Cục Hàng không

Cập nhập tin tức Cục Hàng không

Khởi tố nguyên phó phòng thuộc Cục Hàng không về tội 'Đưa hối lộ'

Ông Vũ Hồng Quang (nguyên Phó trưởng Phòng Vận tải hàng không, Cục Hàng không Việt Nam, Bộ GTVT) vừa bị Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an khởi tố về tội "Đưa hối lộ".

Bản tin sáng VietNamNet (20/6/2023)

Quốc hội chốt tiếp tục áp giá trần vé máy bay, sách giáo khoa; ‘Tiền trao cháo múc', nộp tiền vào ngân sách mới giao đất… là những thông tin nổi bật trong ngày.

Cục Hàng không lên tiếng về thông tin trụ sở chưa nghiệm thu PCCC đã hoạt động

Cục Hàng không Việt Nam vừa có phản hồi trước thông tin trụ sở cục này chưa nghiệm thu phòng cháy chữa cháy đã đưa vào hoạt động.

Không lưu Philippines tê liệt, hàng không Việt Nam triển khai phương án ứng phó

Không lưu Philippines bị tê liệt, Cục Hàng không khuyến cáo máy bay sang Philippines quay về hạ cánh xuống sân bay dự bị ở Việt Nam.

Dừng dịch vụ ưu tiên làm thủ tục hàng không ở Tân Sơn Nhất

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không dừng dịch vụ ưu tiên check-in có thu phí từ hôm nay.

Bộ Giao thông vận tải lập tổ công tác làm rõ cạnh tranh giá vé máy bay

Bộ GTVT vừa quyết định thành lập Tổ công tác kiểm tra việc chấp hành quy định pháp luật trong cạnh tranh giá vé máy bay.

Sân bay Nội Bài dừng nhập cảnh hành khách

Để phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19, sân bay quốc tế Nội Bài và các hãng hàng không được yêu cầu tạm dừng nhập cảnh hành khách từ 1/6.

Đề xuất bỏ giá trần vé máy bay

Theo đề xuất của Cục Hàng không Việt Nam (Bộ GTVT) với đường bay có từ 3 hãng khai thác trở lên, các hãng được tự quyết định giá vé, thay vì quy định mức trần như hiện hành.

Các hãng tố nhau, nghi ‘có vấn đề’ trong điều phối slot bay

Bộ GTVT hôm 26/4 đã họp bàn giải quyết vấn đề liên quan đến slot (cất, hạ cánh tại sân bay). Cuộc họp diễn ra một tuần sau khi Bamboo Airways có công văn trực tiếp lên Thủ tướng đề nghị giải quyết vấn đề lãng phí slot.

Cục Hàng không cấp phép bay quốc tế trả phí cách ly trọn gói

Cục Hàng không Việt Nam đã cấp phép bay quốc tế cho các chuyến bay với hình thức trả phí cách ly trọn gói. 

Bộ Y tế chỉ đạo khẩn vụ nhân bản 600 phiếu siêu âm tim cho phi công

Bộ Y tế đề nghị rà soát và kiểm tra lại toàn bộ hoạt động khám sức khoẻ cho phi công và tiếp viên tại Trung tâm Y tế Hàng không.

 

Nhân bản 600 phiếu siêu âm tim cho phi công: Có thể tử vong khi bay

Các phi công khi bỏ qua siêu âm tim, chính là bỏ qua phát hiện nhiều bất thường của quả tim, ảnh hưởng đến sức khoẻ, thậm chí tử vong khi bay.

 

Thành lập đoàn liên ngành xử lý vụ việc trăm phiếu siêu âm tim giống nhau

Bộ GTVT vừa có văn bản gửi Cục Y tế GTVT, Cục Hàng không Việt Nam, Thanh tra Bộ, Vụ pháp chế, Tổ chức cán bộ về việc kiểm tra, xác minh nội dung phản ánh về sai phạm tại Trung tâm Y tế Hàng không.

Giả mạo chữ ký trong vụ việc trăm phiếu siêu âm giống nhau

Hội đồng đánh giá kết quả giám định sức khỏe nhân viên hàng không (Cục Hàng không) đã tổ chức họp vào ngày 13/3/2020. Bác sỹ siêu âm tim được thuê khẳng định chữ ký của mình bị giả mạo.

Trăm phiếu siêu âm tim của phi công, tiếp viên giống hệt nhau

Cục Hàng không thừa nhận sai phạm để hàng trăm hồ sơ sức khỏe phi công giám định lần đầu và hồ sơ sức khỏe tiếp viên có các phiếu siêu âm tim thuộc dạng “nhân bản”.  

Các hãng bay rục rịch bay quốc tế sau chỉ đạo của Thủ tướng

Các hãng bay trong nước đã đồng loạt lên kế hoạch nối lại các đường bay quốc tế từ 1/7 tới.

Hàng không đồng loạt tăng mạnh các chuyến bay nội địa

Cục Hàng không Việt Nam (Bộ GTVT) vừa kiến nghị Bộ GTVT cho phép các hãng hàng không trong nước tăng mạnh tần suất bay nội địa, như chặng Hà Nội - TP.HCM lên 20 chuyến/ngày.

Đòi bỏ trần vé máy bay, hàng không tự do tăng giá

Trong khuôn khổ Diễn đàn cao cấp Du lịch lần thứ 2 diễn ra sáng 9/12, một lần nữa quy định trần giá vé bay chặng nội địa được đề nghị bãi bỏ, để giá vé tự điều tiết theo thị trường.

Không có chuyện đổi suất dưỡng lão lấy chiếc Boeing nằm im 12 năm ở Nội Bài

 Chiếc máy bay Boeing 727-200 bị bỏ rơi 12 năm ở sân bay Nội Bài. Cục Hàng không VN cho biết không có chuyện đổi chác máy bay lấy kẹo, bánh hay suất dưỡng lão.

Oái ăm hành khách muốn mở thử cửa thoát hiểm máy bay

Cửa thoát hiểm máy bay được nhà sản xuất cũng như nhà chức tránh hàng không giám sát nghiêm ngặt. Tuy nhiên, nhiều hành khách tò mò muốn… mở thử.