ đầu tư điều chỉnh kiến trúc, tầng hầm của công trình 61 Trần Phú và bức phù điêu.

Chủ tịch Quốc hội: “Thị trường chứng khoán quá bất thường”

Theo Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, thị trường chứng khoán bây giờ quá bất thường, có phiên giao dịch "sáng mưa, chiều nắng".

Chủ tịch Quốc hội lo lắng về tiến độ giải ngân gói hỗ trợ phục hồi kinh tế

“Chúng tôi rất băn khoăn, lo lắng. Lúc trình ai cũng nói giải ngân được trong 2 năm, cơ chế chính sách đặc thù cũng đã cho hết rồi, không hiểu lý do vì sao chậm”, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nói.

Hiện tượng thao túng giá trên thị trường chứng khoán ngày càng tinh vi

Trên thị trường cổ phiếu, thị trường chứng khoán phái sinh đã xuất hiện các hiện tượng thao túng giá, làm giá ngày càng tinh vi.

Ông Trần Văn Túy được Hàn Quốc tặng Huân chương Quang Hoa

Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam trao Huân chương Quang Hoa tặng nguyên Trưởng Ban Công tác đại biểu, Chủ tịch Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc Trần Văn Tuý vì những đóng góp lớn thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Việt Nam – Hàn Quốc.