BOT

Cập nhập tin tức BOT

Việc triển khai hệ thống thu phí điện tử không dừng (ETC) còn lúng túng, chưa triệt để, chưa đồng bộ, thiếu liên thông, nguy cơ không bảo đảm tiến độ vận hành trong tháng 6 tới.

Bộ GTVT 'thúc' tiến độ 4 tỉnh chậm triển khai thu phí tự động không dừng

UBND các tỉnh có chế tài xử lý các nhà đầu tư không hoàn thành đúng tiến độ yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ, đồng thời chịu trách nhiệm trước Thủ tướng về tiến độ và chất lượng trong quá trình triển khai nhiệm vụ.

Nhiều lỗi kỹ thuật trong thu phí tự động không dừng chưa khắc phục

Nhiều xe dán thẻ thu phí tự động (ETC) của cả 2 nhà cung cấp dịch vụ khiến thiết bị không đọc được thẻ. Tình trạng này đã xảy ra suốt thời gian dài nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết dứt điểm.

CSGT sẽ yêu cầu xả trạm thu phí nếu nhà đầu tư để ùn tắc kéo dài

Lực lượng CSGT, thanh tra giao thông sẽ tuần tra, kiểm soát tình hình ùn tắc giao thông trước trạm thu phí để đưa ra quyết định xả trạm.

Đứt cáp quang, cao tốc Hà Nội - Hải Phòng tắc hơn 2km sao không xả trạm thu phí?

Cao tốc Hà Nội - Hải Phòng ùn ứ hơn 2km do đứt cáp quang, làm mất đường truyền thu phí tự động không dừng. Nhiều ý kiến cho rằng tình huống này cần phải được xả trạm để tránh tắc đường.

Nguy cơ cao tốc Hà Nội - Hải Phòng ùn tắc khi thí điểm thu phí tự động không dừng

Xe chưa dán thẻ thu phí tự động không dừng đi vào cao tốc Hà Nội – Hải Phòng vẫn chiểm tỷ lệ lớn, điều này dấy lên lo ngại khi thí điểm chỉ thu phí tự động không dừng (dự kiến từ 1/6 tới) tuyến đường này khó tránh khỏi ùn tắc.

Đã có 2,7 triệu ô tô dán thẻ thu phí tự động không dừng

Cả nước mới có khoảng 2,7 triệu phương tiện tham gia dịch vụ thu phí tự động không dừng, chiếm 60% tổng số phương tiện trên toàn quốc. 

 

 

Doanh thu quá thấp, cầu Thái Hà thí điểm giảm phí BOT

Nhằm thu hút phương tiện qua cầu Thái Hà, Bộ GTVT vừa đồng ý với đề xuất thí điểm giảm giá vé qua trạm thu phí dự án BOT cầu Thái Hà.

Yêu cầu trừ tiền cho tài xế không lưu thông qua hầm Phước Tượng

Tổng cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu có phương án trừ tiền thu phí đối với các phương tiện không lưu thông qua hầm Phước Tường.

Đề xuất thí điểm giảm giá vé BOT cầu Thái Hà

Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa kiến nghị Bộ GTVT thí điểm giảm mức phí dịch vụ sử dụng đường bộ tại trạm BOT cầu Thái Hà (Hà Nam - Thái Bình).

Bộ GTVT không thu phí thủ công từ 1/6

Bộ GTVT yêu cầu đẩy nhanh tiến độ dán thẻ thu phí không dừng, đảm bảo đủ điều kiện để không thu phí thủ công từ 1/6 tới.

Nước ngoài chuyển giao 2 nhà máy điện, tập đoàn nhà nước tranh nhau nhận

Hai nhà máy nhiệt điện BOT do nước ngoài đầu tư sắp đến ngày chuyển giao cho phía Việt Nam sau khi hết hạn hợp đồng 20 năm.

Điều cần làm để 90% ô tô sử dụng thu phí tự động không dừng

Tổng cục Đường bộ Việt Nam đặt mục tiêu năm 2022, số lượng giao dịch thông qua hệ thống thu phí tự động tại các trạm đạt từ 80 - 90%.

54 dự án BOT giao thông thu hơn 11.000 tỷ đồng

Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết, cả nước hiện có 62 dự án BOT do Bộ GTVT quản lý. Trong đó, 8 dự án đang tạm dừng thu phí, 54 dự án BOT còn lại đang thu phí hoàn vốn.

Tổng cục Đường bộ yêu cầu phải xả trạm khi ùn tắc kéo dài

Tổng cục Đường bộ yêu cầu trong cao điểm Tết khi trạm thu phí ùn tắc kéo dài, các nhà đầu tư BOT chủ động xả trạm thu phí.

Từ ngày 1/2, các nhà đầu tư BOT sẽ giảm giá giao thông đường bộ

Theo Bộ Giao thông Vận tải, việc thay đổi mức giá dịch vụ sử dụng đường bộ có thể sẽ gây ùn tắc tại các trạm thu phí, đặc biệt tại các làn thu phí một dừng.

Hàng trăm xe ô tô không qua được trạm thu phí tự động do lỗi kỹ thuật

Việc hàng trăm xe dán thủ thu phí tự động không qua được trạm BOT là do lỗi kỹ thuật. Nhà cunng cấp dịch vụ VETC cam kết khắc phục hạn chế và xin lỗi  khách hàng.

Khắc phục ngay tình trạng ô tô thu phí tự động không qua được trạm BOT

Tổng cục Đường bộ yêu cầu các nhà cung cấp dịch vụ ETC có biện pháp ngăn ngừa sự cố, các lỗi có thể xảy ra đối với hệ thống thu phí tự động không dừng tại các trạm trên cả nước.

Những lỗi kỹ thuật thu phí tự động khiến tài xế qua trạm BOT “méo mặt”

Nhiều xe dán thẻ nạp tiền vào tài khoản giao thông thu phí tự động nhưng đi qua barie không mở. Thậm chí có trường hợp xe qua trạm thu phí đầu vào nhưng tại đầu ra không giao dịch được.

 

Thu phí không dừng chỉ còn cần xử lý vài khúc mắc nhỏ

Thu phí không dừng đối với ô tô được nhiều chủ xe ủng hộ nhưng khâu thực hiện không tiện lợi như trừ tiền điện, nước...Quá trình nạp tiền từ tài khoản ngân hàng vào "thẻ giao thông" vẫn mất thêm phí nạp tiền.