Đối với những người đã thử qua phiên bản của Yugi – Oh trên hệ máy PC thì việc phiên bản mobile của thương hiệu Yugi – Oh xuất hiện chắc chắn không làm họ lạ lẫm.

 

Lối chơi về cơ bản là kế thừa những ưu điểm của thể loại game đấu bài trading card. Người chơi sẽ nhập vai vào những nhân vật truyện tranh quen thuộc trong '' Vua trò chơi'' như Vua trò chơi Yugi, người bạn thân của cậu là Yonouchi, công tử Kaiba Seto,...

Người chơi sẽ sử dụng những thẻ bài quân quen thuộc như: ''phù thủy áo đen'', ''rồng trắng mắt xanh'', thẻ ma thuật ''lốc xoáy'', ''trì hoãn tấn công'', ''đạo tặc'',... chắc chắn sẽ khơi dậy niềm đam mê của những 8x, 9x đời đầu – những người đã có một phần tuổi thơ gắn liền với những quyển truyện tranh ''Vua trò chơi'' hay những ván bài Magic.

 

Mỗi trận đấu, cả hai bên đều có 4000 điểm gốc, số điểm gốc bị trừ tùy vào lực đánh chênh lệch điểm tấn công của thẻ quân đối phương với thẻ quân mình. Người chơi có thể tung những là bài ma thuật hệ bùa phép nằm up mặt xuống dưới để giăng bẫy đối phương. Khung hình của trò chơi được thiết kế dọc tạo thuận lợi khi nhìn cho phiên bản mobile.

 

Ngoài những trận đấu bài căng thẳng, thì người chơi có thể khám phá cả một khu tổ hợp nhiều cửa hàng, nơi mà người chơi có thể nhận và hoàn trả các nhiệm vụ trong game, nơi thì có thể sử dụng Gems để mua những thẻ bài với nhiều công dụng độc đáo.

Trước mỗi trận đấu, người chơi có thể linh hoạt sắp xếp các là bài phù hợp cho bộ bài của mình. Một ván bài có tổng cộng 20 ô xếp bài, mỗi bên 10 ô, trừ đi 1 ô để bộ bài thì có 9 ô để xếp các lá bài phục vụ tấn công và găng bẫy. Những là bài quân màu vàng và nâu sẽ được để ở 5 ô phía trước, 4 ô phía sau là chỗ cho những là bài phép màu đỏ và xanh lá.

 

Đối với những ai đã chơi Yugi – Oh phiên bản PC thì có thể không bị bỡ ngỡ nhiều và hoàn toàn có thể chỉ dẫn cho những người chơi thế hệ 10x chưa từng nghe tới ''Vua trò chơi''. Việc Konami đưa Yugi Oh! DUEL LINKS ENGLISH – tựa game kế thừa cực nhiều những tính năng của phiên bản PC lên hệ máy mobile chắc chắn sẽ làm những tín đồ của ''Vua trò chơi'' khấp khởi ăn mừng. (Trailer game tại đây).

Hiện phiên bản mobile này mới chỉ đang trong giai đoạn close beta mà thôi và trong những ngày tới thì người sử dụng hệ điều hành Android hay iOS hãy sẵn sàng kết nối để tải về trải nghiệm. Những thông tin mới nhất về Yugi Oh! DUEL LINKS ENGLISH sẽ được cập nhật đầy đủ nhất tại đây.