Cử tri đảo Trường Sa Lớn lần đầu bầu cử cùng thời điểm với cả nước

Cử tri cả nước từ địa đầu tổ quốc tới đất mũi Cà Mau, từ miền núi tới vùng hải đảo nô nức đi bầu cử trong ngày hội toàn dân. Năm nay là năm đầu tiên đảo Trường Sa lớn bỏ phiếu cùng thời điểm với cả nước. 

Sáng nay (23/5), Chủ tịch UBND Thị trấn Trường Sa (Khánh Hoà) Phạm Xuân Trung cho biết, đây là lần đầu tiên cử tri ở đảo Trường Sa Lớn được thực hiện bỏ phiếu bầu cử cùng với nhân dân cả nước. 

Toàn thị trấn rực rỡ cờ hoa được quân dân thị trấn chuẩn bị từ những ngày trước.

{keywords}

Trước khi khai mạc bầu cử, quân, dân trên đảo Trường Sa Lớn tổ chức lễ chào cờ trang nghiêm, duyệt đội hình và đội ngũ. 

 

{keywords}
Cử tri huyện Trường Sa đọc thông tin của các ứng cử viên trước khi bỏ phiếu bầu. Ảnh: Nguyễn Ninh
{keywords}
Hình ảnh bỏ phiếu tại đảo Trường Sa lớn sáng nay. Ảnh: VTV

Ngoài cử tri là quân dân trên huyện đảo Trường Sa thì 24 ngư dân đánh bắt trên vùng biển Trường Sa cũng vào đảo Trường Sa lớn để tham gia bỏ phiếu bầu cử. Các ngư dân đến từ tỉnh Ninh Thuận được kiểm tra sức khỏe, đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 an toàn và lên đảo tham gia bỏ phiếu cùng quân dân thị trấn Trường Sa.

Trên cả nước, từ xã Lũng Cú, Hà Giang - địa đầu tổ quốc tới đất Mũi Cà Mau, người dân cả nước đi bầu trong không khí vui tươi. 

Hà Giang là tỉnh miền núi biên giới nằm ở cực Bắc của Tổ quốc, tỉnh đã chuẩn bị rất kỹ cho công tác bầu cử.

Đúng 6h sáng 23/5, lãnh đạo Thường trực Huyện ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân huyện Đồng Văn, các cơ quan, đoàn thể, các lực lượng vũ trang và đông đảo đồng bào dân tộc thiểu số xã Lũng Cú đã có mặt tại Cột cờ Quốc gia Lũng Cú để thực hiện trọng thể nghi thức chào cờ.

{keywords}
 Hình ảnh từ điểm bỏ phiếu bầu cử ở thôn Lô Lô Chải, xã Lũng Cú, Hà Giang. Ảnh VTV
{keywords}
Bà con đồng bào dân tộc thiểu số đi bầu cử ở Hà Giang. Ảnh: TTXVN
{keywords}
 
{keywords}
Hình ảnh bỏ phiếu tại Hà Giang. Ảnh: Báo Hà Giang

Tại huyện miền núi A Lưới (tỉnh TT-Huế), ông Nguyễn Mạnh Hùng - Chủ tịch UBND huyện cho biết, toàn huyện có 31.629 cử tri tham gia bầu cử. Trong đó, 75% là cử tri người đồng bào, dân tộc thiểu số.

{keywords}
 
{keywords}
Cử tri người đồng bào, dân tộc thiểu số ở huyện miền núi A Lưới đi bầu cử

Sáng nay, cử tri huyện đảo Cồn Cỏ (Quảng Trị) chủ yếu là cán bộ, các lực lượng vũ trang tham gia bảo vệ đảo và khoảng hơn 40 cử tri là hộ dân sinh sống trên đảo đi bầu cử từ sớm. 

{keywords}
Đến 9h sáng nay, một số điểm bầu cử, cử tri đã cơ bản hoàn thành bỏ phiếu.
{keywords}
 
{keywords}
 

Đồng bào Tây Nguyên sáng nay vui vẻ diện trang phục truyền thống đi bỏ phiếu. Đắk Lắk sáng nay có hơn 1,3 triệu cử tri ở đi bỏ phiếu.

Từ sáng sớm, người dân buôn Akô Dhông phường Tân Lợi, (TP. Buôn Ma Thuột) trong trang phục truyền thống đã tới điểm bầu cử. 

{keywords}
 
{keywords}
 
{keywords}
 

Sáng 23/5, thời tiết tại ấp Mũi, xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, Cà Mau – nơi tận cùng của đất nước, mát mẻ, cử tri nô nức đi bầu cử. Điểm bỏ phiếu rất đặc biệt - dưới chân cột cờ Hà Nội nằm ở mũi Cà Mau có 1.155 cử tri tham gia bỏ phiếu ở đây. Bà con đến bỏ phiếu đều ý thức việc đeo khẩu trang, khai báo y tế, giữ khoảng cách để phòng, chống dịch Covid-19.

