Cửa hàng tiện ích không người bán đầu tiên đã được mở tại Viken, phía Bắc Thụy Điển. Khách hàng dùng ứng dụng điện thoại để mở cửa và mua hàng.

Cửa hàng không người bán tại Thụy Điển phục vụ suốt ngày đêm. Khách hàng chỉ cần là tải ứng dụng mua hàng về điện thoại di động và thao tác các bước cần thiết để mở cửa vào và chọn mua hàng.

Chủ cửa hàng – Robert Ilijason, 39 tuổi – chia sẻ, anh nảy ra ý tưởng mở cửa hàng tiện tích này khi phải lặn lội 20 phút để đến được siêu thị gần nhất mua đồ cho con trai.

{keywords}

Đến với cửa hàng của Robert Ilijason, khách hàng chỉ cần đăng ký tài khoản sử dụng dịch vụ và tải về một ứng dụng. Họ sẽ thao tác trên điện thoại thông minh để mở cửa và tính tiền bằng cách quét mã vạch hàng hóa. Hóa đơn mua hàng sẽ được thanh toán sau.

cua hang tien ich khong nguoi ban dau tien mo cua tai thuy dien hinh 0

Khách hàng có thể giao dịch tại cửa hàng không người bán suốt 24 giờ/ngày. Cửa hàng mở cửa tất cả các ngày trong tuần.

Cửa hàng có đủ các mặt hàng như sữa, bánh mì, đường, đồ hộp, tã trẻ em và nhiều thứ thường bán trong các cửa hàng tiện lợi thông thường.

Robert Ilijason chỉ việc tiếp nhận hàng hóa và chất chúng lên kệ, phần còn lại khách hàng sẽ tự xử lý. Để tránh mất trộm, chủ cửa hàng đã cài đặt 6 camera để quan sát.

Nếu cửa trước bị mở lâu hơn 8 giây hoặc ai đó cố tình phá cửa vào, lập tức sẽ có tin nhắn gửi tới điện thoại di động cho người quản lý. “Tôi sống gần đó và lúc nào cũng có thể chạy tới với một cái xà beng”, người chủ cửa hàng hóm hỉnh nói.

(Theo VOV)