Cuốn sách 'không bình thường' luôn nằm top best-seller

Chưa đầy 2 năm kể từ khi ra mắt, 'Convertible – Biến hóa Mô hình' luôn nằm trong nhóm sách bestseller tại Anh. Bộ sách là món quà sinh nhật đặc biệt và được đề nghị nhiều nhất của các bé 2-10 tuổi ở đất nước này.

Chưa đầy 2 năm kể từ khi ra mắt, 'Convertible – Biến hóa Mô hình' luôn nằm trong nhóm sách bestseller tại Anh. Bộ sách là món quà sinh nhật đặc biệt và được đề nghị nhiều nhất của các bé 2-10 tuổi ở đất nước này.

Trẻ có thể lấy sách làm thảm chơi, xếp thành mô hình ô tô tập lái và nhiều thứ hay ho khác mà một bạn nhỏ có thể nghĩ ra.

Ở Việt Nam, cuốn sách còn rất mới mẻ và chưa từng được xuất bản trước đó. Nhưng không chỉ ở Việt Nam mà ở Anh, nơi đầu tiên NXB Miles Kelly phát hành thì bộ sách cũng đang là một hiện tượng mới của dòng sách tương tác.

Chưa đầy 2 năm kể từ khi ra mắt, 'Convertible – Biến hóa Mô hình' luôn nằm trong nhóm sách bestseller tại Anh. Bộ sách là món quà sinh nhật đặc biệt và được đề nghị nhiều nhất của các bé 2-10 tuổi ở đất nước này.  

{keywords}
' Biến hóa Mô hình' luôn nằm trong nhóm sách bestseller tại Anh.

Nhóm tác giả Amy Johnson – Joe Jones – Simon Abbott xuất phát từ ý tưởng làm một cuốn sách nhưng kết hợp được trò chơi mô hình ô tô handmade và thảm chơi con đường zig zac, vì vậy khổ sách cũng lớn hơn rất nhiều so với thông thường (34,4cmx34,4cm – gấp gần 3 lần một cuốn sách giáo khoa).

Cuốn sách biến hóa linh hoạt các hình dạng và kích thích sự sáng tạo, năng động của trẻ. Không có chi tiết nào trong cuốn sách là thừa và khi ráp lại với nhau, chúng tạo nên một mô hình bắt mắt và rất hấp dẫn với các bạn nhỏ. 

Mỗi trang sách sẽ gồm hai mặt hình ảnh, mặt ngoài là các mảnh ghép để tái hiện một mô hình xe đua, xe cứu hỏa, tàu ngầm,… hoàn chỉnh. Mặt trong được nội dung hóa thành câu chuyện về hành trình kỳ thú của các loại phương tiện. 

{keywords}
Nét độc đáo nhất của bộ sách nằm ở chính kết cấu 3 trong 1 rất sáng tạo và tiện dụng.

Phiên bản Việt của bộ sách cố gắng giữ nguyên giá trị của so với sách gốc khi in trên giấy chất lượng cao và biên tập song ngữ Việt – Anh để bé có thể học từ vựng một cách dễ dàng.

Đưa những nội dung tưởng như quen thuộc trong một hình thức hoàn toàn mới lạ, phù hợp với tâm lý tò mò, thích khám phá, chơi đùa của trẻ nhỏ là cách hỗ trợ tốt nhất để con phát triển tự nhiên.

Trẻ nhỏ học được nhiều điều qua các trò chơi hơn chúng ta tưởng và việc ngồi học ngay ngắn trên bàn thật khó để cuốn hút một em bé 2-10 tuổi. Có lẽ cũng bởi thế mà ngay từ những ngày đầu ra mắt, 'Convertible – Biến hóa mô hình', cuốn sách để “chơi” nhiều hơn “đọc” lại khiến nhiều bố mẹ hào hứng đến vậy.

Từ 3 trò chơi cơ bản: đọc sách, đua xe trên thảm, tập làm thủy thủ, chú lính cứu hỏa,… ngồi trong xe mô hình thì bố mẹ có thể tổ chức thêm nhiều hoạt động thể chất khác cho bé.

Dự kiến trong năm 2018, bộ sách 'Convertible – Biến hóa mô hình' có phiên bản Việt ở 6 chủ đề: xe ủi, xe đua, xe cứu hỏa, tàu ngầm, tàu vũ trụ, tàu cướp biểnsẽ được ra mắt ở Việt Nam.

Tình Lê

Cuốn sách dành cho bạn trẻ thích xê dịch

Cuốn sách dành cho bạn trẻ thích xê dịch

"Ngày mai vẫn là tuổi trẻ" - cuốn sách mới của travel blogger Ốc Sên Gió (Thanh Nguyễn) là cuốn sách ảnh du lịch mang thông điệp về tuổi trẻ và hành trình chinh phục những miền đất mới.

Tủ áo nhiệm màu: Phong cách thời trang dành cho bạn đọc trẻ

Tủ áo nhiệm màu: Phong cách thời trang dành cho bạn đọc trẻ

Cuốn Artbook độc đáo về chủ đề thời trang dành cho bạn đọc trẻ vừa ra mắt với tên gọi "Tủ áo nhiệm màu".

