sách mới

Cập nhập tin tức sách mới

Cuốn sách những nhà nghiên cứu truyền thông nên đọc

Cuốn sách 'Phương pháp phân tích nội dung truyền thông - lý luận và thực tiễn' giúp những nhà nghiên cứu truyền thông chuyên nghiệp tại Việt Nam, sinh viên, nghiên cứu sinh, xác định được hướng đi đúng đắn.

Giảng viên trẻ mê nghiên cứu về chủ quyền ra sách về Hoàng Sa - Trường Sa

Thạc sĩ Trần Mỹ Hải Lộc, giảng viên Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM vừa có một công trình nghiên cứu được xuất bản. Đó là cuốn sách về Hoàng Sa - Trường Sa.

Chăm sóc sức khỏe tinh thần qua bộ sách 'Tâm lý học toàn thư'

NXB Trẻ vừa ra mắt bộ sách 'Tâm lý học toàn thư' gồm 6 cuốn với lối viết khoa học và dễ tiếp thu không chỉ phù hợp với những người đang học ngành tâm lý, xã hội học mà còn dành cho các độc giả muốn tìm hiểu, chăm sóc sức khỏe tinh thần.

Hồi ký của 'bà đầm thép nước Đức' sẽ ra mắt vào tháng 11

‘Freedom: Memories 1954-2021’ sẽ tái hiện cuộc đời của bà Angela Merkel từ những năm tháng tuổi trẻ đến khi bước chân vào con đường chính trị và ngồi ghế Thủ tướng Đức trong 16 năm.

NXB Kim Đồng không dùng bìa sách của Tạ Quốc Kỳ Nam sau sự cố 'vạ miệng'

Nhà xuất bản Kim Đồng (NXB) vừa thông báo trên fanpage chính thức, đơn vị sẽ làm bìa truyện 'Dấu ấn hoàng gia' mới, không sử dụng thiết kế của hoạ sĩ Tạ Quốc Kỳ Nam.

'Con đường chẳng mấy ai đi' của bác sĩ tâm lý có gì đặc biệt?

'Con đường chẳng mấy ai đi' - cuốn sách của bác sĩ tâm lý M. Scott Peck (do NXB Dân Trí ấn hành) - viết về chủ đề tâm lý, các tổn thương, tình yêu và hành trình trưởng thành tinh thần.

'Sứ mệnh từ vũ trụ', sách song ngữ về trẻ tự kỷ của nhà văn Khánh Phương

Nhà văn, dịch giả Khánh Phương vừa ra mắt cuốn sách 'Sứ mệnh từ vũ trụ' song ngữ xoay quanh những câu chuyện cảm động về việc chăm sóc, giáo dục trẻ tự kỷ.

Hệ giá trị quốc gia, hệ giá trị văn hóa trong thời kỳ mới

Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật vừa ra mắt cuốn sách 'Hệ giá trị quốc gia, hệ giá trị văn hóa, hệ giá trị gia đình và chuẩn mực con người Việt Nam trong thời kỳ mới'.

Tác phẩm kinh điển 'Ông già và biển cả' có bản dịch mới

'Ông già và biển cả' là một tác phẩm văn học kinh điển, được đánh giá cao bởi cả giới phê bình và công chúng.

Góc nhìn mới về kỹ năng khai vấn trong doanh nghiệp từ một cuốn sách

Cuốn sách 'Coaching - Quyền năng của nhà lãnh đạo tạo ảnh hưởng' mở ra một hành trình thực tế, khám phá những góc nhìn mới của câu chuyện lãnh đạo trong việc ứng dụng kỹ năng khai vấn (coaching) tại các doanh nghiệp Việt Nam.

Những chuyện ngóc ngách thú vị trong nhật ký của nhà văn Nguyễn Huy Tưởng

Đọc nhật ký của nhà văn Nguyễn Huy Tưởng, độc giả thấy được nhiều ngóc ngách thú vị về chuyện văn đàn, đời sống xã hội và cả chuyện yêu đương, sự nghiệp của ông.

Tìm hiểu về khoa học không hề khô khan qua truyện tranh

'Zookiz và Trường Khoa học bí ẩn' là chuỗi truyện tranh dài kỳ thuộc chủ đề khoa học vui, để các bạn nhỏ độ tuổi 8 -13 ở Việt Nam không cảm thấy đề tài này là khô khan, khó đọc.

'Ông quan thổ địa' kể chuyện đời mình bằng những bài báo

Cuốn sách 'Giáo sư Đặng Hùng Võ & những người bạn nhà báo' gồm nhiều bài báo đa dạng đề tài về Giáo sư Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ TN&MT, một trong những người có nhiều đóng góp nhất cho ngành Bản đồ và Quản lý đất đai tại Việt Nam.

Bộ sách khơi gợi những tư duy triết học trong mỗi người

Bộ sách 'Thưởng thức triết học' của nhóm tác giả Brigitte Labbé, Jacques Azam, Michel Puech gồm 12 cuốn, nằm trong chương trình đào tạo dịch giả trẻ của Viện Pháp.

Cuốn sách 'Vũ Khoan tâm tình gửi lại' có gì đặc biệt?

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn khẳng định Phó Thủ tướng Vũ Khoan là nhà lãnh đạo dám nghĩ, dám làm, gương mẫu, ông để kho kiến thức vô giá về hoạt động ngoại giao của Việt Nam.

Đọc sách để tư duy và sáng tạo

Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông vừa ra mắt cuốn sách 'Học, Đọc sách và Sáng tạo' dạng cẩm nang, là những câu nói ngắn gọn, đúc kết từ các nhà tư tưởng, nhà văn hóa, nhà giáo dục các nước.

Ra mắt bộ sách về Đại tướng Võ Nguyên Giáp bằng 6 thứ tiếng

Bộ sách 'Võ Nguyên Giáp - Vị tướng của nhân dân' là ấn phẩm quý, có giá trị khoa học, lịch sử.

'Nhà Tây Sơn' qua góc nhìn của Quách Tấn, Quách Giao

'Nhà Tây Sơn' là cuốn sách mới được nhà văn Quách Tấn và con trai Quách Giao biên soạn, có góc nhìn khác với các bộ sử trước đây.

Bộ sách tiết lộ nhiều tư liệu quý về chiến thắng Điện Biên Phủ

Bộ sách với hơn 30 cuốn, bao gồm hồi ức của những người trực tiếp tham gia cuộc chiến, những sáng tác, nghiên cứu về Chiến thắng Điện Biên Phủ của các nhà văn, chuyên gia trong nước và quốc tế.

Tận hưởng tuổi già rực rỡ

'Tuổi già rực rỡ' không phải là một cuốn sách chia sẻ bí quyết giúp ta cố sống lâu hơn, mà là một hành trình sâu sắc và ý nghĩa nhằm khám phá cách để tận hưởng cuộc sống một cách trọn vẹn nhất.