Cuốn sách truyền cảm hứng khám phá thế giới cho độc giả nhí

“Chú gấu Bắc Cực” là một cuốn sách lớn, trong đó chứa đựng 10 câu chuyện cũng chính là 10 cuộc phiêu lưu khám phá thế giới đầy thú vị của chú gấu nhỏ tên là Lars.

Chú gấu Lars bé nhỏ sống cùng bố mẹ ở Bắc Cực nơi chỉ toàn băng và tuyết. Bởi vậy, chú gấu nhỏ luôn hiếu kì trước những điều mới lạ và ham thích khám phá thế giới.

Sự tò mò đối với thế giới rộng lớn ấy đã khiến chú gấu nhiều lần lạc đường, nhưng chính điều này đã đưa gấu Lars đến với những cuộc phiêu lưu thú vị.

Trong mỗi hành trình, chú gấu bé nhỏ học thêm được nhiều điều mới lạ và gặp được nhiều người bạn tốt: bạn hà mã Hippo, bác đại bàngDrago, bạn mèo Nemo, bạn gấu nâu Lea, bạn thỏ Hugo, hai bạn gấu trắng Nina, Nino.

{keywords}
Bìa sách “Chú gấu Bắc Cực” thiết kế dễ thương.

Chú gấu trắng vượt đại dương, lạc vào những cánh rừng, có khi đi đến sát cạnh thành phố xa xôi; nhưng trong mọi tình huống, chú gấu luôn giữ tinh thần lạc quan và luôn sẵn sáng dấn thân để trải nghiệm những điều mới lạ. Điều này khơi gợi trí tò mò và truyền cảm hứng để các bạn nhỏ tự tin khám phá thế giới ngoài vòng tay cha mẹ.

Cũng thông qua các chi tiết nhỏ về những tảng băng tan, những trận bão tuyết, tác giả Hans de Beer nhẹ nhàng gửi gắm các thông điệp về môi trường. Như chính tác giả luôn chọn tận dụng đồ cũ, ăn chay và hạn chế bay tới những nơi quá xa để góp phần bảo vệ môi trường.

“Chú gấu Bắc Cực” còn là một tác phẩm nghệ thuật với hình ảnh minh họa chân thực mà nên thơ và giàu cảm xúc. Đặt chú gấu Bắc Cực bé nhỏ trong thiên nhiên rộng lớn, cuốn sách mở ra một thế giới đầy ắp những điều bí ẩn hấp dẫn, thú vị trong trí tượng tượng của trẻ.

“Chú gấu Bắc Cực” là đề án tốt nghiệp của Hans de Beer sau nhiều năm học tập và nghiên cứu. Khi Hans de Beer giới thiệu tác phẩm tới công chúng tại hội sách thiếu nhi Bologna, Giám đốc nhà xuất bản Zürcher NordSüd là Brigitte Sidjanski đã nhận ra tài năng xuất chúng của Hans de Beer và giá trị của những bức tranh nên đã ngay lập tức mua bản quyền toàn cầu của bộ tranh ngay tại hội sách.

Tác giả Hans de Beer sinh năm 1957, sinh ra và lớn lên ở một thị trấn nhỏ gần Amsterdam. Năm 13 tuổi, Hans de Beer bị một căn bệnh về xương và phải nằm viện nhiều tháng liền. Cho đến năm 18 tuổi, Hans de Beer đã trải qua không biết bao nhiêu lần phẫu thuật và bệnh viện đã trở thành ngôi nhà thứ hai của ông.

Sau một thời gian ngắn nghiên cứu lịch sử, Hans de Beer thi vào Học viện nghệ thuật Rietveld, Amsterdam. Cuộc tuyển chọn lấy 100 người từ 2000 ứng viên tham dự, Hans de Beer đã thi đến lần thứ ba mới được nhận.

Với cuốn sách “Chú gấu Bắc Cực”, Hans de Beer thành công trên toàn thế giới và nhận được giải thưởng. Đến nay, cuốn sách đã được dịch sang 30 ngôn ngữ.

Ngày nay, Hans de Beer sống và làm việc như một họa sĩ minh họa tự do cùng với vợ là Serena Romanelli, một họa sĩ minh họa người Ý, ở Amsterdam và gần Florence, nước Ý.

