bầu cử

Cập nhập tin tức bầu cử

Chính trị gia phương Tây ‘đổ bộ’ TikTok bất chấp lo ngại bảo mật dữ liệu

Nhằm tiếp cận nhóm đối tượng trẻ tuổi, nhiều chính trị gia tại châu Âu đã gia nhập đội ngũ những người “chơi” TikTok.

Loại mực đặc biệt dùng để chống gian lận trong cuộc bầu cử lớn nhất hành tinh

Loại mực đặc biệt này được cho là không thể xóa, được Ấn Độ, quốc gia đông dân nhất hành tinh sử dụng trong cuộc bầu cử sắp diễn ra, với mục đích để tránh gian lận.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chúc mừng Tổng thống Nga Putin tái đắc cử

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng có thư chúc mừng ông Vladimir Putin sau khi ông tái đắc cử Tổng thống Nga.

Người dân Indonesia lội nước đi bầu cử trong ngày Valentine

Nhiều cử tri tại Indonesia đã không quan ngại bão lụt để tham gia cuộc bầu cử Tổng thống, trong khi một số điểm bỏ phiếu khác lại tặng chocolate cho cử tri nhân ngày Valentine.

Nga ấn định ngày chính thức tổ chức bầu cử tổng thống

Thượng viện Nga hôm nay (7/12) đã thông qua dự thảo ấn định 17/3/2024 là ngày chính thức diễn ra cuộc bầu cử tổng thống.

Tổng Bí thư và các lãnh đạo Việt Nam chúc mừng Campuchia bầu cử thành công

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và các lãnh đạo Việt Nam chúc mừng Đảng Nhân dân Campuchia và Thủ tướng Hun Sen sau cuộc bầu cử thành công tốt đẹp tại Campuchia.

Việt Nam chúc mừng Campuchia tổ chức bầu cử Quốc hội thành công

Việt Nam chúc mừng Campuchia đã tổ chức thành công cuộc bầu cử Quốc hội khóa VII ngày 23/7.

Bầu cử Tây Ban Nha khép lại đầy kịch tính, chưa có đảng thắng rõ ràng

Tây Ban Nha dự kiến sẽ phải chứng kiến các cuộc đàm phán chính trị cam go sau tổng tuyển cử, khi không có đảng nào giành đủ số ghế trong Quốc hội để thành lập chính phủ mới.

Đảng cầm quyền Campuchia tuyên bố thắng cử vang dội

Đảng của Thủ tướng Campuchia Hun Sen tuyên bố đã giành chiến thắng áp đảo trong cuộc tổng tuyển cử hôm nay (23/7).

Hàng triệu cử tri Campuchia đi bầu cử

Tới 1h02 chiều nay (23/7) giờ địa phương, có hơn 74,2% cử tri Campuchia, tương đương 7.187.705 người, đã đi bỏ phiếu bầu cử nghị sĩ Quốc hội khóa VII.

Ông Pita bị tước tư cách ứng viên, Thái Lan bầu Thủ tướng lần 2 vào tuần tới

Quốc hội Thái Lan sẽ tổ chức cuộc bỏ phiếu bầu Thủ tướng lần hai vào tuần tới, sẽ không bao gồm lãnh đạo của đảng Tiến bước Pita sau khi ông này bị tước tư cách ứng viên.

Ai có thể đắc cử chức thủ tướng Thái Lan?

Thách thức thực sự mới bắt đầu với ông Pita Limjaroenrat, lãnh đạo đảng Tiến bước (MFP) và liên minh của họ sau chiến thắng lịch sử trong cuộc tổng tuyển cử Thái Lan hồi tháng 5.

Quốc hội Thái Lan chốt ngày bầu thủ tướng mới

Chủ tịch Hạ viện Thái Lan Wan Muhamad Noor Matha thông báo, quốc hội nước này sẽ bỏ phiếu bầu thủ tướng mới vào ngày 13/7.

Campuchia tước quyền tranh cử của các chính khách không đi bỏ phiếu vào tháng 7

Quốc hội Campuchia vừa sửa đổi luật bầu cử, cấm các quan chức và chính trị gia không tham gia bỏ phiếu trong cuộc tổng tuyển cử vào tháng 7 năm nay, ra tranh cử trong tương lai.

Các đảng đối lập Thái Lan nhất trí liên minh sau thắng lợi bầu cử

Hai đảng đối lập chính ở Thái Lan đã nhất trí thành lập một liên minh cầm quyền sau khi đánh bại các đối thủ được quân đội hậu thuẫn trong cuộc tổng tuyển cử ngày 14/5.

Những điểm mới trong bầu cử tổng thống ở Kazakhstan

Cuộc bầu cử sớm Tổng thống Cộng hòa Kazakhstan sẽ diễn ra vào ngày 20/11. Hiện có 6 ứng viên tranh cử cho vị trí người đứng đầu đất nước, trong đó có đương kim Tổng thống Kassym-Jomart Tokyaev.

Gay cấn bầu cử giữa kỳ Mỹ: Vẫn bất phân thắng bại

Đảng nào sẽ nắm quyền kiểm soát Hạ viện và Thượng viện Mỹ vẫn chưa rõ ràng vì các phiếu bầu đang được kiểm đếm và các cuộc đua quan trọng quá sít sao để nêu tên phe thắng cuộc.

Ba kịch bản cho cuộc bầu cử giữa kỳ ở Mỹ

Sáng 8/11 (giờ địa phương - tối cùng ngày giờ Việt Nam), cử tri Mỹ sẽ đi bỏ phiếu bầu lưỡng viện Quốc hội khóa 118 cùng hàng loạt vị trí thống đốc và chính quyền các bang.

Tổng thống Brazil không nhận thua nhưng vẫn chuyển giao quyền lực

Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro không thừa nhận thất bại trong cuộc bầu cử ngày 30/10, song vẫn ủy quyền cho Chánh văn phòng Ciro Nogueira bắt đầu chuyển giao cho chính quyền mới.

Cựu tổng thống Brazil bất ngờ thắng cử, trở lại nắm quyền

Cựu Tổng thống Brazil Inacio Lula da Silva bất ngờ đánh bại đương kim Tổng thống Jair Bolsonaro trong tổng tuyển cử, đặt dấu chấm hết cho chính phủ thiên hữu nhất của nước này trong nhiều thập kỷ.