Trở về ấu thơ với những trang viết trong trẻo

Trở về ấu thơ với những trang viết trong trẻo

"Bản kế hoạch hạnh phúc", "Nụ hôn trong lòng tay" và "Ngoảnh nhìn ấu thơ" là 3 cuốn sách mới thuộc bộ Quà tặng trái tim mà NXB Kim Đồng vừa gửi đến độc giả trẻ tuổi.

tin nổi bật

Nhà báo Tuấn Anh chia sẻ cách 'tự bán mình với giá cao'

Nếu có thương hiệu cá nhân tốt thì những đóng góp cho cộng đồng, cho xã hội sẽ lớn hơn rất nhiều, và những giá trị về kinh tế nhận được cũng tăng lên gấp bội.

Văn hoá đọc lên ngôi, cái xấu bị lùi lại

Nhà thơ Trần Đăng Khoa cho biết, chỉ nhờ đọc sách mà ông trở thành ông của hiện tại, chính vì thế, sách rất quan trọng, khi văn hoá đọc lên ngôi, cái xấu dần được đẩy lùi.

Nhà văn, nhà thơ thế nào được coi là lớn?

Hành trình để trở thành một nhà văn, nhà thơ lớn đầy chông gai, có khi không bao giờ tới đích.

Cuộc hành trình của nhà nước

Từ lúc loài người thông minh thực sự hình thành cho tới ngày nay, vào một thời điểm hay khoảng thời gian nào đó, thứ chúng ta vẫn gọi là “nhà nước” và “chính trị” đã hình thành để rồi nắm quyền kiểm soát mọi mặt đời sống hàng ngày.

Lan tỏa văn hóa đọc thông qua những buổi đọc truyện đầy ý nghĩa

Từ năm 2014, Mọt sách Mogu đã bắt đầu có những buổi đọc tranh truyện Ehon để mang đến cho trẻ em Việt Nam những cuốn sách hay và lan tỏa văn hóa đọc.

Cuốn sách hữu ích cho những người đang gặp vấn đề về tâm lý

Có lẽ bạn nên gặp bác sĩ tâm lý là cuốn sách hữu ích cho các cá nhân, người nhà bệnh nhân gặp vấn đề về tâm lý, muốn tìm kiếm sự đồng cảm, những kinh nghiệm, kiến thức hữu ích cho hành trình tìm lại niềm vui, ý nghĩ cuộc sống.

Người viết trẻ hôm nay và câu hỏi 'Vì sao chúng ta viết?'

Hãy cứ bình tâm từ những điều giản đơn nhất bắt đầu từ chính chúng ta. Để sự kỳ diệu của văn chương sẽ dần trả lời đầy đủ và rõ ràng cho câu hỏi: Vì sao chúng ta viết?

Hành trình lên núi và xuống núi của nhà báo - một triệu phú tự thân

Ngày 21/6/2022, tại Hà Nội tác giả - nhà báo Lê Hoa Chi đã ra mắt cuốn sách Vượt khó thì dễ, vượt sướng thì khó – Hành trình lên núi & xuống núi của một triệu phú tự thân.

Vì sao tin giả lại hấp dẫn hơn tin thật?

Tin giả hiện nay là nội dung quan tâm của nhiều giới, từ các nhà nghiên cứu về truyền thông, các nhà xã hội học đến các chính trị gia, nhà kinh tế học, luật gia, thậm chí cả các nhà thư viện học.

Chuyện về cuộc sống của những chú mèo và chó trong đô thị

Joni mặt tịt và đồng bọn tinh nghịch là truyện dài của anh Nguyễn Khắc Cường về những chú mèo và chó trong đô thị, đằng sau đó là cuộc sống muôn màu nhưng thật ra có những lúc mong manh và cô đơn của con người hiện đại.

'Đừng chạy theo số đông' - Quy tắc sống của người trẻ hiện đại

Người trẻ Việt hiện đứng trước những thay đổi lớn trong nhận thức về nghề nghiệp, cách tư duy về cuộc sống và quá trình phát triển bản thân trong tương lai.

Hoa hậu H’Hen Niê cùng Đại sứ quán Israel trao tặng thư viện cho học sinh Lai Châu

Đây là một phần trong chương trình cộng đồng nhằm xây dựng hai thư viện và nâng cao văn hóa đọc ở Lai Châu, với một điểm thư viện còn lại tại huyện Phong Thổ.

Ông trùm báo lá cải ở Việt Nam là ai?

Ngày nay có không ít bài báo lá cải và báo lá cải, nhưng tiếc là không có một ông/ bà trùm nào cả.

Vé máy bay cho nhà văn: Sự quan tâm không phải từ cái bắt tay suông

Hội Nhà văn Việt Nam từ chối hỗ trợ vé máy bay cho đại biểu từ Hà Nội vì phản hồi quá chậm sau hai công văn được gửi đi khiến dư luận một lần nữa có ý kiến trái chiều.

Hà Nội hỗ trợ vé máy bay cho đại biểu, Hội Nhà văn từ chối vì quá muộn

Sau 2 lần gửi công văn cho Thành ủy, UBND TP.Hà Nội nhưng không thấy phản hồi nên Hội và chính các đại biểu trẻ của Hà Nội đã tìm cách giải quyết.