Tình Lê

Nhà nghiên cứu văn hoá 102 tuổi ra mắt sách 'Cảo thơm lần giở'

Nhà nghiên cứu văn hoá 102 tuổi ra mắt sách 'Cảo thơm lần giở'

Ở tuổi 102, nhà văn hóa Hữu Ngọc vừa cho ra mắt bộ sách mới “Cảo thơm lần giở” gồm hai quyển với dung lượng gần một ngàn trang.

tin nổi bật

Chưa tìm được cuốn sách để trao giải đặc biệt ở giải Sách quốc gia 2022

Hội đồng Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ năm đã thống nhất trao Giải cho 26 cuốn sách, bộ sách, trong đó có 1 giải A, 9 giải B và 16 giải C.

Lịch blốc 'Bảo vật quốc gia' được giới thiệu tại Mỹ và Đức

Bộ lịch blốc "Bảo vật quốc gia" của NXB Chính trị quốc gia Sự thật sẽ được xuất bản tại Mỹ và giới thiệu tại hội sách Frankfurt, Đức.

Ra mắt sách 'Tiểu đoàn 59 - Anh hùng của lòng dân'

Nhà Xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật phối hợp với Ban Liên lạc Cựu chiến binh Tiểu đoàn 59 vừa ra mắt cuốn sách “Tiểu đoàn 59 - Anh hùng của lòng dân”

Thực hành hạnh phúc với sách 'Giữ tâm cho sáng, giữ lòng cho yên'

Những câu chuyện và bài tập thực hành của quyển sách Giữ tâm cho sáng, giữ lòng cho yên có thể rèn luyện được để tìm kiếm hạnh phúc và bình yên trong tâm hồn.

Sự trỗi dậy và suy tàn của các cường quốc

Mỗi cường quốc xuất hiện trong 5 thế kỷ đó đều đạt tới địa vị “cường quốc” tương đối của mình từ sự kết hợp của nhiều yếu tố đặc trưng riêng gần như không có sự trùng lặp.

Cuộc đời và tác phẩm của danh hoạ Renoir qua 500 hình ảnh

Thông qua cuốn sách 'Renoir: Cuộc đời và tác phẩm qua 500 hình ảnh' của tác giả Susie Hudge, cuộc đời và sự nghiệp của danh họa nổi tiếng Renoir sẽ được hiện lên theo dòng chảy lịch sử hội họa.

Công bố đề cử Giải thưởng Sách quốc gia lần thứ 5 năm 2022

Ngày 22/9, Ban Tổ chức Giải thưởng Sách quốc gia đã công bố danh sách đề cử giải thưởng năm nay.

Đánh thức văn học Cửu Long

Kết thúc trại viết về đề tài Lực lượng vũ trang - Chiến tranh cách mạng, Nhà xuất bản Quân đội nhân dân thu được nhiều bản thảo, đề cương có giá trị.

Tinh thần khởi nghiệp là yếu tố cốt lõi giúp một người trở nên giàu có

Những phát hiện chính trong nghiên cứu của Rainer Zitelmann chỉ ra rằng tinh thần kinh doanh, khởi nghiệp là yếu tố cốt lõi giúp một người trở nên giàu có.

Sống hạnh phúc nhờ việc đặt ra ranh giới xung quanh

Nếu bạn đang cảm thấy quá mệt mỏi với các mối quan hệ xung quanh, thì đây chính là lúc bạn cần đặt ra ranh giới tự do cho chính mình.

Lan toả văn hoá đọc tại 'Phiên chợ khuyến đọc'

Phiên chợ khuyến đọc hướng sự tập trung đến các cá nhân trẻ tuổi nhằm truyền tải thông điệp: "Khuyến đọc là nhiệm vụ chung mà bất cứ ai cũng có thể đóng góp sức mình".

Cuốn sách truyền cảm hứng cho độc giả xách ba lô lên và đi

Lên đường rồi, ta sẽ biết cuộc sống có quá nhiều vẻ đẹp mà ta chưa biết, quá nhiều con người thú vị mà ta chưa gặp.

Hành trình viết 'Cơn bão cuối cùng' của tác giả Nguyễn Lê Sang

Tác giả Nguyễn Lê Sang không hề được đào tạo bài bản về sáng tác văn chương nhưng khi đặt tay vào viết là cứ bị cuốn đi.

Chìa khóa để có được đỉnh cao trong giao tiếp

Chúng ta vẫn thường nghe những lời khuyên như sống thật với bản thân, hiếm có ai lại khuyến khích chúng ta hãy tự “ngắt kết nối” với chính mình trong những cuộc giao tiếp.

Sách kỷ lục thế giới ghi nhận những thành tựu truyền cảm hứng

Trong nhiều năm, cuốn sách đã truyền cảm hứng cho rất nhiều người, khiến người đọc không ít lần ngạc nhiên, thích thú với kiến thức rộng lớn về thế giới xung quanh.