Cuối tuần vào bếp cùng con làm bánh bí đỏ dừa non hấp - Ảnh 1.

Nguyên liệu làm bánh bí đỏ

Nguyên liệu:

- 1 quả bí đỏ khoảng 400gr

- Đường 80gr (giảm bớt đường nếu không ăn ngọt, thay thế đường kính bằng đường thốt nốt hoặc đường phèn xay mịn sẽ tốt cho sức khoẻ hơn). 

- Bột gạo tẻ 100gr 

- Bột năng 100gr (có thể thay bằng bột bắp) 

- Dừa non 50 gr 

- Nước cốt dừa 200ml (loại đóng hộp)

Cuối tuần vào bếp cùng con làm bánh bí đỏ dừa non hấp - Ảnh 2.

Bí đỏ màu rất đẹp

Cách làm:

Bước 1: Dừa non thái miếng mỏng khoảng 5cm. Bí đỏ gọt vỏ và cắt miếng rồi mang hấp chín.

Bước 2: Bí đỏ sau khi hấp chín, cho 200ml nước cốt dừa vào xay nhuyễn, mịn.

Bước 3: Bí đỏ và nước cốt dừa đã xay mịn lần lượt cho đường, bột gạo, bột năng (bột bắp), dừa non thái lát (dừa để lại một ít để trang trí lên bánh) vào trộn đều đến khi hỗn hợp quyện đều vào nhau.

Cuối tuần vào bếp cùng con làm bánh bí đỏ dừa non hấp - Ảnh 3.

Bánh bí đỏ hấp dẫn

Bước 4: Cho hỗn hợp vừa trộn vào khuôn nhôm (khuôn nướng bánh) hấp khoảng 25 phút là chín.

Bánh sau khi chín lấy ra khỏi khuôn, mang cắt miếng vừa ăn và trình bày theo ý thích (bánh ăn ngay hoặc để hơi lạnh rất ngon, dẻo, thơm).

Chúc các bạn thành công!

Bí quyết làm bánh cheesecake dâu tằm mát lạnh

Bí quyết làm bánh cheesecake dâu tằm mát lạnh

Bạn hãy thử làm bánh cheesecake dâu tằm theo cách sau nhé. Loại bánh này rất phù hợp cho các buổi tiệc trà. 

Theo Phụ nữ Việt Nam