Cuối tuần đổi vị với món bánh đa trộn

Bánh đa trộn là món ăn bình bị nhưng đậm vị ngon, đó là sự biến tấu của ẩm thực để phù hợp với sở thích của từng người

Nếu yêu thích những món ăn vặt của Hà Nội thì bạn không thể bỏ qua món bánh đa trộn. Bánh đa trộn là món ăn bình dị nhưng đậm vị ngon, đó là sự biến tấu của ẩm thực để phù hợp với sở thích của nhiều người. Đây là món ăn rất dễ làm và dễ ăn, hợp với những ngày nóng bức.

Chuẩn bị:

- Bánh đa đỏ: 200g rửa sạch để ráo

- Rau cần: 1 bó bỏ lá và rễ rửa sạch

- Giò tai: 100g thái sợi

- Chả cá hoặc chả mực: 100g thái lát vừa ăn

- Lạc rang: 01 bát nhỏ đã bỏ vỏ và đập hơi dập

- Đậu phụ chiên vàng: 1 miếng

- Thịt bò: 150g

- Xương gà hoặc xương heo

- Chả lá lốt

- Xì dầu, hành khô đã làm sẵn, vừng rang, giá đỗ, cà rốt

- Màu dầu điều

- Gói gia vị cua

Cuối tuần đổi vị với món Bánh đa trộn thơm ngon - Ảnh 1.

Cách làm:

Hầm 1 nồi nước dùng xương gà hoặc xương heo, sau đó chắt lấy nước dùng. Cho gói gia vị cua vào phần nước dùng đã chắt, để nước sôi âm ỉ rồi nêm lại gia vị cho vừa miệng.

Khi ăn cho rau cần, giò tai, chả cá, giá đỗ, carot vào nồi nước dùng chần tái rồi bỏ vào tô lớn. 

Tiếp đó cho bánh đa vào chần khoảng 2 phút, bỏ ra xóc cho ráo nước thì cho bánh đa vào tô, chần thịt bò và bỏ những thứ ăn kèm vào tô.

Cuối tuần đổi vị với món Bánh đa trộn thơm ngon - Ảnh 2.

Thêm phần lạc, 4 thìa nước tương, 4 thìa dầu điều vào trộn đều và nhanh tay để bánh đã ngấm gia vị và không bị dính vào nhau. 

Trút ra các đĩa và thêm hành khô. 

Cho thêm xíu nước dùng vào để tránh bánh đa bị khô quá và tăng độ ngon miệng.

Cuối tuần đổi vị với món Bánh đa trộn thơm ngon - Ảnh 3.

Lưu ý: 200g bánh đa làm được 3 khẩu phần ăn của người lớn, các bạn có thể gia giảm thêm nguyên liệu để có khẩu phần ăn phù hợp với gia đình  mình.

Bữa tối chỉ cần món gà trộn này là đủ chất mà lại không sợ tăng cân

Bữa tối chỉ cần món gà trộn này là đủ chất mà lại không sợ tăng cân

Thịt gà mềm ngọt, đu đủ giòn giòn thấm đều gia vị trộn chua ngọt khiến ai ăn cũng thích mê mẩn.

Theo Dân Việt

tin nổi bật

Cách làm món cơm thịt heo kiểu Thái

Với mùi thơm đặc trưng của lá quế, vị ngọt và cay hoà quyện tạo nên một món cơm thịt heo kiểu Thái ngon miệng, dễ thực hiện để đổi vị bữa cơm.

Cách làm tôm rang thịt ngon và đưa cơm cho gia đình

Tôm rang thịt là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Cách làm tôm rang thịt như thế nào? Hãy cùng VietNamNet tìm hiểu các nguyên liệu và cách làm tôm rang thịt đơn giản cho bữa cơm gia đình của bạn.

Cách làm thịt kho dừa mềm ngon cho bữa cơm gia đình

Cách làm thịt kho dừa như thế nào? Hãy cùng VietNamNet tìm hiểu các bước làm thịt kho dừa ngon và đơn giản tại nhà cho bữa cơm gia đình của bạn nhé.

Mang chè đỗ đen Việt Nam ra bán tại chợ ở châu Phi, người dân phản ứng sao?

Blogger người Angola đã nấu nồi chè đỗ đen kiểu Việt Nam và mang bày bán tại một khu chợ địa phương để xem thực khách tại đây phản ứng thế nào với món ăn lạ miệng.

Sườn bò kho thơm mềm cho ngày cuối tuần

Hương vị thơm ngon, đậm đà, mềm ngọt của món sườn bò này khiến ai cũng không thể chối từ được.

Tiệm bánh bò dừa độc lạ của người Hoa ở TP.HCM khiến khách ra vào tấp nập

Mỗi ngày cửa hàng Trang Vĩnh Phát (quận 5, TP.HCM) tiêu thụ được 200 - 300 chiếc bánh bò dừa. Có thực khách nghiện thứ quà vặt này của chủ quán người Hoa đã hơn chục năm.

Cách làm thịt kho củ cải trắng đơn giản, ngon khó cưỡng

Cách làm thịt kho củ cải trắng đơn giản cho bữa cơm của gia đình thêm hấp dẫn sẽ được hướng dẫn chi tiết trong nội dung bài viết dưới đây.

Những người khỏe mạnh nhất thế giới ăn gì

Bên cạnh việc rèn luyện thể thao và giữ tinh thần lạc quan, chế độ ăn uống lành mạnh cũng là bí quyết quan trọng để sống khỏe.

Sao Việt hội ngộ tại Tuần lễ Ẩm thực Italia

Tổng Lãnh sự quán Italia mới tổ chức sự kiện Chefs and Celebs - nơi nhiều người nổi tiếng Việt Nam hội ngộ các đầu bếp Ý tại TP. Hồ Chí Minh.

6 cách làm nước chấm thịt nướng chuẩn vị như nhà hàng

Cách làm nước chấm thịt nướng ngon chuẩn vị như ngoài hàng rất phù hợp với những bữa tiệc hoặc thay đổi món dịp cuối tuần với gia đình.

Cuối tuần làm tiệc nướng tại nhà với món thịt gà xiên nướng thơm nức

Thịt đùi gà được nướng với nước sốt cay mang đến một hương vị khiến ai cũng phải mê.

Ba Gác Nướng & Bia - điểm hẹn cho những dịp sum vầy

Ba Gác Nướng & Bia là nhà hàng có các món ăn truyền thống được chế biến chỉn chu, trở thành địa điểm sum vầy cho các gia đình, hội bạn bè, đồng nghiệp.

Ngũ cốc Beone vị chuối ra mắt hoành tráng

Ngày 10/11 tại TP.HCM diễn ra sự kiện ra mắt sản phẩm Ngũ cốc Beone vị chuối, với sự góp mặt của các ngôi sao đình đám: Hồ Ngọc Hà, Noo Phước Thịnh, MONO.

5 cách làm nước chấm ốc ngon

Cách làm nước chấm ốc với những nguyên liệu đơn giản nhất. Chị em có thể tham khảo để món ốc thêm hoàn hảo.

Bí quyết làm sườn nướng BBQ ngon xuất sắc như nhà hàng

Để có món sườn nướng BBQ vàng ươm, cháy cạnh thơm ngon như nhà hàng, các chị em chỉ cần thêm nguyên loại nguyên liệu đặc biệt này.