BOT

Cập nhập tin tức BOT

6 trạm thu phí ở Đồng Nai hoạt động lại từ ngày 1/5

Từ ngày 1/5 tới, các trạm thu phí dự án BOT đường ĐT 768 (Đồng Nai) đồng loạt thu phí trở lại.

Dừng thu phí, nhà đầu tư BOT vẫn phải bảo dưỡng QL51?

Sau khi bị yêu cầu tạm dừng thu phí từ 13/1, nhà đầu tư BOT QL51 đã tố Cục Đường bộ Việt Nam vi phạm hợp đồng, đồng thời từ chối bảo dưỡng các hạng mục thuộc dự án.

TP.HCM muốn làm sáu dự án BOT gần 100.000 tỷ đồng

Sau nhiều năm ngưng triển khai, TP.HCM muốn áp dụng trở lại hình thức BOT để thực hiện 6 dự án hạ tầng giao thông với nguồn vốn gần 100.000 tỷ đồng trong điều kiện ngân sách gặp khó khăn.

Ngày đầu tạm dừng thu phí BOT quốc lộ 51, nhiều tài xế bỡ ngỡ

7h sáng nay (13/1), hai trạm thu phí BOT quốc lộ 51 đã chính thức tạm dừng thu phí theo thông báo của Cục Đường bộ Việt Nam. Nhiều tài xế còn bỡ ngỡ và chuẩn bị tiền khi qua trạm.

Chậm trễ dừng thu phí BOT Quốc lộ 51, Cục Đường bộ bị phê bình

Bộ GTVT cho rằng Cục Đường bộ chưa nghiêm túc thực hiện đúng trách nhiệm của cơ quan có thẩm quyền trong việc tạm dừng thu phí dự án BOT Quốc lộ 51 (QL51).

Chính thức tạm dừng thu phí dự án BOT Quốc lộ 51 từ 13/1

Cục Đường bộ Việt Nam cho biết, sẽ chính thức tạm dừng thu phí đối với dự án BOT QL51 từ 7h sáng ngày 13/1 tới đây.

Cục trưởng Đường bộ thông tin việc chưa dừng thu phí BOT Quốc lộ 51

Trải qua 18 phiên đàm phán, Cục Đường bộ Việt Nam vẫn chưa chốt được thời gian dừng thu phí dự án BOT Quốc lộ 51.

Hoàn vốn sớm hơn 2 năm, BOT Vĩnh Yên – Nội Bài tháo dỡ toàn bộ trạm thu phí

Dự án BOT đường bộ Nội Bài – Vĩnh Yên dự kiến thu phí tới tháng 1/2025, nhưng do lưu lượng phương tiện tăng nhanh, thu phí hoàn vốn sớm nên dừng thu phí trước thời hạn.

BOT Cai Lậy chính thức thu phí trở lại sau 5 năm tạm ngừng

Sáng 7/10, BOT Cai Lậy đã chính thức thu phí trở lại sau 5 năm tạm ngừng và  tình hình giao thông thông thoáng, không xảy ra ùn ứ .

Thu phí tự động ETC vẫn bị lỗi trừ tiền 2 lần sau 2 tháng triển khai

Sau 2 tháng chính thức thu phí tự động ETC tại các tuyến cao tốc, theo phản ánh từ nhiều lái xe, các lỗi phổ biến vẫn là không được nhận diện thẻ ETC qua trạm BOT, trừ tiền 2 lần và xe không qua trạm cũng bị trừ tiền...

Không có nhà đầu tư điện than BOT nào tự nguyện dừng dự án

Bộ Công Thương cho biết không có chủ đầu tư dự án nhiệt điện BOT nào tự nguyện dừng dự án. Vì vậy, để tránh rủi ro pháp lý và đền bù nhà nước, cần tiếp tục để trong Quy hoạch điện 8 các dự án này, nhất là các dự án BOT có chủ đầu tư nước ngoài.

Chưa rõ cơ sở pháp lý ngân sách mua lại 8 dự án BOT giao thông

Bộ Kế hoạch và Đầu tự nhận thấy, việc giải quyết dứt điểm các vấn đề còn tồn tại trong nhiều năm qua của 8 trạm thu phí/dự án BOT giao thông, do Bộ Giao thông vận tải được giao làm cơ quan nhà nước có thẩm quyền, là cần thiết.

Bộ GTVT đồng ý BOT Cai Lậy thu phí trở lại từ 7/10

Đúng 1h chiều nay (25/9), BOT Cai Lậy tiến hành thu phí thử trước khi thu phí chính thức từ ngày 7/10 tới.

Tỷ lệ đọc thẻ ETC thất bại tại các trạm thu phí ở TP.HCM tăng nhanh

Sở GTVT TP.HCM cho biết, sau một tháng triển khai thu phí tự động không dừng ETC đã xảy ra vướng mắc với tỷ lệ đọc thẻ thất bại tại các trạm thu phí BOT tăng lên nhanh.

Thu phí tự động không dừng, nghiên cứu cho xe được trả tiền sau

Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết, đang nghiên cứu hình thức trả tiền sau đối với xe dán thẻ thu phí không dừng (ETC) để khắc phục tình trạng xe thiếu tiền trong tài khoản.

Bộ GTVT yêu cầu khắc phục ngay các lỗi trong thu phí tự động không dừng

Các đơn vị rà soát, khắc phục ngay các tồn tại, lỗi kỹ thuật trong quá trình vận hành hệ thống thu phí tự động không dừng (ETC).

Thu phí không dừng tại Việt Nam đang dùng công nghệ gì?

Thu phí tự động là bước đầu tiên để đạt mục tiêu xây dựng Hệ sinh thái giao thông thông minh, để có thể tối ưu chi phí nhân sự, nguồn lực xã hội.

BOT cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ muốn bỏ vé quý, vé tháng

Công ty CP BOT Pháp Vân - Cầu Giẽ vừa đề xuất Bộ GTVT bỏ hình thức vé tháng, vé quý trên tuyến cao tốc này để đảm bảo công bằng cho các chủ phương tiện đi trên cao tốc.

Thu phí tự động không dừng trên cao tốc phải giảm thiểu tối đa sự cố

Lãnh đạo Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp yêu cầu, thu phí tự động phải có phương án xử lý các sự cố kỹ thuật trong quá trình vận hành khai thác, giảm thiểu xung đột gây bức xúc cho người tham gia giao thông.

Ô tô dùng biển giả qua trạm thu phí, chủ xe biển thật 'tá hỏa' bị trừ tiền

Chủ xe ô tô sử dụng dịch vụ thu phí tự động không dừng (ETC) không lưu thông qua trạm thu phí nhưng bất ngờ nhận được tin nhắn trừ tiền trong tài khoản giao thông từ nhà cung cấp dịch vụ.