Liên quan đến vụ Hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp Việt 2020, Phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn Trần Hướng Dương cho biết, đơn vị đã nhận được đơn thư của bà Q.H.L tố cáo cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp Việt 2020 có dấu hiệu lừa đảo, mua bán giải.

Tuy nhiên, theo ông Trần Hướng Dương đây là cuộc thi không được Cục Nghệ thuật biểu diễn cấp phép nên vụ việc đã được gửi đến Thanh tra Bộ Văn hoá Thể thao Du lịch để xác minh và xử lý theo luật định. Nếu cuộc thi có dấu hiệu lừa đảo sẽ được chuyển đến cơ quan công an giải quyết.

{keywords}
Bà Q.H.L. được trao vương miện hoa hậu cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp Việt 2020 dù không hề có phần thi nào.

Ông Hướng Dương cũng cho biết thêm, theo Nghị định 79 quy định về nghệ thuật biểu diễn thì cuộc thi cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp Việt 2020 sẽ thuộc thẩm quyền cấp phép của Cục Nghệ thuật biểu diễn. Nhưng Nghị định 144 thay thế nghị định 79 sắp có hiệu lực từ ngày 1/2/2021 thì cuộc thi này tổ chức ở đâu sẽ xin văn bản chấp thuận ở tỉnh, thành phố đó. Khi đó địa phương sẽ dễ dàng, nhanh chóng hơn trong việc quản lý các hoạt động thi người đẹp tổ chức ở địa phương mình.

Đơn cử như cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp Việt 2020, nếu thẩm quyền thuộc về Vũng Tàu thì các cơ quan liên ngành trên địa bàn sẽ vào cuộc và xử lý rất nhanh.

"Quan điểm của chúng tôi là phải thực thi nghiêm pháp luật. Tổ chức thi chui phải xử phạt. Sai đến đâu xử lý đến đó, xử nghiêm tất cả các hành vi vi phạm", Phó Cục trưởng nhấn mạnh.

Chánh Thanh tra Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch Phạm Cao Thái cũng cho biết đang tiến hành xác minh, làm rõ sự việc.

Trước đó, bà Q.H.L, người nhận vương miện cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp Việt Nam 2020, đã có đơn tố cáo gửi Bộ Thông tin và Truyền thông, Cục Nghệ thuật biểu diễn, Tòa án nhân dân TP.Hà Nội tố cáo cuộc thị Hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp Việt 2020 có dấu hiệu lừa đảo, mua bán giải.

Theo đơn tố cáo, cá nhân bà Q.H.L và nhiều thí sinh đã phải chi hàng tỷ đồng cho cuộc thi. Cụ thể, trong quá trình nộp hồ sơ thi, bà Q.H.L. cùng các thí sinh khác được mời gọi tài trợ cho cuộc thi với tư cách là chủ doanh nghiệp. Bà Q.H.L đã đồng ý tài trợ cho cuộc thi với số tiền 800 triệu đồng và nhiều khoản chi khác, nâng tổng số tiền phải chi cả tỷ đồng.

Đặc biệt, sau khi giành vương miện cá nhân bà không được cấp bằng chứng nhận Hoa hậu. BTC cũng không cung cấp được bằng chứng cho thấy cuộc thi được cấp phép bởi Cục Nghệ thuật biểu diễn.

Tình Lê

Lý Nhã Kỳ đeo trang sức 5 tỷ đi chấm thi hoa hậu

Lý Nhã Kỳ đeo trang sức 5 tỷ đi chấm thi hoa hậu

Diện trang phục đầm đỏ rực và bộ trang sức có giá trị 5 tỷ, Lý Nhã Kỳ thu hút trong vai trò giám khảo trong đêm chung kết Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam toàn cầu 2020.