Cục An toàn thông tin

Cập nhập tin tức Cục An toàn thông tin

Phát hiện chiến dịch tấn công mới nhắm vào các thiết bị mạng Cisco

Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) vừa cảnh báo về chiến dịch tấn công mạng ArcaneDoor ảnh hưởng đến các thiết bị mạng Cisco. Khi truy cập được vào các thiết bị, đối tượng tấn công có thể điều chỉnh lưu lượng mạng, theo dõi liên lạc trong mạng.

Mã độc mã hóa dữ liệu tống tiền LockBit 3.0 tấn công VNDIRECT nguy hiểm thế nào?

LockBit 3.0 là phiên bản mới nhất của mã độc mã hóa dữ liệu tống tiền - ransomware được dùng để tấn công VNDIRECT hồi tháng 3/2024, có tính năng mới cùng các kỹ thuật né tránh bảo mật nâng cao.

Trả tiền chuộc dữ liệu sẽ khuyến khích hacker gia tăng tấn công ransomware

Các chuyên gia đều thống nhất rằng, các tổ chức khi bị tấn công ransomware không nên trả tiền chuộc cho hacker. Bởi việc này sẽ khuyến khích hacker tấn công mục tiêu khác hoặc khuyến khích nhóm hacker khác tấn công tiếp vào hệ thống đơn vị mình.

Các sở, ngành tại Hà Nội phải đảm bảo kinh phí chi cho an toàn thông tin

Lãnh đạo UBND thành phố Hà Nội yêu cầu các sở, ngành, cơ quan và địa phương trên địa bàn đảm bảo tỷ lệ kinh phí chi cho an toàn thông tin mạng đạt tối thiểu 10% tổng kinh phí cho ứng dụng CNTT hằng năm, 5 năm và các dự án CNTT.

Cục An toàn thông tin ra sổ tay hướng dẫn bảo vệ an toàn hệ thống thông tin

Sổ tay hướng dẫn bảo đảm an toàn hệ thống thông tin theo cấp độ vừa được Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) ban hành. Đây là cẩm nang hỗ trợ các đơn vị bảo vệ an toàn hệ thống thông tin trước các nguy cơ, rủi ro.

Cục An toàn thông tin cảnh báo tấn công mã hóa dữ liệu có xu hướng tăng cao

Nhận định tấn công mã hóa dữ liệu tống tiền - ransomware đang có xu hướng tăng cao, Cục An toàn thông tin vừa đề nghị các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp trên toàn quốc rà soát và triển khai đảm bảo an toàn cho các hệ thống thông tin.

Mạo danh lãnh đạo Sở TT&TT, Công an tỉnh để lừa chiếm đoạt tài sản

Mạo danh lãnh đạo Sở TT&TT, Công an tỉnh để lừa đảo chiếm đoạt tài sản là thông tin nổi bật về lừa đảo trực tuyến tại Việt Nam trong tuần thứ 3 của năm 2024.

Cảnh báo thủ đoạn giả mạo website bán vé concert Westlife chiếm đoạt tài sản

Trước phản ánh về website giả mạo nền tảng Ticketbox lừa đảo bán vé concert, Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) đã có biện pháp xử lý kịp thời, ngăn chặn trang web giả mạo.

Hệ thống máy chủ mail Microsoft Exchange vẫn là mục tiêu hàng đầu của tin tặc

Cục An toàn thông tin vừa tiếp tục có cảnh báo về các lỗ hổng bảo mật mới trên hệ thống máy chủ thư điện tử Microsoft Exchange. Theo các chuyên gia, sản phẩm này của Microsoft vẫn đang là mục tiêu hàng đầu của các nhóm tấn công APT.

"Kẻ xấu dùng tới 195 hệ thống để lừa người dùng cài app giả mạo"

Theo chuyên gia bảo mật Vũ Ngọc Sơn, số người dùng bị lừa cài phần mềm giả mạo sau đó bị chiếm đoạt tài khoản ngân hàng vẫn đang tiếp tục tăng. Hiện đã có người bị mất cả tỷ đồng bởi hình thức lừa đảo này.

Đã chặn truy cập website vi phạm nhatrangtrip.net

Theo đề nghị của Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, Cục An toàn thông tin đã yêu cầu các nhà mạng chặn truy cập vào website tên miền nhatrangtrip.net. Đây là website được xác định có vi phạm.

Bộ TT&TT phát động chiến dịch tuyên truyền về phòng chống lừa đảo trực tuyến

Chiến dịch “Tháng hành động tuyên truyền về nhận diện và phòng chống lừa đảo trực tuyến” được triển khai diện rộng từ ngày 23/6 đến ngày 23/7 dưới sự chủ trì, điều phối của Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT.

Giảm 15% sự cố tấn công mạng vào các hệ thống tại Việt Nam

Số cuộc tấn công mạng gây ra sự cố vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam trong tháng 5/2023 là 695 cuộc. Lũy kế 5 tháng đầu năm nay, số sự cố tấn công mạng là 4.639, giảm khoảng 15% so với cùng kỳ năm ngoái.

Phát hiện một số lỗ hổng trong hệ thống của TP.HCM từ diễn tập thực chiến

Các lỗ hổng bảo mật được phát hiện qua chương trình “Diễn tập thực chiến đảm bảo an toàn thông tin mạng 2023” của TP.HCM đã được Cục An toàn thông tin, Sở TT&TT tập trung khắc phục, từ đó cải thiện khả năng phòng thủ hệ thống.

Người dùng Internet cần cảnh giác với thủ đoạn lừa đảo tuyển cộng tác viên cho sàn điện tử

Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC), Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT khuyến nghị người dân cảnh giác với những lời mời chào tuyển làm cộng tác viên bán hàng online cho các sàn thương mại điện tử.

Bộ TT&TT thành lập Ban điều hành Đề án phát triển nguồn nhân lực an toàn thông tin

Ban điều hành triển khai Đề án đào tạo và phát triển nguồn nhân lực nguồn nhân lực an toàn thông tin giai đoạn 2021 – 2025 vừa được thành lập với 23 thành viên. Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng là Trưởng ban của Ban điều hành này.

Ứng cứu, xử lý sự cố tấn công mạng vào báo điện tử trong tối đa 33 giờ

Theo quy trình ứng cứu, xử lý sự cố tấn công mạng vừa được Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT gửi tới các cơ quan báo chí, tổng thời gian từ lúc phát hiện sự cố đến lúc hoàn thành ứng cứu ban đầu tối đa là 33 giờ.

Bộ TT&TT tuyển dụng 126 viên chức đợt 1 năm 2021

Bộ TT&TT vừa chính thức thông báo về việc tổ chức tuyển dụng viên chức đợt 1 năm 2021. Tổng chỉ tiêu của 57 vị trí việc làm tại 9 đơn vị thuộc Bộ là 126.

NCSC đổi nhận diện thương hiệu, chuyển mình cùng xã hội số

Từ ngày 15/4, Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) thay đổi logo, thể hiện sự chuyển mình cùng xã hội số, với sứ mệnh bảo vệ cá nhân, tổ chức trước các nguy cơ, rủi ro mất an toàn trên không gian mạng.

Quý I/2021: Sự cố tấn công mạng vào các hệ thống Việt Nam giảm 20%

Tính chung 3 tháng đầu năm nay, Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT đã ghi nhận 1.271 cuộc tấn công mạng gây ra sự cố vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam, giảm 20% so với cùng kỳ quý I/2020.