bầu cử

Cập nhập tin tức bầu cử

Các đảng đối lập Thái Lan nhất trí liên minh sau thắng lợi bầu cử

Hai đảng đối lập chính ở Thái Lan đã nhất trí thành lập một liên minh cầm quyền sau khi đánh bại các đối thủ được quân đội hậu thuẫn trong cuộc tổng tuyển cử ngày 14/5.

Những điểm mới trong bầu cử tổng thống ở Kazakhstan

Cuộc bầu cử sớm Tổng thống Cộng hòa Kazakhstan sẽ diễn ra vào ngày 20/11. Hiện có 6 ứng viên tranh cử cho vị trí người đứng đầu đất nước, trong đó có đương kim Tổng thống Kassym-Jomart Tokyaev.

Gay cấn bầu cử giữa kỳ Mỹ: Vẫn bất phân thắng bại

Đảng nào sẽ nắm quyền kiểm soát Hạ viện và Thượng viện Mỹ vẫn chưa rõ ràng vì các phiếu bầu đang được kiểm đếm và các cuộc đua quan trọng quá sít sao để nêu tên phe thắng cuộc.

Ba kịch bản cho cuộc bầu cử giữa kỳ ở Mỹ

Sáng 8/11 (giờ địa phương - tối cùng ngày giờ Việt Nam), cử tri Mỹ sẽ đi bỏ phiếu bầu lưỡng viện Quốc hội khóa 118 cùng hàng loạt vị trí thống đốc và chính quyền các bang.

Tổng thống Brazil không nhận thua nhưng vẫn chuyển giao quyền lực

Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro không thừa nhận thất bại trong cuộc bầu cử ngày 30/10, song vẫn ủy quyền cho Chánh văn phòng Ciro Nogueira bắt đầu chuyển giao cho chính quyền mới.

Cựu tổng thống Brazil bất ngờ thắng cử, trở lại nắm quyền

Cựu Tổng thống Brazil Inacio Lula da Silva bất ngờ đánh bại đương kim Tổng thống Jair Bolsonaro trong tổng tuyển cử, đặt dấu chấm hết cho chính phủ thiên hữu nhất của nước này trong nhiều thập kỷ.

Chứng khoán Mỹ thêm cú sốc, TT Joe Biden bất lợi trước bầu cử

Thị trường chứng khoán Mỹ lại giảm mạnh sau khi Mỹ công bố số lao động tăng cao và thất nghiệp giảm. Lạm phát vẫn là vấn đề và là bất lợi lớn đối với Tổng thống Joe Biden trước cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ.

Italia lún sâu vào khủng hoảng, tổng thống giải tán quốc hội

Tổng thống Italia Sergio Mattarella đã giải tán quốc hội, kích hoạt bầu cử sớm sau khi Thủ tướng Mario Draghi bất ngờ từ chức, đánh dấu khủng hoảng chính trị nghiêm trọng ở quốc gia hình chiếc ủng.

Israel sẽ giải tán quốc hội

Israel sẽ giải tán quốc hội và tiến hành các cuộc bầu cử mới.

Australia sẽ có thủ tướng mới

Thủ tướng Australia Scott Morrison đã thừa nhận thất bại của bản thân trong cuộc bầu cử được tổ chức hôm 21/5.

Ông Ferdinand Marcos Jr dẫn đầu cuộc bầu cử Tổng thống Philippines

Theo trang ABC.net.au, ứng viên Ferdinand Marcos Jr, con trai cựu Tổng thống Ferdinand Marcos, đang dẫn đầu trong cuộc bầu cử Tổng thống Philippines được tổ chức hôm 9/5.

Chạy tàu Cát Linh-Hà Đông, nhiều dự án giao thông lớn là sự kiện tiêu biểu của Hà Nội

Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội đã công bố 10 sự kiện tiêu biểu của thành phố Hà Nội năm 2021. 

Cuộc bầu cử lớn nhất trong hoàn cảnh đặc biệt

Diễn ra trong điều kiện dịch Covid-19 nhưng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đã thành công rất tốt đẹp, bảo đảm dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm.

Con trai nhà cựu độc tài Philippines gây phẫn nộ vì ra tranh cử

Ferdinand Marcos Jr., con trai độc nhất của cố Tổng thống Philippines Marcos, ra ứng cử vào ngày 6/10 với tuyên bố sẽ giúp đất nước đẩy lùi dịch Covid-19.

Nước Đức hậu bầu cử, chưa rõ thủ tướng kế tiếp

Nước Đức đã kết thúc cuộc bầu cử vào hôm 26/9. Cả hai ông Olaf Scholz (Đảng Dân chủ Xã hội, SPD) và Armin Laschet (Liên minh Dân chủ Thiên chúa giáo, CDU) đều muốn làm thủ tướng.

Tại sao giới siêu giàu Đức ồ ạt chuyển tài sản sang Thụy Sỹ trước bầu cử?

Nguy cơ phe cánh tả giành chiến thắng trong cuộc tổng tuyển cử đang khiến nhiều triệu phú Đức lo lắng và chuyển bớt tài sản sang Thụy Sỹ.

Thủ tướng Canada tái đắc cử nhiệm kỳ ba

Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã tái đắc cử nhiệm kỳ ba, nhưng ông thất bại trong việc đưa Đảng Tự do giành đa số ghế trong quốc hội.

Dân Nga 'hóa thân' thành người Sắt, thần Loki đi bầu cử quốc hội

Nhờ những màn hóa trang đa dạng của người dân, mà ngày bầu cử Quốc hội Nga đã trở nên sôi động hơn.

Nước Đức đứng trước tương lai bất định

Ngày 26/9, nước Đức sẽ bước vào kỳ bầu cử Quốc hội Liên bang được dự đoán là rất khó đoán kết quả hơn ba kỳ bầu cử trước.

Chủ tịch Quốc hội: Hoàn thiện pháp luật về bầu cử phù hợp với thực tiễn

Chủ tịch Quốc hội thống nhất cần sớm nghiên cứu, tiếp tục hoàn thiện pháp luật về bầu cử phù hợp với thực tiễn đặt ra, trong đó quy định chặt chẽ hơn về tỷ lệ số dư bắt buộc tại các lần hiệp thương.