{keywords}
Điểm bỏ phiếu Cột cờ Hà Nội (xã Đất Mũi, Ngọc Hiển, Cà Mau) 
{keywords}
 
{keywords}
 
{keywords}
 

 

PV

Hình ảnh khắp nơi náo nức 'Ngày hội non sông'

Hình ảnh khắp nơi náo nức 'Ngày hội non sông'

Sáng sớm nay, hơn 69 triệu cử tri trên cả nước đi bầu cử tại 84.767 khu vực bầu cử để lựa chọn đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. 

tin nổi bật

Hơn 60 huyện nguy cơ ngập lụt, quân đội sẵn sàng ứng phó với siêu bão Noru

Thượng tá Đỗ Duy Phương - đại diện Văn phòng Ủy ban ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn cho biết, Bộ Chỉ huy quân sự các tỉnh đã chủ động làm việc với các địa phương sẵn sàng điều động lực lượng, phương tiện ứng phó với bão số 4.

Thủ tướng Cuba sắp thăm hữu nghị chính thức Việt Nam

Nhận lời mời của Thủ tướng Phạm Minh Chính, Thủ tướng Cộng hòa Cuba Manuel Marrero Cruz sẽ thăm hữu nghị chính thức Việt Nam từ ngày 28/9 đến ngày 2/10/2022.

Thủ tướng: Trời quang mây tạnh cũng tuyệt đối không chủ quan với bão Noru

Thủ tướng Phạm Minh Chính lưu ý, tuyệt đối không lơ là, chủ quan, mất cảnh giác trước cơn bão Noru và đặc biệt là không để người dân chủ quan, lơ là, mất cảnh giác.

Quảng Nam, Quảng Ngãi kế hoạch sơ tán gần 500 nghìn dân tránh bão số 4

Quảng Nam dự kiến sơ tán 401.901 người nếu bão Noru trở thành siêu bão, con số này ở Quảng Ngãi gồm hơn 84 nghìn người.

Siêu bão Noru: Bộ GTVT yêu cầu sẵn sàng ứng phó sự cố

Bộ GTVT vừa có công điện về việc ứng phó với cơn bão gần Noru trên biển Đông đang di chuyển nhanh, cường độ mạnh, có khả năng ảnh hưởng mạnh vào đất liền một số tỉnh miền Trung.

Phổ Yên trước lễ công bố thành lập thành phố

Tiến độ thực hiện các công trình chỉnh trang đô thị tại khu vực trung tâm, quảng trường và một số tuyến đường ở Phổ Yên (Thái Nguyên) đang được đẩy nhanh tiến độ để đảm bảo hoàn thành trước ngày lễ công bố thành lập thành phố.

Siêu bão Noru sẽ quần thảo liên tục 4 giờ trong đất liền Quảng Ngãi - Huế

Theo nhận định của chuyên gia, khoảng 6h sáng ngày 28/9, tâm bão tiếp cận đất liền và nó duy trì hoạt động liên tục 4 giờ, khu vực được dự báo là Quảng Ngãi, Quảng Nam và Đà Nẵng sau đó đến TT-Huế và Tây Nguyên.

Bão vào biển Đông, hơn 2.500 ngư dân Quảng Nam còn ở ngoài khơi

5h sáng 26/9, Ban chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Quảng Nam có báo cáo nhanh về công tác ứng phó với bão Noru.

Bão Noru di chuyển nhanh: Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định gấp rút ứng phó

Các tỉnh, TP từ Đà Nẵng đến Bình Định đã gấp rút đưa ra nhiều biện pháp để ứng phó với bão Noru.

Bão mạnh trong 20 năm, Noru gây tác động rất lớn cả đất liền và biển

Noru là 1 trong những cơn bão mạnh nhất 20 năm nay. Thứ trưởng Bộ TN&MT Lê Công Thành yêu cầu theo dõi mọi thông tin trong nước và quốc tế, sử dụng mọi sản phẩm công nghệ, đánh giá thực tiễn từng giờ để dự báo sát thực tế nhất.

Con đường để tăng trưởng bền vững hơn

Dù các địa phương không ngừng nỗ lực, đạt được những thành quả ban đầu đáng khích lệ nhưng nếu nguồn thu chỉ dựa vào thuế đất và từ một vài doanh nghiệp tỷ đô thì chưa thể tạo sự bền vững.

Dự báo thời tiết 26/9: Mưa nắng đan xen trên cả nước, siêu bão vào Biển Đông

Dự báo thời tiết ngày 26/9, hầu khắp các vùng trên cả nước có nắng, đan xen những cơn mưa. Người dân miền Trung hối hả chuẩn bị ứng phó với siêu bão Noru sáng nay đã vào Biển Đông.

Cháy chung cư ở Hà Nội lúc nửa đêm, người dân xanh mặt tháo chạy

Lực lượng Cảnh sát PCCC đã điều 8 xe cứu hỏa đến chữa cháy căn hộ ở tầng 7, tòa nhà tái định cư NOCT (Nam Từ Liêm, Hà Nội). Đây là đám cháy thứ hai ở chung cư này trong vòng hơn một tháng.

Nguyên Thứ trưởng và những cuộc trò chuyện bất ngờ về ông Abe Shinzo

Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo sống rất khiêm nhường, điềm đạm, cuộc đời chính trị của ông đã đạt đỉnh vinh quang và những thành tựu mang tầm vóc toàn cầu.

Lột mặt ‘ông trùm’, lộ đường dây chế tạo, mua bán cả 'kho' súng

“Ông trùm” mua bán súng Dương Minh Tuấn khai đã nghiên cứu cải tạo súng công cụ hỗ trợ thành súng có tính sát thương như vũ khí quân dụng.