Hoa cúc Glixia hay còn gọi là Snowy flower hoặc tuyết nhiệt đới là 1 loài hoa thuộc họ cúc, bé tí xíu nhưng nét nào ra nét nấy, mảnh mai, dẻo dai và đặc biệt là rất bền.

Cúc Glixia đẹp tinh khôi khiến chị em nao lòng, thi nhau lùng mua làm cháy chợ mạng - Ảnh 1.

Cúc Glixia là 1 loài hoa thuộc họ cúc, bé tí xíu nhưng nét nào ra nét nấy, mảnh mai, dẻo dai và đặc biệt là rất bền.

Với công nghệ sấy lạnh mới nhất, hoa tuyết nhiệt đới Snowy flower có khả năng bền tới 10 năm mà vẫn giữ nguyên được hương sắc. Cúc nhiệt đới hoa nhỏ chỉ bằng đầu đũa, đường kính từ 0.5 - 1cm, chiều dài thân từ 40 - 50 cm. Hoa có nét đặc biệt đó là cánh hoa hơi cụp lại thành nụ khi không khí có nhiều hơi ẩm và cánh xòe rộng khi không khí khô ráo, nhiệt độ phòng cao.

Cúc Glixia đẹp tinh khôi khiến chị em nao lòng, thi nhau lùng mua làm cháy chợ mạng - Ảnh 2.

Cúc Glixia đẹp tinh khôi khiến chị em nao lòng, thi nhau lùng mua làm cháy chợ mạng - Ảnh 3.

Cúc Glixia đẹp tinh khôi khiến chị em nao lòng, thi nhau lùng mua làm cháy chợ mạng - Ảnh 4.
 

Tuyết nhiệt đới phù hợp cắm vào lọ nhỏ để bàn làm việc, bàn ăn, đầu giường ngủ cho xòe tán hoặc cắm phối cùng hoa có kích thước tương đương (ví dụ hoa baby khô, hoa ảo mộng...) mang vẻ đẹp mong manh, nhẹ nhàng, tinh tế nên chinh phục được hầu hết những ai yêu hoa.

Đặc biệt những ngày này, cúc Glixia được rao bán nhiều trên các gian hàng chợ mạng. Với vẻ đẹp tinh khôi, quyến rũ của riêng mình, Glixia đang "khuấy đảo" các gian chợ online bởi chị em ai cũng háo hức muốn sắm cho mình 1 lọ hoa tuyết nhiệt đới để trưng trong nhà.

Cúc Glixia đẹp tinh khôi khiến chị em nao lòng, thi nhau lùng mua làm cháy chợ mạng - Ảnh 5.
 

Chị Vân Hà, chủ shop hoa online ở Đội Cấn chia sẻ: "Mình bán cúc bất tử cũng 3 năm rồi. Loài cúc này chưa bao giờ hết hót bởi thực sự cúc Glixia không chỉ đẹp mà độ bền lại 'không đối thủ'. Nụ cúc nhỏ xinh, sang trọng và tinh tế, khách mua cắm lọ để bàn vào thu thì đẹp mê hồn. Nhà mình bán tuyết nhiệt đới loại 1, đảm bảo hàng chuẩn, thân cứng, cánh đều, đã lọc sẵn, khách nhìn sẽ ưng ngay".

Chị Hà cho hay, giá cúc Glixia nhà chị để công khai trên trang cá nhân là 99.000 đồng/100 bông. Khách mua sỉ sẽ có giá mềm hơn. Trung bình mỗi ngày chị chốt khoảng 60 đơn hàng, tương đương với khoảng 3 vạn bông cúc nhiệt đới được bán ra. Chị Hà kể, có nhiều hôm hàng chưa kịp về chị còn không có cúc bán cho khách.

Cúc Glixia đẹp tinh khôi khiến chị em nao lòng, thi nhau lùng mua làm cháy chợ mạng - Ảnh 6.

Cúc Glixia đẹp tinh khôi khiến chị em nao lòng, thi nhau lùng mua làm cháy chợ mạng - Ảnh 7.

Cúc Glixia hợp với cắm lọ để trong phòng nhìn vô cùng sang và tinh tế

Cũng là địa chỉ bán cúc Glixia, chị Liên ở Đống Đa, Hà Nội kể: "Hầu như khách nào cũng thích tuyết nhiệt đới vì không chỉ đẹp, bền mà còn rất thơm. Không những thế, cánh hoa còn tự cụp xòe theo thời tiết nhìn rất hay. Có khách lẻ liền lúc đặt cả nghìn bông về cắm lọ, họ thích lắm".

Là người yêu hoa khô, chị Khánh ở Ngã Tư Sở, Hà Nội kể: "Mình thích cúc Glixia lắm. Năm ngoái mình mua 200 bông cắm 2 lọ, 1 lọ đặt ở bàn ăn, 1 lọ đặt trong phòng đọc sách. Năm nay vào mùa cúc, mình lại đặt mua 300 bông về trang trí cắm thành 1 bình lớn đặt trong phòng ngủ, cảm giác rất lãng mạn, mùi hương lại dễ chịu".

(Theo Pháp Luật và Bạn Đọc)

Khó tin ba loài cỏ dại giờ thành hàng 'hot'... người bán hốt bạc

Khó tin ba loài cỏ dại giờ thành hàng 'hot'... người bán hốt bạc

Những loại cây này trước kia bị xem như là cỏ dại mọc đầy đường, bờ ruộng nhưng giờ lại giúp nhiều hộ dân "hốt bạc".